Top Gun Maverick xứng đáng sự chờ đợi 36 năm của khán giả

Top Gun Maverick xứng đáng sự chờ đợi 36 năm của khán giả Hồi Top Gun ra mắt phần đầu tiên vào năm 1986, bộ phim đã được đón nhận 1 cách nồng nhiệt không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, đưa cái tên Tom Cruise lên hàng ngũ sao hạng A còn những diễn viên phụ như Val Kilmer, Anthony Edwards hay Kelly McGillis cũng được yêu thích hơn.Sau 36 năm, Tom Cruise mới chịu tái xuất với Top Gun: Marverick tiếp theo mạch truyện của phần trước. Dù mốc thời gian kéo dài như vậy nhưng Chekov vẫn có cảm giác như Tom Cruise chẳng hề già đi chút nào khi vào vai Pete "Maverick" Mitchell. Vì dịch bệnh nên Top Gun: Maverick bị hoãn khá nhiều lần nhưng theo số liệu phòng vé toàn cầu, Chekov thấy sức hút của nam diễn viên vẫn không hề thuyên giảm.Ngoài Tom Cruise trở lại vai cũ, Val Kilmer cũng...
quảng cáo

Hồi Top Gun ra mắt phần đầu tiên vào năm 1986, bộ phim đã được đón nhận 1 cách nồng nhiệt không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, đưa cái tên Tom Cruise lên hàng ngũ sao hạng A còn những diễn viên phụ như Val Kilmer, Anthony Edwards hay Kelly McGillis cũng được yêu thích hơn.

Sau 36 năm, Tom Cruise mới chịu tái xuất với Top Gun: Marverick tiếp theo mạch truyện của phần trước. Dù mốc thời gian kéo dài như vậy nhưng Chekov vẫn có cảm giác như Tom Cruise chẳng hề già đi chút nào khi vào vai Pete "Maverick" Mitchell. Vì dịch bệnh nên Top Gun: Maverick bị hoãn khá nhiều lần nhưng theo số liệu phòng vé toàn cầu, Chekov thấy sức hút của nam diễn viên vẫn không hề thuyên giảm.

Ngoài Tom Cruise trở lại vai cũ, Val Kilmer cũng hóa thân thành Tom "Iceman" Kazansky. Phần tiếp theo xoay quanh việc Maverick được mời về lại Top Gun để đào tạo một thế hệ phi công mới, một trong số đó là Bradley "Rooster" Bradshaw (Miles Teller), con trai của Nick 'Goose' Bradshaw - bạn thân nhất kiêm sĩ quan đánh chặn của Maverick. 

Cá nhân Chekov cảm thấy phim khá dài với thời lượng 2 tiếng 17 phút nhưng điều đó hoàn toàn dễ hiểu với phần 2 được mong đợi như Top Gun: Maverick. Phim có dàn nhân vật đông đảo, có thể kể đến Bradley Bradshaw (Miles Teller), Phoenix (Monica Barbaro), Hangman (Glenn Powell), Bob (Lewis Pullman) cùng dàn phi công tài năng cũng như sĩ quan cấp cao của chương trình Top Gun.

Việc giới thiệu từng nhân vật và đào sâu vào tính cách của họ thực sự khó nhưng Chekov nghĩ Top Gun: Maverick đã làm rất tốt phần này. Dù là quá khứ đau lòng giữa Rooster với Maverick hay tính cách xốc nổi của Hangman và tính cẩn thận của Phoenix đều được đạo diễn khắc họa vô cùng cẩn thận, từ đó Chekov hiểu được lựa chọn của mỗi người.

Ở thời nay, Chekov hiếm thấy phần 2 nào vượt qua được phần 1 nhưng Top Gun: Maverick lại nằm trong số % nhỏ đó. Không chỉ hay hơn phần gốc mà còn làm cho câu chuyện trước của Top Gun trở nên sâu sắc hơn nhờ tuyến truyện giữa Rooster với Maverick.

Ngoài cốt truyện sâu sắc, phim còn ghi điểm trong lòng Chekov nhờ tạo hình quân nhân tuyệt đẹp với áo khoác phi công thêu tỉ mỉ, giày chiến binh cực ngầu cũng như khối cơ bắp mà dàn diễn viên luyện tập để vào vai.

Xoay quanh phi công, Top Gun: Maverick sở hữu hình ảnh bóng bẩy với CGI cùng những cảnh hành động thót tim được ghi hình xuất sắc không tạo ra cảm giác giả trân. Xen kẽ với mạch truyện tình bạn thân thiết là những phân đoạn chiến đấu trên không gay cấn cũng như chính Tom Cruise thu hút Chekov dán mắt vào màn hình. Các cảnh bay và công nghệ IMAX được sử dụng trên phim rất chân thực.

Như vậy, Chekov quan sát rằng hầu hết khán giả, đặc biệt là fan của nguyên tác sẽ thích Top Gun: Maverick. Chekov gợi ý nè, hãy cùng rủ rê phụ huynh của bạn đi xem Top Gun: Maverick nhé, hợp gu các ông bố đấy!

 >> Xem thêm: Top Gun Maverick và loạt đánh giá tích cực từ giới phê bình quốc tế

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.