Top những bộ phim truyền cảm hứng kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Top những bộ phim truyền cảm hứng kinh doanh hay nhất mọi thời đại Những bộ phim kinh doanh là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề những bộ phim kinh doanh. Trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Top những bộ phim truyền cảm hứng kinh doanh hay nhất mọi thời đại Pirates of Silicon Valley (Tạm dịch: Những tên trộm ở Thung lũng Silicon) Bộ phim là câu chuyện về hai gã khổng lồ công nghệ trên toàn cầu “Apple” và “Microsoft”. Về sự cạnh tranh giữa họ cũng như tiến trình trở thành những cây đại thụ trong nghề công nghệ nói riêng và trên thế giới. Đủ nội lực nó hơi cũ so với thời đại cho đến nay, khi vừa mới có sự có mặt của mạng cộng đồng, nhưng nó luôn luôn có những điều đáng để bạn học hỏi. The mxh network (Mạng xã hội) Câu chuyện về chàng sv trẻ xuất chúng của trường đại học danh tiếng Harvard, về cuộc đời của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Fb. cuộc đời không giống thường của Mark vừa mới được thông dụng nhờ bộ phim này. khởi đầu...
quảng cáo

Những bộ phim kinh doanh là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề những bộ phim kinh doanh. Trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Top những bộ phim truyền cảm hứng kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Pirates of Silicon Valley (Tạm dịch: Những tên trộm ở Thung lũng Silicon)

Bộ phim là câu chuyện về hai gã khổng lồ công nghệ trên toàn cầu “Apple” và “Microsoft”. Về sự cạnh tranh giữa họ cũng như tiến trình trở thành những cây đại thụ trong nghề công nghệ nói riêng và trên thế giới.

Đủ nội lực nó hơi cũ so với thời đại cho đến nay, khi vừa mới có sự có mặt của mạng cộng đồng, nhưng nó luôn luôn có những điều đáng để bạn học hỏi.

The mxh network (Mạng xã hội)

Câu chuyện về chàng sv trẻ xuất chúng của trường đại học danh tiếng Harvard, về cuộc đời của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Fb. cuộc đời không giống thường của Mark vừa mới được thông dụng nhờ bộ phim này.

khởi đầu từ khi ông trở thành sv của Harvard cùng theo với tài năng và bộ óc tuyệt vời, ông vừa mới xây dựng social mới dựa trên địa chỉ mail có trị giá nhất nước Mỹ, địa chỉ mail của Harvard.

The wolf of wall street (Tạm dịch: Sói già Phố Wall)

Bộ phim về một người đàn ông xây dựng nên một sự nghiệp vĩ đại từ hai bàn trắng tay. Content nội dung phim được get cảm hứng từ cuộc sống thường ngày của diễn giả nổi tiếng, tác giả và cựu nhân sự cầu nối giữa Jordan Belfort.

Phim diễn tả mẹo các nền văn hoá mua bán tạo dựng từ các doanh nghiệp tăng trưởng gấp rút mặt. Nếu bạn đang đặt ra cho chính mình những ý định lớn lớn, thì đừng bỏ qua bộ phim này.

Xem thêm:  Kinh doanh online qua Group Facebook

The Godfather (Bố già)

Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên, về quá trình từ một gia đình kinh doanh nhỏ phát triển thành công ty gia đình buôn bán bất chính lớn nhất tại New York.

Bố già và người con trai Michael Corleone là những đầu não điều hành ngành buôn bán của gia tộc, họ k bao giờ khuất phục trước kẻ thù. Bộ phim cho thấy cái giá để trở thành 1 trong công ty gia đình quyền lực nhất nước Mỹ. Đây là 1 trong bộ phim kinh điển và truyền cảm hứng hay nhất mọi niên đại.

Wall Street (Phố Wall)

Đây là câu chuyện về một nhà đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán trẻ đầy thích thú với phương châm sống “Tham lam là tốt”. Bộ phim là một ví dụ điển hình cho thấy sự tham lam đủ nội lực hủy hoại ngành kinh doanh của bạn.

Bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi, liệu rằng khi bị đẩy đến bước đường cùng, bạn có sẵn sàng làm những điều trái với lương tâm hay không? Trong câu chuyện này, mọi thứ đến với chàng trai trẻ rất không khó khăn và cuối cùng cái giá phải trả chính là tù tội.

The founder (Nhà sáng lập)

Đó là câu chuyện của Ray Kroc, người đang biến McDonald thành một trong chuỗi thức ăn mau to nhất toàn cầu. Bộ phim chỉ ra cách tăng trưởng và xây dựng rộng doanh nghiệp, để nhiều người biết đến nó hơn.

Đây là câu chuyện có thật nên các chiến lược buôn bán trong phim đều đủ sức ứng dụng trong thực tế và trong mọi thời đại.

Xem thêm:  Kinh Doanh Online Cần Bao Nhiêu Vốn?

Office Space (Công sở)

Bộ phim diễn đạt đời sống của toàn cầu nhân sự công sở. Peter Gibbons, người đàn ông được thăng tiến do tận dụng cùng một công việc từ ngày này qua tháng nọ. Sự việc mở đầu khi anh ta gặp rắc rối do tính bất cẩn kéo đến phải ăn cướp tài sản của công ty và mọi việc dần trở nên nghiêm trọng hơn những gì anh ta rất có thể tưởng tượng.

Đối với những ai muốn từ bỏ ngành nghề làm thuê cho mọi người và bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp do mình làm ông chủ thì đây là một bộ phim không nên bỏ qua.

Shawshank Redemption (Nhà tù Shawshank)

Bộ phim được mệnh danh là phim hay nhất mọi thời đại, là câu chuyện về một người đàn ông đạt được có kết quả trong điều kiện và môi trường tồi tệ nhất.

Ông bị kết án oan tội giết vợ và phải ngồi tù. Tuy sống trong tù nhưng ông k đánh mất hy vọng vào cuộc sống, ông phần mềm những kiến thức vốn có của chính mình và đạt được những điều ngoài trông chờ.

Khởi nghiệp.com

Phim tài liệu về câu chuyện khởi sự nghiệp của công ty cung cấp dịch vụ chính phủ online và các đối thủ đối đầu trên thương trường.

Nội dung phim phản ánh công cuộc phát triển và suy thoái của Dotcom và thương trường có thể là dấu chấm hết cho tình bạn khi trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau.

Glengarry Glenn Ross

Bộ phim về một cuộc thi sale, với giải nhất là chiếc Cadillac El Dorado, giải nhì là một bộ dao và giải ba là bị thải trừ. Phần thú vị nhất chính là phương pháp các nhân vật trong phim đã làm để giành chiến thắng trong cuộc thi, và cách họ đồng ý fail ra sao.

Office Space (Cách online công sở)

Xây dựng đầu mục lục là một bộ phim hài theo đúng trí não ‘tết vui vẻ’. xem bộ phim này, bất cứ ai vừa mới phải mỏi mệt rèn luyện công việc công sở, thậm chí ngán tận cổ ngành nghề của chính mình nhưng k thể từ bỏ vì cuộc sống mưu sinh, hẳn sẽ cười sảng khoái và cảm nhận thấy xoa dịu ít nhiều.

Bộ phim của đạo diễn Mike Judge gói gọn nhân vật Peter Gibbons (do Ron Livingston thủ vai), người rất ghét ngồi một chỗ dùng việc và nhận lệnh từ ông chủ khó chịu.

Vô số hoàn cảnh bi hài đang xảy ra, không những mà còn có lúc Peter trở thành cấp trên và gây cười không ngớt cho khán giả với tinh thần tận dụng việc trọn vẹn tự do, đề cao hạnh phúc của mình.

Tôi k biết so với tôi thì giữa Tiền với Việc nghe bài hát ‘Khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ’, cái nào thú vị thêm nữa.

Nhưng thông điệp của bộ phim k chỉ dừng ở đó. Bộ phim khép lại với hiệu quả ngạc nhiên đúng chất của phim hài nhưng luôn luôn đầy nhân văn và sâu sắc.

Những khởi ngiệp trẻ hay những doanh nhân dày dạn đều đủ nội lực học hỏi được nhiều bài học về phân công công việc, thống trị nhân viên và quản lý mua bán ở đây. Cụ thể thế nào, bạn hãy xem phim để biết nhé.

Xem thêm:  NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN CHỌN MỸ PHẨM ĐỂ KINH DOANH ONLINE

The mạng cộng đồng Network (Mạng Xã Hội)

Bộ phim bom tấn khi ra mắt năm 2010 và luôn luôn thường xuyên gây hiệu ứng theo sự phát triển liên tiếp của nhân vật được xây dựng trong phim – Mark Zuckerberg, tỉ phú trẻ sáng lập và điều hành Fb.

Hẳn rất nhiều người đang xem phim này vì muốn biết thêm về Mark. Nhưng nếu bạn chưa nhìn thấy, và những người trẻ khác đủ sức chưa biết đến bộ phim bởi hồi ra mắt vẫn còn trẻ con hay còn phải học, hãy đưa nó vào mục lục phim sắp ‘nghiền’ bởi dễ dàng và đơn giản nó rất đáng nhìn thấy chứ k chỉ vì cái tên Mark Zuckerberg.

Anh không thể có được 500 triệu bạn bè mà k có một kẻ thù nào.

Phim giá trị, lôi cuốn, thể hiện khá hoàn hảo hình ảnh chàng trai trẻ tài giỏi với một tí ngạo nghễ nhưng quyết đoán, nhạy bén, luôn quy tụ vào con đường của mình. công cuộc ban đầu ứng dụng xã hội Facebook được xây dựng giống như nào, gọi vốn ở bất cứ đâu, vận hành ra sao cũng được khắc họa khá chi tiết nhưng chẳng hề buồn tẻ bởi tình tiết khá mau và gay cấn.

Hiển nhiên rồi, bởi nó dựa trên thực tiễn, mà thực tiễn tạo dựng và cài đặt được một hàng hóa sự tăng trưởng siêu việt như Facebook k thể nào không gay cấn và lôi cuốn!

The Pursuit of Happiness (Mưu cầu hạnh phúc)

Tác phẩm của đạo diễn Gabriele Muccin với sự tham dự của diễn viên chính Will Smith trong vai Chris Gardner. Phim kể về cuộc đời có thật của Christ, về tiến trình vô cùng khắc nghiệt gian truân anh đã trải qua trước khi trở thành chủ sở hữu một doanh nghiệp chứng khoán trị giá nhiều triệu đô la.

Christ dốc hết tiền cắt giảm đầu tư vào những cái máy get tỷ lệ xương lưu động nhưng k sự tăng trưởng. khó khăn ngày một nhiều hơn khi anh bị vợ bỏ và phải rời nhà lên New York kiếm sống đem theo con trai nhỏ.

Hai bố con nhiều lúc sống đời vô gia cư, vừa bán máy, vừa dùng thêm quá đủ nghề để…tiếp tục bán máy. Rồi Christ bén duyên với thị trường chứng khoán và chịu khó hết mình để học tư vấn đầu tư đầu tư và chứng khoán, kênh cuối cùng sự nghiệp của anh vừa mới thăng hoa.

Trông all bọn họ đều thật hạnh phúc. Vậy thì có lý do gì mình lại không hạnh phúc như thế chứ?

Bảo đảm, quá trình anh trải qua k dễ dàng và ngắn gọn như vài định dạng trên lời kết. đã có vô số cay đắng và mệt nhọc, không những mà còn cả tuyệt vọng bế tắc.

Nhưng Christ k có bao giờ nản chí. Rất nhiều thước phim đánh dấu những phút giây quật cường của anh, khi tá túc trong nhà vệ sinh ga tàu điện ngầm, khi chạy thục mạng điên cuồng từ văn phòng đến chỗ nghỉ qua đêm, khi cần cù theo đuổi người tiêu dùng, khi nhất quyết không để lộ thực trạng khánh kiệt của bản thân với đồng nghiệp…

Những thước phim cảm động, chân thực là những bài học hết sức sâu sắc và quí giá k chỉ đối với các khởi sự nghiệp mà với tổng thể mọi người nói chung nữa.

Chef (Siêu đầu bếp)

Bộ phim mới ra mắt tháng 10/2017 kể về một đầu bếp nổi tiếng, giàu ý kiến nghệ thuật bị mất việc bếp trưởng trong một nhà hàng sang trọng. Anh đưa ra quyết định tự mở một shop bán món ăn trên chiếc xe tải để đủ sức nuôi dưỡng sức sáng tạo, song song cũng để hàn gắn mối quan hệ gia đình đang rạn vỡ.

Chiếc xe tải món ăn rốt cuộc mang lại cho đầu bếp nhiều trị giá không ngờ: được thoải mái sáng tạo, được ngao du khắp ngành nghề, được gắn kết, dùng việc và mở rộng nhiều mối gắn kết, đặc biệt k khí gia đình trở nên vô cùng ấm áp.

Anh có đang tận dụng điều khiến anh hạnh phúc?

Bộ phim là một tác phẩm rất đáng nhìn thấy để cho những khởi ngiệp nhỏ, bạn rất có thể tìm thấy ở đó ngọn lửa giúp mình thường xuyên vững vàng trên con đường đã phương án lựa chọn, song song học hỏi những bài học về trí não dùng việc group, về quản trị nhân viên, thuyết phục partner, thu phục nhân tâm, thương thảo mua bán, và sắp đặt các thứ tự ưu ái trong cuộc đời.

Steve Jobs

Cũng là phim về những nhân vật thành đạt nhất trong giới công nghệ, nhưng ‘Steve Jobs’ được thực hiện để tưởng nhớ đến cha đẻ của Apple nên ít đưa tính kĩ xảo, kịch hóa hơn, và do vậy cũng ít gây tiếng vang hơn đối với bộ phim ‘Mạng xã hội’ nói về Mark Zuckerberg.

Kế cạnh đó bộ phim này cũng rất đáng nhìn thấy bởi nó cho bạn cơ hội Nhìn lại cuộc đời của Steve, nhất là Quan sát lại chặng đường mua bán của ông để học hỏi và đúc kết những bài học cho riêng mình.

Bạn chính là mở đầu và kết thúc của thế giới của riêng bạn.

Đạo diễn Danny dựng phim dựa trên cuốn tiểu sử cùng tên của tác giả Walter Isaacson và nhiều cuộc phỏng vấn tư liệu không giống. Mười bốn năm cuộc đời (1984-1988) của Steve Jobs được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xây dựng đầu bằng việc ra mắt một sản phẩm quan trọng: Apple Macintosh, NeXT Computer, và iMac.

Cái hướng dẫn mà Steve lèo lái doanh nghiệp của chính mình, xây dựng, thực hiện plan được định hướng rất chân thật khiến khán giả k thể không cúi đầu, ngả mũ trước một Steve Jobs khôn ngoan, nhạy bén, đầy tinh tế mà cũng hết sức sắc sảo. Người phụ nữ của cuộc sống ông cũng được đưa vào trung tâm bộ phim khiến phim mềm mại hơn, giàu cảm xúc hơn nhiều.

Glengarry Glen Ross

Bộ phim khá cũ của điện ảnh Mỹ chuyển thể từ vở kịch cùng tên đoạt giải Pulitzer của tác giả David Mamet, nhưng luôn luôn còn nguyên chất lượng bởi hiện thực trong phim không hề ‘cũ’: thế giới mua bán thật quá khắc nghiệt, và khốc liệt, chẳng hề chỉ khi bạn là người phải lèo lái công ty, mà ngay cả khi bạn chỉ là một nhân sự bán hàng bé nhỏ bình thường.

Những đòi hỏi, áp lực, giành giật, mưu mô, cạnh tranh tàn nhẫn trên đối tượng BĐS Chicago được dựng lên rõ nét sau từng thước phim. Cả những dối trá, phản bội đáng buồn cũng được đạo diễn thẳng tay khắc họa.

Tôi đi xe BMW trị giá 80 ngàn đô – Đó chính là tên của tôi.

Dù không mấy vui, nhưng bộ phim phản ánh sự thật, và do đó nhìn thấy phim để hiểu thêm những góc khuất đen tối cũng khá hữu dụng đối với nhiều người, đặc biệt là so với các nhà buôn bán.

Khởi ngiệp.com (Công ty công nghệ)

Là đại diện của loại phim ebook, nhưng những tình tiết trong ‘Startup.com’ vẫn lôi cuốn và sinh động không khác gì phim truyền ảnh.

Phim kể về Tuzman, một nhân sự ngân hàng Goldman Sachs, bị thuyết phục bởi ý kiến kinh doanh táo bạo của người bạn Tom Herman, vừa mới đưa ra quyết định bỏ việc để cùng họ khởi nghiệp, Họ lập nên doanh nghiệp công nghệ (hay có cách gọi khác là dotcom) govWork với kì vọng phá vỡ mọi rào cản giữa chính phủ và công dân, ở đó mọi một mình đều đủ sức làm việc với chính phủ trên online trong mọi phương diện mà không cần xúc tiếp trực tiếp.

Bộ phim cùng trí não khởi nghiệp dâng trào phản ánh làn sóng dotcom sôi sục trong cộng đồng nhà buôn bán Mỹ. Dù dự án rốt cuộc k thành đạt, nhưng họ vừa mới chuyển tải được ý chí và trí não xây dựng sự nghiệp kiên cường, và đến ngày hôm nay, nhiều ý kiến của họ vừa mới được kế thừa, hoàn thiện bởi nhiều công ty khắp thế giới.

Họ (đối tác) đang tận dụng ngôn ngữ của chúng ta. Họ đã quét cắp sáng kiến của chúng ta.

Những thước phim được quay bởi chính người ở cùng theo với Tuzman, giống như một cuộc nghe lén thú vị và đầy hồi hộp quá trình họ lên sáng kiến, đàm luận, thực hiện, triển khai, và sau cuối cả những chia sẻ chân thành sau fail. Cuộc nghe lén đem lại đầy xúc cảm cho người ta.

Joy (Người phụ nữ đưa tên niềm vui)

Joy là một người phụ nữ thông minh và mạnh mẽ, trải qua không ít biến cố lớn trong đời khi bố mẹ cô li dị, chính mình cô cũng là mẹ độc thân của hai đứa con, cả gia đình lớn và nhỏ đều đầy rắc rối, xáo trộn. Trong bối cảnh ấy, khá tình cờ Joy nảy ra ý kiến và bắt tay vào quá trình mua bán một hàng hóa mới: cây lau nhà auto.

Hành trình startup của Joy được dựng lên khá chi tiết, từ nguyên nhân ý tưởng hình thành, sản xuất sản phẩm mẫu, kí gửi ở cửa hàng, mời chào nhà đầu tư, đến sản xuất hàng loạt, những thương vụ lớn trước hết, những thách thức, bước ngoặt trong kinh doanh…

Qua những thước phim phác họa, khán giả đủ nội lực không khó khăn hình dung ra được hình thức một công ty nhỏ được thành lập và hoạt động, làm việc và sau đó xây dựng rộng ra làm sao.

Bí mật to nhất trong cuộc sống đời thường chính là ‘Không có gì bí mật’. bất kỳ mục tiêu của bạn là gì, bạn sẽ đạt được nếu bạn sắp xếp thực hiện nó.

Tuy kịch bản phim bị đánh giá là tẻ nhạt, dễ đoán, thiếu sức thuyết phục, nhưng diễn xuất xuất sắc của diễn viên chính Jenniffer Lawrence vừa mới cứu nguy cho bộ phim.

Hình ảnh Joy qua nét diễn của Jenniffer hiện lên đầy sức thuyết phục, mạnh mẽ, sinh động, uy lực, tháo vát và can trường. Vai diễn này cũng đem về cho Jenniffer giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất mảng phim ca nhạc và hài kịch ở giải Quả cầu vàng năm 2015.

Band Baaja Baaraat (Tên tiếng Anh: Band Music and Revelry)

Để thay đổi không khí, một bộ phim hài lãng mạn nhẹ nhõm của Ấn Độ có thể là phương pháp giúp bạn có cái Nhìn đa sắc hơn về khởi sự nghiệp và bán hàng.

Bộ phim đen xen giữa tình yêu và nghề buôn bán của đôi bạn trẻ Bittoo và Shruti. để hạn chế sức ép kết hôn từ phía gia đình, hai người bắt tay vào quá trình lập nghiệp, phân phối dịch vụ đơn vị hôn lễ.

Công cuộc thiết lập và hoàn thiện doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng giúp cặp đôi vững vàng, trưởng thành hơn và tình yêu của hai người được đầy đủ hơn.

Tận lực tận tâm, dồn 100% công sức vào mỗi quý khách hàng.

Xuyên suốt chiều dài bộ phim là phương pháp thực hiện sáng kiến mua bán, phương pháp nâng cấp đổi mới dịch vụ, khắc phục khó khăn, xây dựng rộng mạng lưới khách hàng…, điểm xuyết thêm vài yếu tố tình cảm khiến bộ phim rất easy nhìn thấy, và những bài học trong phim rất easy đi vào lòng người, nhất là những người trẻ còn nhiều mơ hồ về nơi và hoạt động mua bán.

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit