Top 5 bộ phim về tâm lý tội phạm đáng chú ý nửa đầu năm 2021

Top 5 bộ phim về tâm lý tội phạm đáng chú ý nửa đầu năm 2021 1. THE LITTLE THINGS - MANH MỐI NHỎ BÉ Quốc gia: Mỹ Đạo diễn: John Lee Hancock Diễn viên: Chris Bauer, Denzel Washington, Jared Leto, Rami Malek Thời lượng: 128 phút Tóm tắt nội dung phim: The Little Things là tựa phim tâm lý tội phạm li kì mang màu sắc neo-noir lấy bối cảnh Los Angeles năm 1990 theo chân hai thám tử trên hành trình tìm ra chân tướng đằng sau vụ giết người hàng loạt. Câu chuyện dẫn dắt người xem từ vụ án giết người hàng loạt khiến cả thành phố rúng động đến những bí mật quá khứ luôn đeo đẳng Joe ‘Deke’ Deacon (Denzel Washington). Trò mèo vờn chuột cân não của Deke và thám tử trẻ Jim Baxter (Rami Malek) với đối tượng bị nghi ngờ hàng đầu (Jared Leto) khiến vụ án càng trở nên khó lường. The Little Things sở hữu dàn cast là các gương mặt...
quảng cáo

1. THE LITTLE THINGS - MANH MỐI NHỎ BÉ

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: John Lee Hancock

Diễn viên: Chris Bauer, Denzel Washington, Jared Leto, Rami Malek

Thời lượng: 128 phút

Tóm tắt nội dung phim:

The Little Things là tựa phim tâm lý tội phạm li kì mang màu sắc neo-noir lấy bối cảnh Los Angeles năm 1990 theo chân hai thám tử trên hành trình tìm ra chân tướng đằng sau vụ giết người hàng loạt. Câu chuyện dẫn dắt người xem từ vụ án giết người hàng loạt khiến cả thành phố rúng động đến những bí mật quá khứ luôn đeo đẳng Joe ‘Deke’ Deacon (Denzel Washington).

Trò mèo vờn chuột cân não của Deke và thám tử trẻ Jim Baxter (Rami Malek) với đối tượng bị nghi ngờ hàng đầu (Jared Leto) khiến vụ án càng trở nên khó lường. The Little Things sở hữu dàn cast là các gương mặt từng ẵm tượng vàng Oscar như Denzel Washington, Rami Malek và Jared Leto nên không có gì ngạc nhiên khi bộ phim vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé vào tháng 1/2021.

2. JUDAS AND THE BLACK MESSIAH

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Shaka King

Diễn viên: Daniel Kaluuya, Jesse Plemons, Lakeith Stanfield, Martin Sheen

Thời lượng: 126 phút

Tóm tắt nội dung phim:

Nhằm thoát khỏi bản án đã định sẵn, 5 năm tù cho việc giả mạo danh tính sĩ quan cảnh sát và 18 tháng tù cho một chiếc xe bị lấy cắp, William O’Neal chấp thuận một thỏa thuận đến từ phía cảnh sát – trà trộn vào Đảng Báo Đen, tập hợp của những người đang tranh đấu cho tự do và vận mệnh của cộng đồng người da đen và chấm dứt sự tàn bạo của phía cảnh sát được dẫn đầu bởi Fred Hampton.

Những thông điệp cải cách và nổi loạn từ phía Fred dần thu phục được O’Neal nhưng anh không thể nào thoát khỏi quỹ đạo chết chóc của sự phản bội đã được sắp đặt từ đầu. Mối liên kết giữa “Black Messiah” Fred Hampton và phản đồ “Judas” William O’Neal khiến sự ra đi của Fred trở thành điều tất yếu, nhưng di sản của những tư tưởng về tự do và nhân quyền của người da màu vẫn không ngừng được lan rộng trên khắp nước Mỹ.

Judas and the Black Messiah là một bộ phim chính kịch về lịch sử sống động và nóng rẫy với những yếu tố về chủng tộc, lý tưởng và sự phản bội được đo ni đóng giày cho ứng cử viên Oscar Daniel Kaluuya từng quen mặt với khán giả qua “Us” và LaKeith Stanfield.

3. CHERRY

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo

Diễn viên: Tom Holland , Ciara Bravo , Jack Reynor , Michael Rispoli và Jeff Wahlberg

Thời lượng: 140 phút

Tóm tắt nội dung phim:

Cherry là câu chuyện về tuổi mới lớn hài hước nhưng cũng không kém phần u ám, nặng nề về một thiếu niên bị tước quyền công dân, Cherry, người bỏ học đại học và đến phục vụ tai Iraq với tư cách là một quân y. Sau khi về nhà với tư cách một anh hùng chiến tranh, Cherry phải vật lộn với chứng rối loạn hậu sang chấn chưa được chẩn đoán và vòng xoáy của ma túy, nghiện ngập dẫn đến quyết định cướp ngân hàng đầy liều lĩnh. Hàng loạt quyết định sai lầm khiến Cherry đánh mất tình yêu và nguồn sáng của đời mình và từ đó bắt đầu trượt dài trong tội lỗi và bi kịch.

Sau The Devil All The Time, Tom Holland đang dần chứng minh thực lực của mình qua thể loại phim tâm lý tội phạm, lần này là với Cherry.

4. THE COURIER

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Dominic Cooke

Diễn viên: Merab Ninidze, Benedict Cumberbatch, Rachel Brosnahan

Thời lượng: 111 phút

Tóm tắt nội dung phim:

The Courier là tựa phim về điệp viên có thật, xoay quanh một doanh nhân người Anh khiêm tốn Greville Wynna (Benidict Cumberbatch thủ vai) được tuyển vào hàng ngũ điệp viên của một trong những xung đột quốc tế lớn nhất trong lịch sử.

Theo lệnh của MI-6 và một tình báo CIA, anh đã bắt đầu một trong những liên minh bí mật và nguy hiểm bậc nhất với một sĩ quan Xô Viết Oleg Penkovsky nhằm cung cấp thông tin tình báo quan trọng ngăn chặn một cuộc đối đầu bằng hạt nhân và triệt hạ Khủng hoảng tên lửa Cuba.

5. SPIRAL: FROM THE BOOK OF SAW 

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Darren Lynn Bousman

Diễn viên: Chris Rock, Samuel L. Jackson, Max Minghella, Marisol Nichols, Morgan David Jones

Thời lượng: 93 phút

Tóm tắt nội dung phim:

Spiral được xem là sự hồi sinh của series kinh dị từng làm mưa làm gió thập niên trước – Saw, xoay quanh cuộc điều tra của bộ đôi thám tử Zeke và một cộng sự tân binh của anh về một sê ri án mạng đãm máu gợi nhắc đến quá khứ đáng quên của thành phố nơi họ sống.

Càng dấn sâu vào cuộc điều tra, Zeke kinh hãi nhận ra dường như anh đang chính là trung tâm của trò chơi giết người bệnh hoạn. Bộ phim tội phạm pha trộn yếu tố giật gân và kinh dị Spiral sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay với sự tham gia của Samuel L. Jackson và Chris Rock.