Trăn trở việc Vân Trang tìm mẹ nhưng giấu bà Nga, khó vẹn đôi đường

Trăn trở việc Vân Trang tìm mẹ nhưng giấu bà Nga, khó vẹn đôi đường Trong tập 8 của Thương Ngày Nắng Về, sau khi biết chuyện Vân Trang (Huyền Lizzie) 10 năm trước bỏ đi du học để vào Hoàng Kim đợi mẹ ruột, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) vô cùng tủi thân và buồn lòng. Có lẽ rằng trong chuyện này, Vân Trang thật khó xử với sự lựa chọn của bản thân. Khi 10 năm qua vẫn đi tìm mẹ ruột và điều đáng nói là đã giấu với bà Nga bao nhiêu lâu nay.Bà mẹ nào yêu con cũng trở nên ích kỷ cả huống hồ gì là bà Nga. Nuôi và yêu thương con hơn cả con ruột của mình nên khi có sự xuất hiện bà Nhung, bà ấy sợ mất Trang nên nói những lời trách móc. Bà càng giận thì càng chứng tỏ bà thương Trang rất nhiều, dù không phải là người mang cho con hình...
quảng cáo

Trong tập 8 của Thương Ngày Nắng Về, sau khi biết chuyện Vân Trang (Huyền Lizzie) 10 năm trước bỏ đi du học để vào Hoàng Kim đợi mẹ ruột, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) vô cùng tủi thân và buồn lòng. Có lẽ rằng trong chuyện này, Vân Trang thật khó xử với sự lựa chọn của bản thân. Khi 10 năm qua vẫn đi tìm mẹ ruột và điều đáng nói là đã giấu với bà Nga bao nhiêu lâu nay.

Bà mẹ nào yêu con cũng trở nên ích kỷ cả huống hồ gì là bà Nga. Nuôi và yêu thương con hơn cả con ruột của mình nên khi có sự xuất hiện bà Nhung, bà ấy sợ mất Trang nên nói những lời trách móc. Bà càng giận thì càng chứng tỏ bà thương Trang rất nhiều, dù không phải là người mang cho con hình hài cơ thể nhưng bà lại luôn hết mực yêu thương chăm sóc. Sâu tận đáy lòng bà, ranh giới huyết thống đã xoá nhoà đi khoảng cách giữa hai mẹ con từ rất lâu rồi.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 9: Vân Trang bày tỏ nỗi lòng với bà Nga

Nghe những lời bà Nga nói mà nghẹn lòng, 2 tiếng mẹ con ngày nào giờ đã được thay thế bằng chị - tôi. Có lẽ giờ đây với danh phận là một người mẹ nuôi như bà Nga thì bà nghĩ rằng bà chẳng bằng mẹ ruột cũng phải thôi. Bà Nga đó giờ nuôi con nhưng chưa một ngày đòi hỏi Trang điều gì, thậm chí còn tích góp để tiết kiệm đến khi nào lấy chồng thì xem như của hồi môn. Mình hiểu tâm trạng của bà, đã không có danh phận lại còn bị dối, có lẽ giờ đây bà đã tổn thương rất nhiều.

Sống chung từ nhỏ đến lớn, Trang thì vẫn nơm nớp hy vọng tìm mẹ ruột còn bà Nga thì đã dần quên rằng Trang chẳng phải con ruột của bà. Cũng chính vì điều đó nên khi biết sự thật rằng Trang giấu bà bao lâu nay, nó cứ như một cú sốc lớn. Bà nhớ lại ngày đón Trang ở Trung tâm bảo trợ, hai vợ chồng bà đã hứa với nhau dù có khổ thế nào cũng không để Trang phải thiệt thòi, phải ganh tị vì bị phân biệt đối xử. Ấy vậy mà Trang vẫn không cho là đủ, xem ngôi nhà đầy ắp sự yêu thương ấy như quán trọ.

Trong chuyện này, nếu mình là Trang mình cũng chẳng biết phải làm như thế nào. khi một bên là máu mủ ruột rà nhưng lại đối xử tệ với cô, còn một bên chẳng cùng dòng màu nhưng đã nuôi lớn cô đến ngày hôm nay. Nhưng mình cũng hiểu cho Trang, việc tìm mẹ ruột cũng rất khó để nói ra đặc biệt là người nhạy cảm như bà Nga nữa thì việc chia sẻ lại càng khó gấp bội. Trang cũng không muốn bà Nga phải lo nghĩ về cô, sợ bà Nga nghe sẽ bị tổn thương nên mới giấu cho đến bây giờ. Nhưng Trang lại không thể biết được rằng, chính vì sự che giấu đó mới là điều khiến bà tuyệt vọng.

Chẳng phải tình thương của bà Nga là không đủ, thậm chí tình yêu của bà còn hơn khối người mẹ khác. Mình trân trọng bà Nga, một người phụ nữ luôn cố gắng để làm những điều tốt nhất cho con nhưng bản thân thì lúc nào cũng nghĩ mình là người mẹ không tốt. Cứ nghĩ rằng bà đã có thể bù đắp nỗi đau cho con nhưng bây giờ lại gặp phải trường hợp này.

Mà chạnh lòng hơn là khi mẹ ruột Trang giờ lại giàu có giỏi giang và quá ưu tú. Cảm giác tự ti, đau khổ, chua xót, thất vọng lắm nơi bà Nga. Nhìn bà khóc mà thấy thương quá. Cả đời bà lam lũ cũng vì Trang và mấy chị em, vậy nên sự ích kỷ của người làm cha làm mẹ cũng là vì yêu thương con cái quá nhiều. Xót xa là thế nhưng mà tình mẫu tử thì làm sao mà chia cách được đây.

Sang tập sau, có lẽ Trang sẽ bày tỏ lòng mình với bà Nga rằng bà mới chính là người mà cô trân trọng nhất. Mọi lỗi lầm của Trang sẽ được giải quyết trong tập sau, với tính tình của bà Nga thì mình nghĩ sẽ tha thứ và hiểu cho cô mà thôi. Cùng đón xem Thương Ngày Nắng Về phần 2 trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga miệng kêu Trang đi mà thực ra muốn giữ lại

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.