Tour kiến trúc: Đi tìm vết tích Đông Dương

Tour kiến trúc: Đi tìm vết tích Đông Dương Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 16:00 – 17:00, Thứ sáu 27/11/2020 Địa điểm: 15:00 – 16:00, Chủ Nhật 29/11/2020 Bảo tàng sinh học, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội Link đăng ký ------- Đưa nghệ thuật đương đại vào không gian di sản, triển lãm dự án Công Dân Trái Đất 2020 sẽ là dịp để khán giả khám phá di sản kiến trúc tại số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Là địa điểm của Trường Đại học Tổng hợp cũ, nay thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, công trình được xây dựng năm 1926 do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế. Sở hữu phong cách kiến trúc Đông Dương kết hợp giữa kiến trúc châu u với các thành phần và giải pháp kiến trúc bản địa, toà nhà số 19...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 16:00 – 17:00, Thứ sáu 27/11/2020

Địa điểm: 15:00 – 16:00, Chủ Nhật 29/11/2020

Bảo tàng sinh học, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội

Link đăng ký

-------

Đưa nghệ thuật đương đại vào không gian di sản, triển lãm dự án Công Dân Trái Đất 2020 sẽ là dịp để khán giả khám phá di sản kiến trúc tại số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Là địa điểm của Trường Đại học Tổng hợp cũ, nay thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, công trình được xây dựng năm 1926 do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế.

Sở hữu phong cách kiến trúc Đông Dương kết hợp giữa kiến trúc châu u với các thành phần và giải pháp kiến trúc bản địa, toà nhà số 19 Lê Thánh Tông không chỉ là một điểm nhấn trong cảnh quan kiến trúc Hà Nội mà còn là một di sản đô thị và nghệ thuật quý giá. Mời bạn cùng đến với tour kiến trúc “Đi tìm vết tích Đông Dương” và trải nghiệm hành trình đi ngược thời gian gần một thế kỷ để khám phá câu chuyện của công trình tiêu biểu cho sự hòa hợp giữa văn hóa phương Đông và phương Tây này.

Hoạt động sẽ được dẫn dắt bởi các kiến trúc sư Trần Quang Đức và cộng sự Bùi Phương Ngọc đến từ văn phòng kiến trúc Ga6 Workshop.

Hoạt động miễn phí tham dự – Tối đa 15 người/tour

Về khách mời

Kiến trúc sư Trần Quang Đức tốt nghiệp Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng và nhận bằng thạc sĩ Kiến trúc tại trường Politecnico di Milano- Ý. Việc thực hành kiến trúc của anh tập trung vào giải pháp kiến trúc cho các điều kiện sống đương đại đang nổi lên, phát triển các mối liên hệ giữa nền tảng văn hóa xã hội với thiên nhiên và kiến trúc. Anh có hơn 10 năm thực hành kiến trúc tại các công ty kiến trúc trong và ngoài nước trước khi sáng lập GA6 workshop năm 2020.

Bùi Phương Ngọc tốt nghiệp Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng, sau đó hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học về Kiến trúc và Bảo tồn tại Politecnico di Milano – Ý với số điểm xuất sắc. Cô là kiến trúc sư có thế mạnh về thiết kế ý tưởng, phát triển nghiên cứu bảo tồn di sản kiến trúc và đô thị. Cô đã tham gia thực hành, nghiên cứu tại các công ty kiến trúc trong và ngoài nước như UAI – NUCE, Eisenman Architects PC – New York.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.