Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu-Du lịch

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu-Du lịch Chủ Nhật, ngày 01/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Chỉ cách Hà Nội với gần 4 tiếng đi xe là đã có mặt tại cao nguyên Mộc Châu - nơi nổi tiếng bởi những đồi chè xanh mát và những thung lũng mận hậu cổ thụ làm nên tên tuổi đã trồng từ bao đời nay. Nếu như cuối và đầu năm là mùa hoa mận nở, thì với tháng 4 kéo dài tới cuối tháng 6 là thời điểm thích hợp để du khách đến với Mộc Châu trải nghiệm thu hoạch trái mận, tận tay hái những quả chín đủng đỉnh trên cành. Mận được trồng ở đâu? Khắp tỉnh Sơn La đều trồng mận nhưng mình vẫn đánh giá cao chất lượng và sản lượng nông sản trồng mận tại Mộc Châu là cao hơn hẳn. Mận được trồng nhiều tại: Thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu, Phiêng...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 01/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Chỉ cách Hà Nội với gần 4 tiếng đi xe là đã có mặt tại cao nguyên Mộc Châu - nơi nổi tiếng bởi những đồi chè xanh mát và những thung lũng mận hậu cổ thụ làm nên tên tuổi đã trồng từ bao đời nay.

Nếu như cuối và đầu năm là mùa hoa mận nở, thì với tháng 4 kéo dài tới cuối tháng 6 là thời điểm thích hợp để du khách đến với Mộc Châu trải nghiệm thu hoạch trái mận, tận tay hái những quả chín đủng đỉnh trên cành.

Mận được trồng ở đâu?

Khắp tỉnh Sơn La đều trồng mận nhưng mình vẫn đánh giá cao chất lượng và sản lượng nông sản trồng mận tại Mộc Châu là cao hơn hẳn.

Mận được trồng nhiều tại: Thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu, Phiêng Cành, bản Ôn, Pa Phách...

Phương tiện di chuyển

Các bạn có thể đi xe khách hoặc đi thẳng xe máy lên, trường hợp đi xe khách lên thì có thể thuê xe máy để di chuyển đi các điểm. Về di chuyển các điểm hái mận, thường cách trung tâm sẽ là 10-15km.

Lưu ý gì khi đi vào vườn? Mang gì khi vào?

Việc đầu tiên, hỏi trước giá cả khi vào, hãy hỏi chủ vườn từ vé và giá mận để tránh phát sinh vấn đề ngoài mong muốn. Nếu bạn setup chụp hình bày vẽ như mình thì cũng nên báo trước với họ.

- Hãy mang 1 lọ súp muối để kìm hãm cân bằng lại vị chua nếu như đi đầu mùa. 

- Với những người vừa đi trải nghiệm và thích ảnh kỷ niệm để về khoe thì chắc chắn là mang 1 chiếc smartphone, máy ảnh và đạo cụ chụp hình sống ảo (chuẩn bị sẵn trước từ nhà): Sách báo, thảm, bàn ghế picnic, nước ngọt, bimbim Snack,vv...

- Mặc quần áo thoải mái nhất, mũ, ô để tránh nắng.

- Mang theo người bạn có tâm để chụp hình, hoặc chân máy để tự xử.

- Mang theo ví tiền để trả tiền vé vào vườn và mua mạn về làm quà. Không cần mang túi vì nhà vườn luôn có sẵn.

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu - 1

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu - 3

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu - 4

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu - 5

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu - 6

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trai-nghiem-mua-man-chin-tren-cao-nguyen-moc-chau-172220428161...

Có một Đà Lạt thu nhỏ ngay trong lòng Ninh Bình

Chẳng cần tới Đà Lạt vì ngay tại Ninh Bình cũng có đồi thông đẹp chẳng kém cạnh, vừa lãng mạn vừa thích hợp cho các buổi cắm trại.