Trải nghiệm khó quên tại lễ hội hoa tam giác mạch

Trải nghiệm khó quên tại lễ hội hoa tam giác mạch Đến với lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang, du khách không chỉ được ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch mà còn được tham gia những hoạt động lễ hội đặc sắc. Tin liên quan: Lễ hội hoa tam giác mạch là một trong những điểm nhấn văn hóa đặc sắc của tình Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức hằng năm đã thu hút một lượng lớn du khách đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy đến với lễ hội hoa tam giác mạch để có những trải nghiệm khó quên trong đời nhé. Cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang Hoa tam giác mạch Hà Giang Hà Giang là mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, hành trình để đến với Hà Giang khá vất vả và xa xôi nhưng một khi...
quảng cáo

Đến với lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang, du khách không chỉ được ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch mà còn được tham gia những hoạt động lễ hội đặc sắc.

Tin liên quan:

Lễ hội hoa tam giác mạch là một trong những điểm nhấn văn hóa đặc sắc của tình Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức hằng năm đã thu hút một lượng lớn du khách đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy đến với lễ hội hoa tam giác mạch để có những trải nghiệm khó quên trong đời nhé.

lễ hội hoa tam giác mạchCánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Hà Giang là mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, hành trình để đến với Hà Giang khá vất vả và xa xôi nhưng một khi đã đặt chân đến nơi đây, du khách sẽ cảm thấy vô cùng “bõ công” bởi thiên nhiên quá tuyệt vời. Hà Giang nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang, cao nguyên đá Đồng Văn, những ngọn núi hùng vĩ, những con đường quanh co,…Nhiều năm trở lại đây, khách du lịch khi nói đến Hà Giang thì thường nhắc nhiều đến hoa tam giác mạch.

Cứ đến tháng 10 hằng năm, hoa tam giác mạch ở Hà Giang nở rộ trên các sườn đồi tạo nên cảnh tượng vừa nên thơ, vừa hùng vĩ giữa núi rừng. Những nụ hoa bé xíu mỏng manh khoe sắc giữa chốn núi rừng, đâu đó là những con dốc ngoằn nghoèo hoặc bản làng của người dân tộc lấp ló luôn khiến du khách muốn được ngắm thêm thật nhiều lần nữa. Chính điều này đã làm nên nét đặc trưng riêng của du lịch Hà Giang.

lễ hội hoa tam giác mạchHoa tam giác mạch

Lễ hội hoa tam giác mạch

Để quảng bá du lịch cũng như thu hút khách du lịch, tỉnh Hà Giang hằng năm đều tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch. Tham gia lễ hội, du khách không chỉ được ngắm hoa tam giác mạch vào thời điểm đẹp nhất mà còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa vô cùng độc đáo như: các buổi biểu diễn văn nghệ, hội chợ, các trò chơi dân gian, ẩm thực,… Các hoạt động này đều mang những nét đặc trưng văn hóa vùng miền – dân tộc rất riêng.

Một số địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Hà Giang khi tham gia lễ hội:

– Thạch Sơn Thần – xã Quyết Tiết, huyện Quản Bạ.

– Làng văn hóa Lũng Cẩm – thung lũng Sủng Là.

– Chân đèo Mã Pí Lèng – Pả Vi, Mèo Vạc.

– Lũng Cú – điểm cực Bắc.

lễ hội hoa tam giác mạchBiểu diễn văn nghệ khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2017

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2017 được tổ chức muộn hơn so với mọi năm: từ ngày 24/11 đến 31/12. Lễ khai mạc được tổ chức tại sân vận động thị trấn Đồng Văn vào tối 24/11.

Các hoạt động chính của lễ hội:

– Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú ngày 25/11

– Bay dù trên cánh đồng hoa tam giác mạch từ ngày 2-3/12.

– Hội chợ công viên địa chất quốc tế từ ngày 24-26/12.

– Ẩm thực bò bít tết trên cao nguyên đá từ ngày 22-26/11.

– Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà.

– Hoạt động du lịch trải nghiệm: trình diễn, giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống của các đồng bào dân tộc,…

Du khách còn chần chừ gì nữa mà không một lần đến du lịch ở Hà Giang tham gia lễ hội hoa tam giác mạch ngay từ hôm nay?