Trái tim người đàn bà là nơi dùng để chất chứa lòng vị tha

Trái tim người đàn bà là nơi dùng để chất chứa lòng vị tha Điều này họ đã có một điểm dị đồng với tâm tình người con trai là tâm tình người con trai là một thứ tâm tình ích kỷ, tình yêu người con trai có tính cách cá nhân dùng để yêu một người nào đó thì trái tim lại tình cảm trong lòng người đàn bà lại dùng để yêu thương nhiều người mà họ xét thấy liên hệ hơn là một người. Người đàn bà thích làm cho người mình thương yêu hạnh phúc hơn mình, đầy đủ hơn mình và luôn luôn toàn vẹn hơn mình, như vậy là người đàn bà thỏa mãn. Họ sẽ đau khổ xót xa khi thấy người họ thương yêu thiếu thốn, cơ cực, thua sút mọi người. Họ không bao giờ chịu chỉ cho những người họ yêu lại phải đau khổ, mà trái lại họ chỉ mong sao người mà...

Điều này họ đã có một điểm dị đồng với tâm tình người con trai là tâm tình người con trai là một thứ tâm tình ích kỷ, tình yêu người con trai có tính cách cá nhân dùng để yêu một người nào đó thì trái tim lại tình cảm trong lòng người đàn bà lại dùng để yêu thương nhiều người mà họ xét thấy liên hệ hơn là một người.

Người đàn bà thích làm cho người mình thương yêu hạnh phúc hơn mình, đầy đủ hơn mình và luôn luôn toàn vẹn hơn mình, như vậy là người đàn bà thỏa mãn. Họ sẽ đau khổ xót xa khi thấy người họ thương yêu thiếu thốn, cơ cực, thua sút mọi người. Họ không bao giờ chịu chỉ cho những người họ yêu lại phải đau khổ, mà trái lại họ chỉ mong sao người mà họ tin tưởng hoặc gói ghém tình thương đừng bao giờ đau khổ, có như thế họ mới an lòng và lấy làm sung sướng, hãnh diện với tình thương của họ.

Trái tim người đàn bà là nơi dùng để chất chứa lòng vị tha

Tình yêu của người đàn bà là một thứ tình yêu bị lệ thuộc vào kẻ khác, lệ thuộc vào những người mà họ yêu thương, họ lo lắng cho những người đó hơn là lo cho chính bản thân họ. Trong tình yêu lứa đôi, người con gái cũng mong cho người yêu của mình thành công trên một khía cạnh nào đó, muốn cho người mình yêu luôn luôn là người sung sướng, họ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của họ cho người yêu mà không suy nghĩ đắn đo.

  • Những status hay nhất về sự tha thứ, mỉm cười cho qua trong cuộc sống

Trong tình mẫu tử, một thứ tình thương thiêng liêng và nặng nề nhất trong nếp sống tinh thần của người con gái, họ chỉ mong muốn sao cho con được hoàn toàn sung sướng là đã mãn nguyện lắm rồi. Không một người đàn bà nào có con mà không hy sinh cho con, có lắm người mẹ còn quyết hy sinh sinh tất cả vì con, mạng sống của con đã được coi như mạng sống của chính bản thân của người mẹ, cái khổ của con là cái khổ của mẹ, cái hạnh phúc của con là hạnh phúc của chính mẹ.

Người đàn bà lại giàu lòng hy sinh, họ sẵn sàng hy sinh tất cả cho những người thân yêu của họ. Họ luôn luôn là một kẻ sống cho người khác, họ luôn luôn chịu mọi thiệt thòi cho kẻ khác sung sướng, niềm sung sướng của người thân yêu họ là niềm sung sướng và hãnh diện của chính họ. Họ tràn trề lòng hy sinh và tự nhiên là họ sẽ đau khổ khi kẻ chịu ân lại bạc bẽo đối với họ.

Tình yêu trong lòng người đàn bà là một thứ tình yêu bị chi phối và luôn luôn chịu lệ thuộc vào người khác. Vì lý do đó cho nên đời sống tình cảm của người đàn bà không được người đàn ông khai thác, bồi bổ tự động nó sẽ lịm dần và tắt hẳn trong một thời gian nào đó mà thôi. Ngược lại tình yêu đó nếu được một người chồng biết cách khai thác và nuông chiều cũng như khai thác đúng chỗ lòng tự ái, tình yêu đó sẽ bền chặt và vĩnh cửu muôn đời.

  • STT tha thứ ai đó thì dễ nhưng để tin tưởng lại thì dường như là không thể

Bản tính tự nhiên của người đàn ông là thường hay quan trọng cá nhân, coi chuyện mình làm là hệ trọng, mưu cầu hạnh phúc cho chính cá nhân mình hơn là lo cho người khác, ngược lại người đàn bà thì thích sống cho người khác nhiều hơn là cho mình, coi hạnh phúc của kẻ khác quan hệ hơn hạnh
phúc cá nhân, tình yêu trong lòng người đàn bà hướng về vị kỷ hơn là ích kỷ, trái với đàn ông. Đối với người đàn bà chỉ biết hướng đời sống vào kẻ khác mà coi thường mình, họ luôn luôn đặt lòng tin vào kẻ mà họ thương yêu, suy nghĩ nhiều về người ngoài hơn là suy nghĩ cho chính mình, nỗi khắc khoải ưu tư trong đời sống tình cảm trong tinh thần người con gái là những việc của người ngoài.

Trái tim người đàn bà là nơi dùng để chất chứa lòng vị tha

Họ bao giờ cũng đặt hạnh phúc vào trong tay người khác. Họ bắt buộc kẻ khác phái phải sống chết với họ. Tình yêu người đàn bà là thứ tình yêu lệ thuộc vào người khác ở chỗ đó. Hạnh phúc trong gia đình người đàn bà thường hay hướng vào chồng, vì thế tình thương gia đình là tình yêu phải là người chồng mang đến mà người vợ không thể nào gây dựng nên. Một điều khác nữa là ngay trong lúc tuổi còn nhỏ cho đến lúc tàn tạ, người đàn luôn luôn hướng tình thường vào trong tay người khác. Đơn cử một bằng chứng là một gia đình giàu có thì trong nhà người đàn ông không thích bận bịu vào đàn con, đám cháu, mà người đàn ông muốn sống an nhàn sung sướng riêng mình, nhưng người đàn bà thì trái lại dù cho cuộc sống vật chất có đầy đủ bao nhiêu, cuộc đời có đãi ngộ bao nhiêu họ vẫn luôn luôn hướng về con, cháu, lúc nào cũng bận bịu gia đình nhiều hơn, tình thương lúc ấy đem cho con cháu mà không nghĩ tới mình. Trong trường hợp này nếu người đàn bà nào không có mục đích nào để yêu thương như không chồng con, gia đình thì nhất định lúc tuổi già người đàn bà đó là người gay gắt khó chịu vô cùng, đôi lúc còn hành động những chuyện tày trời nữa là khác.

Nói tóm lại, tình cảm của người đàn bà là một thứ tình yêu bị lệ thuộc và chi phối mà đối với người đàn bà là một điều cần thiết và kèm theo lòng hướng vào người khác là lòng vị tha không nuôi óc ích kỷ, mà trái lại người đàn bà nào cũng chủ trương tình yêu của mình là một thứ tình yêu lấy lòng vị kỷ làm cứu cánh, lấy đức tính khoan dung, bao la, làm mục tiêu cho cuộc sống với chính bản than mình. Đặt tin tưởng vào người khác làm sở thích.

Có thể bạn muốn xem