Top 5 địa điểm check-in giữa “thiên đường mây” Tà Xùa mà du khách không nên bỏ qua

Top 5 địa điểm check-in giữa “thiên đường mây” Tà Xùa mà du khách không nên bỏ qua Top 5 địa điểm check-in giữa "thiên đường mây" Tà Xùa 1. Cổng Tà Xùa Nếu Hà Giang có cột mốc số 0 đánh dấu rằng bạn đã đặt chân tới nơi địa đầu của Tổ quốc thì khi đến với Tà Xùa, đừng quên đánh dấu chuyến đi của bạn tại cổng Tà Xùa. Từ đây, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng biển mây và núi rừng hùng vĩ bên dưới. Vì nằm ở trung tâm xã Tà Xùa nên khi tới đây, bạn có thể nghỉ chân tại các quán cafe và homestay cũng có view rất đẹp. Cổng Tà Xùa. Ảnh: L.T 2. Sống lưng khủng long Nhắc đến Tà Xùa, bạn không thể bỏ qua Sống lưng khủng long. Nằm cách trung tâm xã Háng Đồng chừng 5km, nơi đây có địa thế cực đẹp với lưng tựa vào dãy nguyên sinh Tà Xùa, hai bên...
quảng cáo

Top 5 địa điểm check-in giữa "thiên đường mây" Tà Xùa

1. Cổng Tà Xùa

Nếu Hà Giang có cột mốc số 0 đánh dấu rằng bạn đã đặt chân tới nơi địa đầu của Tổ quốc thì khi đến với Tà Xùa, đừng quên đánh dấu chuyến đi của bạn tại cổng Tà Xùa. Từ đây, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng biển mây và núi rừng hùng vĩ bên dưới. Vì nằm ở trung tâm xã Tà Xùa nên khi tới đây, bạn có thể nghỉ chân tại các quán cafe và homestay cũng có view rất đẹp.

Cổng Tà Xùa. Ảnh: L.T

2. Sống lưng khủng long

Nhắc đến Tà Xùa, bạn không thể bỏ qua Sống lưng khủng long. Nằm cách trung tâm xã Háng Đồng chừng 5km, nơi đây có địa thế cực đẹp với lưng tựa vào dãy nguyên sinh Tà Xùa, hai bên là thung lũng sâu hàng trăm mét. 

Đến Sống lưng khủng long vào buổi sáng, bạn sẽ có thể có những bức ảnh cực đẹp khi xung quanh bạn là biển mây. Đoạn đường đến Sống lưng khủng long cũng là đoạn đường thử thách tay lái của những người mê chinh phục vì khá nhỏ và khó đi. Nhưng khi tận mắt nhìn thấy Sống lưng khủng long, bạn sẽ không thất vọng.

Top 5 địa điểm check-in giữa "thiên đường mây" Tà Xùa. Sống lưng khủng long giữa biển mây. Ảnh: L.T

3. Mỏm cá heo

Mỏm cá heo được coi là một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Với khối đá nhô ra giống miệng một chú cá heo, phía dưới là khung cảnh núi rừng hùng vĩ, Mỏm cá heo sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú khi check-in tại đây. Nhất là khi hoàng hôn, bạn có thể bắt trọn khoảnh khắc mặt trời lặn sau núi. Chính vì vậy, Mỏm cá heo được coi là địa điểm check-in cực "chất" không thể nào bỏ lỡ khi đến với Tà Xùa.

Mỏm cá heo. Ảnh: L.T

4. Xím Vàng

Nếu muốn trải nghiệm những cung đường đẹp giữa núi rừng, bạn không bỏ qua cung đường đến Xím Vàng. Cung đường đến Xím Vàng có thể coi là cung đường đẹp và dễ đi nhất ở Tà Xùa. Ở đây, bạn có thể tìm hiểu cuộc sống lao động của bà con vùng cao và có những bức ảnh tuyệt đẹp cùng ruộng bậc thang khi mùa lúa chín. Cung đường đến Xím Vàng cũng có nhiều suối, thác để bạn có thể dừng chân hoặc cắm trại.

Ruộng bậc thang Xím Vàng. Ảnh: S.T

5. Cây cô đơn

Nếu mong muốn một chút thơ mộng giữa núi rừng, bạn không thể bỏ qua địa điểm check-in Cây cô đơn. Nằm lẻ loi giữa núi rừng rộng lớn nên cây cô đơn tạo cho nhiều người cảm giác tò mò rằng đằng sau nó có câu chuyện đặc biệt nào hay không. Khung cảnh nên thơ với núi rừng bao quanh, phía dưới là dòng sông chảy lững lờ sẽ khiến tâm hồn của bạn trở nên bình yên.

Top 5 địa điểm check-in giữa "thiên đường mây" Tà Xùa. Cây cô đơn. Ảnh: L.T

Có thể thấy, Tà Xùa không chỉ là "thiên đường mây" cho những người thích chinh phục những địa điểm độc đáo mà khí hậu nơi đây còn thích hợp với những ai mong muốn nghỉ ngơi và hòa mình với thiên nhiên.