Top 8 phim anime viễn tưởng hay nhất

Top 8 phim anime viễn tưởng hay nhất Dưới đây là top 8 bộ phim hoạt hình anime (hành động, khoa học, kinh dị, tình cảm học đường …) viễn tưởng hay nhất, xuất sắc nhất và trở thành cảm hứng của nhiều tác phẩm bom tấn Hollywood mà mọt phim không thể bỏ qua. Ghost in the Shell (1995) Cả 2 phần phim hoạt hình năm 1995 và 2004 của đạo diễn Mamoru Oshii đều dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Masamune Shirow. Phim thu thập bối cảnh tương lai gần khi cuộc sống con người phụ thuộc vào công nghệ robot tân tiến. Mokoto Kusanagi, hay không đủ tá, là chiến binh siêu hạng nửa người nửa máy. Cô thực hiện công việc cùng Section 9, chuyên triệt phá các âm mưu khủng bố và tội phạm công nghệ cao. Ghost In the Shell được đề cao ở bí quyết tạo ra thế giới giả tưởng sống động, giàu tính...

Dưới đây là top 8 bộ phim hoạt hình anime (hành động, khoa học, kinh dị, tình cảm học đường …) viễn tưởng hay nhất, xuất sắc nhất và trở thành cảm hứng của nhiều tác phẩm bom tấn Hollywood mà mọt phim không thể bỏ qua.

Ghost in the Shell (1995)

Cả 2 phần phim hoạt hình năm 1995 và 2004 của đạo diễn Mamoru Oshii đều dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Masamune Shirow. Phim thu thập bối cảnh tương lai gần khi cuộc sống con người phụ thuộc vào công nghệ robot tân tiến. Mokoto Kusanagi, hay không đủ tá, là chiến binh siêu hạng nửa người nửa máy. Cô thực hiện công việc cùng Section 9, chuyên triệt phá các âm mưu khủng bố và tội phạm công nghệ cao.

Ghost In the Shell được đề cao ở bí quyết tạo ra thế giới giả tưởng sống động, giàu tính hình tượng. Tác phẩm mang nặng ý nghĩa về giá trị tinh thần trong mỗi con người trước sự tăng trưởng chóng mặt của công nghệ. Tác phẩm mới được Hollywood chuyển thể thành phim người đóng với sự tham gia của Scarlett Johansson.

Infinite Stratos

Được cho là một trong các bộ Anime/Manga thể loại Mecha – Future – Harem thành công trong suốt 3 năm qua, IS đã ra mắt tới 2 Season cho bộ Anime và không hề có vẻ gì là sẽ kết thúc. thông tin nói về các cỗ máy gọi là Infinite Stratos được một nhà khoa học Nhật Bản phát minh ra. Ban đầu, cổ máy được coi như một trong những loại vũ khí có thể gây mất cân bằng thế giới.

XEM THÊM Top phim anime tình cảm hay nhất nên xem ngay

Để hạn chế tai họa, người Nhật đã công bố công nghệ IS cho toàn thế giới và các nước dùng IS đã cùng nhau ký kết hiệp ước “đồng ý không dùng IS làm vũ khí”. Từ đó IS được các nước phát triển và kéo dài qua nhiều thế hệ chỉ để răng đe lẫn nhau và ứng dụng trong khoa học đời sống cũng giống như thể thao. Tuy nhiên có đặc trưng, IS chỉ có thể được lái bởi phụ nữ mà thôi.

Akira (1988)

Bộ phim thu thập bối cảnh 31 năm sau Thế chiến 3. Thủ đô nước Nhật trở thành đô thị phát triển bậc nhất toàn cầu, gọi là Neo-Tokyo. chính quyền Neo-Tokyo đang phải đau đầu tìm cách đàn áp những thế lực ngầm nhăm nhe thống trị thành phố.

Shotaro Kaneda là một không đủ niên nổi loạn, thủ lĩnh băng đua xe Capsule chuyên hoạt động ở khu vực phế tích Tokyo cũ. Bạn thân của Shotaro là Tetsuo Shima đột nhiên có được năng lực siêu nhiên sau một tai nạn bí ẩn. Tetsuo bị chính phủ bí mật bắt giữ với mục đích biến thành vũ khí nguy hiểm. Shotaro lên đường giải cứu bạn nhưng thứ mà cậu tìm thấy là những điều đang diễn ra kinh khủng bị che giấu đằng sau.

XEM THÊM Tổng hợp top phim anime harem hay nhất

Akira được coi như kiệt tác của làng anime Nhật, một trong các tượng đài khó thay thế trong dòng phim hoạt hình viễn tưởng. Chính danh tiếng của Akira đã đóng góp vào việc đưa làn sóng anime lan tỏa sang phương Tây và toàn toàn cầu.

Space Battleship Yamato 2199

Space Battleship Yamato 2199 là một bộ Anime khá thành công khi khai thác tốt yếu tố tâm lý chúng ta. Bối cảnh trong Anime khá khắc nghiệt khi vào năm 2199 trong tương lai, con người đứng trước nguy cơ bị xóa sổ cộng với Trái Đất khi lần thứ nhất con người có một đối thủ quá mạnh là đế chế Gamilas. Lúc bấy giờ chúng ta chưa biết có người ngoài hành tinh cũng giống như chỉ mới bay được đến sao Diêm Vương.

Thế nhưng đế chế Gamlias lại là một đế chế cực mạnh có nền khoa học kỹ thuật vượt hẳng chúng ta cả nghìn năm kết hợp với lãnh thổ xuyên suôt nhiều ngân hà. Chỉ với một hạm đội “loại 2” (gồm các quân nhân không thuộc đế chế mà từ các chủng tộc người thấp hèn bị ép làm nô lệ) đã làm Trái Đất trở nên hoang tàn trong suốt 9 năm trời, loài người thậm chí phải chui xuống lòng đất và bỏ cả bề mặt trái đất bị khô cằn, phá hủy bởi thiên thạch.

Nausicaa of the Valley of the Wind (1984)

Nausicaa Of The Valley Of The Wind là bộ phim phiêu lưu viễn tưởng của studio Ghibli. Phim được chuyển thể từ manga cùng tên của Hayao Miyazaki và cũng được chính vị đạo diễn huyền thoại này chuyển thể thành hoạt hình.

Phim kể về Nausicaa, cô công chúa trẻ tuổi đầy nhiệt huyết của Thung lũng Gió. Cô nàng phải đối mặt với vai trò phức tạp đó là ngăn chặn cuộc tấn công của Tolmekia. Tolmekia là một vương quốc hiếu chiến, âm mưu dùng vũ khí cổ xưa để tiêu hủy khu rừng của những loài côn trùng khổng lồ đột biến.

XEM THÊM Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Tuy thu thập chủ đề giả tưởng hậu tận thế, Nausicaa Of The Valley Of The Wind không quá khô nhám, gai góc mà thay vào đó mang đậm cách điệu cổ tích của Ghibli. Phim dựng có thể một thế giới chưa từng có qua nét vẽ tỉ mỉ, cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa màu sắc nên thơ và ánh sáng huyền ảo.

Suisei no Garganati

Suisei no Garganati là một trong những bộ Anime thể loại Mecha – Future cực kì được ưa thích trong khoảng 2 năm nay. Bộ phim cũng khai thác yếu tố tâm lý nhân vật và thế giới con người như bộ Chiến hạm Yamato bên trên. Bối cảnh của phim được kể vào tương lai cực kì rất xa, xa tới nỗi con người không để lại ở Trái Đất nữa mà đã di dân đi ra ngoài vũ trụ khi Trái đất đã đến tuổi của mình.

Lúc đó con người sống ngoài vũ trụ và có một cuộc chiến tranh quy mô lớn dẫn đến nỗi lo sống còn với một chủng loài sinh vật khác trông giống loài sứa.

Metropolis (2001)

Metropolis được dựa trên bộ truyện tranh kinh điển cùng tên của tác giả Osamu Tezuka. Câu chuyện xảy ra trong tương lai, ở thành phố giả tưởng Metropolis. Tại đây, con người và robot cùng chung sống với nhau trong không khí thù nghịch căng thẳng. Những con robot bị đổ lỗi trộm hết việc làm của cư dân thành phố nên nhận được sự đối xử phân biệt, phải sống cô lập trong khu vực hoang phế, tồi tàn.

Công Tước Red, người có quyền lực ngầm ở Metropolis, thuê nhà khoa học Laughton chế tạo một siêu robot có vẻ ngoài của con gái nhỏ đã mất. Robot tên Tima này công việc như trung tâm điều khiển loại vũ khí hủy diệt mà Red nắm giữ trong tòa nhà cao nhất thành phố. Cậu bé Kenichi cùng người chú thám tử đến Metropolis để truy bắt Laughton đã vô tình khám phá âm mưu kinh khủng này.

Neon Genesis Evangelion (1997)

Neon Genesis Evangelion là series anime 26 tập của studio Gainax và Tatsunoko Production. Dựa trên thông tin của series, Gainax cho ra mắt 2 bản điện ảnh là Evangelion: Death & Rebirth và The End of Evangelion năm 1997.

Phim mở đầu với một thảm họa bí ẩn làm thiệt mạng hơn nửa dân số thế giới, kéo theo sự có mặt của loài quái vật được đặt tên Angel. 15 Năm sau thảm họa, tổ chức mật Nerve được tạo ra nhằm nghiên cứu vũ khí chống lại Angel, bảo vệ nhân loại. Thành tựu lớn nhất của Nerve là EVA, loại robot khổng lồ được xem là vũ khí duy nhất có thể đánh bại Angel. Phi công điều khiển EVA phải là những không đủ niên 15 tuổi trở xuống – những đứa trẻ sinh ra sau thời kỳ thảm họa.

Không chỉ là những trận chiến thảm khốc, Evangelion còn ngồn ngộn những ẩn dụ phức tạp dựa trên triết học, Kinh thánh, các chiết suất tâm lý gây tranh luận. Mặc dù đã ra mắt 20 năm, đến thời điểm hiện tại những nghịch lý của Evangelion vẫn là chủ đề đều đặn được đưa rõ ra bàn luận.