Trại đông Lãnh đạo trẻ 2020: "Cội" - Bản sắc Văn hóa Việt Nam và Gen Z

Trại đông Lãnh đạo trẻ 2020: "Cội" - Bản sắc Văn hóa Việt Nam và Gen Z Dự án "Trại đông Lãnh đạo trẻ" ra đời với mục đích phát triển học sinh sinh viên trên địa bàn miền Bắc trở thành những người lãnh đạo tài năng trong tương lai - những người có trách nhiệm không những với việc phát triển bản thân mà còn với việc đóng góp cho xã hội xung quanh. Vượt qua những định kiến về lãnh đạo như "lãnh đạo chỉ dành cho người giỏi", "lãnh đạo là quản lý người khác",... chúng tôi tin rằng khả năng lãnh đạo là một điều không hề xa vời và có thể được khai phá ở bất cứ bạn trẻ nào. Thiết kế dành riêng cho thế hệ Z - thế hệ những người trẻ tiên phong, sáng tạo, Trại đông Lãnh đạo trẻ trở lại cùng mùa thứ bảy với chủ đề: "Cội" - Bản sắc văn hóa truyền thống Việt...
quảng cáo

Dự án "Trại đông Lãnh đạo trẻ" ra đời với mục đích phát triển học sinh sinh viên trên địa bàn miền Bắc trở thành những người lãnh đạo tài năng trong tương lai - những người có trách nhiệm không những với việc phát triển bản thân mà còn với việc đóng góp cho xã hội xung quanh. Vượt qua những định kiến về lãnh đạo như "lãnh đạo chỉ dành cho người giỏi", "lãnh đạo là quản lý người khác",... chúng tôi tin rằng khả năng lãnh đạo là một điều không hề xa vời và có thể được khai phá ở bất cứ bạn trẻ nào.

Thiết kế dành riêng cho thế hệ Z - thế hệ những người trẻ tiên phong, sáng tạo, Trại đông Lãnh đạo trẻ trở lại cùng mùa thứ bảy với chủ đề: "Cội" - Bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam trong cảm nhận và tạo dựng của thế hệ Z.

Ở thời đại ngày nay, thật không khó để bắt gặp những vấn đề thời sự có sự góp mặt của yếu tố văn hóa. Đứng trước những nguy cơ do dịch COVID-19 gây ra, mỗi nền văn hóa lại có những cách phản ứng vô cùng khác nhau. Cùng một chiếc khẩu trang, cùng là vấn đề cách ly xã hội, song quan điểm và cách tiếp cận của mỗi nước, mỗi nền văn hóa lại có phần trái ngược, để lộ rõ những khác biệt về văn hóa vốn là tảng băng chìm trong xã hội bấy lâu nay. Có bao giờ bạn tự hỏi, rằng sự khác biệt ấy đến từ đâu và có ảnh hưởng như thế nào tới bản thân và xã hội?

Trại đông Lãnh đạo trẻ 2020:

Đứng trước những băn khoăn ấy, người trẻ và đặc biệt là Gen Z cần tìm về với văn hóa Việt, khắc sâu gốc gác của dân tộc để có thể làm sáng tỏ cái tôi của bản thân và hiểu rõ định vị văn hóa của mình trên trường quốc tế.

"Cội" là cội nguồn, là cái nôi để từ đó vạn vật đi ra và trở về, cũng chính là nơi khởi sinh ra sự sống. Cội nguồn của người Việt chính là di sản của tổ tiên, những người đã đi trước mở đường cho con cháu, là văn hóa truyền thống của Việt Nam được xây dựng từ bao đời. Những nét văn hóa đó là một phần không thể thiếu đã hình thành nên danh tính của người Việt Nam.

Đến với Trại đông Lãnh đạo trẻ 2020: "Cội", trại viên sẽ được:

+ Tìm hiểu về văn hoá Việt Nam với các vấn đề, hiện tượng nổi cộm thông qua phân tích văn hóa học và phóng chiếu dưới lăng kính của thế hệ Z

+ Trải nghiệm làm các sản phẩm thủ công truyền thống: tò he, thư pháp...

+ Thực hành các kỹ năng chạy dự án bài bản: lên ý tưởng và triển khai nội dung, lập kế hoạch truyền thông, thuyết phục khách hàng...

+ Khám phá và phát triển bản thân thông qua Mô hình phát triển 4 phẩm chất lãnh đạo của AIESEC

+ Tham gia thảo luận và làm việc nhóm trong trại và giữa các tuần để lên ý tưởng sản phẩm văn hóa

+ Trực tiếp lên kế hoạch và đồng tổ chức dự án hội chợ về văn hóa Việt Nam cùng BTC Trại đông Lãnh đạo trẻ 2020

Thông tin về Trại đông Lãnh đạo trẻ 2020:

1. Thời gian: thứ bảy và chủ nhật của 3 tuần liên tiếp, kéo dài từ 9/1 đến hết 24/1

(Thứ Bảy: 13h30 - 19h30 | Chủ Nhật: 8h30 - 19h30)

2. Địa điểm: Sẽ được thông báo trên fanpage

Đăng ký nhận thông tin về trại đông tại: http://bit.ly/WiCa20Camper

Deadline: 20h00 thứ tư 6/1/2020

Sổ tay thông tin (bản cập nhật): http://bit.ly/WiCa20Booklet

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Email: wic[email protected]

Mobile: 0901 954 414 (Phương Lam - Ms)

Hoặc inbox trực tiếp tại fanpage Global Citizen Projects-AIESEC FHN