Top 5 bộ phim về đề tài sinh tồn vượt nghịch cảnh hay nhất nên cày dịp nghỉ lễ TẾT

Top 5 bộ phim về đề tài sinh tồn vượt nghịch cảnh hay nhất nên cày dịp nghỉ lễ TẾT 1. Phim I Am Legend (2007) I Am Legend là một phim về sinh tồn có nội dung xoay quanh Robert Neville (Will Smith) sống đơn độc khi dân số thế giới trở thành zombie. Sau đại dịch, phần lớn mọi người đều bị biến thành Zombie hoặc chết, dân số thế giới chỉ còn 1% những người miễn nhiễm may mắn sống sót. Nhân vật chính của phim Robert là một nhà khoa học thiên tài, anh sử dụng huyết thanh của mình để tìm cách bào chế ra vắc xin cứu chữa thế giới. Đơn độc sống ở New York cùng chú chó trung thành ngoài việc tìm cách sinh tồn, Robert còn một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là nghiên cứu thử nghiệm trên các zombie để điều chế vắc xin. I Am Legend là một phim hay và cảm động. Đặc biệt kết phim được...
quảng cáo

1. Phim I Am Legend (2007)

I Am Legend là một phim về sinh tồn có nội dung xoay quanh Robert Neville (Will Smith) sống đơn độc khi dân số thế giới trở thành zombie. Sau đại dịch, phần lớn mọi người đều bị biến thành Zombie hoặc chết, dân số thế giới chỉ còn 1% những người miễn nhiễm may mắn sống sót.

Nhân vật chính của phim Robert là một nhà khoa học thiên tài, anh sử dụng huyết thanh của mình để tìm cách bào chế ra vắc xin cứu chữa thế giới. Đơn độc sống ở New York cùng chú chó trung thành ngoài việc tìm cách sinh tồn, Robert còn một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là nghiên cứu thử nghiệm trên các zombie để điều chế vắc xin.

I Am Legend là một phim hay và cảm động. Đặc biệt kết phim được đạo diễn tạo ra hai phiên bản một kết thúc buồn và một kết thúc có hậu, các bạn xem phim thì tìm đủ 2 phiên bản xem nha.

2. Phim 127 Hours (2010)

127 Hours (2010) là phim về sinh tồn được cầm trịch bởi đạo diễn tài năng Danny Boyle. Nội dung phim được xây dựng dựa trên một sự kiện có thật xảy ra năm 2003. Phim kể về Aron Ralston, một thanh niên đam mê thám hiểm các vách đá một mình. Trong một lần thám hiểm, Aron bị mắc kẹt trong vách núi suốt năm ngày trời. Cuối cùng, anh quyết định tự mình chặt đi một cánh tay để thoát ra ngoài.

Phim đào sâu tâm lý nhân vật, suốt phim phần lớn chỉ xuất hiện Aron trong khung cảnh vách đá. Với diễn xuất tài tình, James Franco giành lấy cho cá nhân đề cử Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc năm đó.

3. Gravity (2013)

Gravity là một Siêu phẩm khoa học viễn tưởng ra mắt năm 2013 rất thành công về cả mặt doanh thu và chất lượng nghệ thuật. Phim chiến thắng 7 hạng mục tại  Oscar 2014.

Nội dung phim xoay quanh hành trình đấu tranh trở về lại Trái Đất của nữ phi hành gia Ryan Stone (Sandra Bullock) sau một tai nạn ngoài không gian khiến cô một mình đơn độc bên ngoài bầu khí quyển. Toàn bộ thời lượng phim chỉ có hai nhân vật xuất hiện trên màn ảnh là Ryan Stone và người đồng sự. Sau khi người đồng sự chết thì Ryan hoàn toàn đơn độc và phải tự mình tìm cách trở về Trái Đất.

Phim sử dụng công nghệ làm phim hiện đại và sáng tạo, điểm nhấn chính là cảnh one-shot cực ấn tượng đầu phim.

4. The Shallows (2016)

The Shallows là một phim thuộc thể loại đấu tranh sinh tồn với yếu tố kinh dị, phim có kinh phí thấp nhưng mang lại thành công về doanh thu.

Nội dung phim The Shallows kể về tai nạn trong một lần ra biển lướt sóng của Nancy. Sau khi bị con cá mập hung hãn tấn công và bị kẹt ở giữa biển cùng nó. Xung quanh không có sự trợ giúp nào, Nancy chỉ có thể vận dụng sự thông minh và khả năng ứng biến để thoát khỏi con quái thú và trở lại bờ biển

Với một kịch bản giật gân và đầy thông minh, diễn xuất tuyệt vời cùng kỹ xảo phim chân thật, The Shallows là một phim sinh tồn hay và đáng xem.

5. Cast Away (2000)

Cast Away lấy ý tưởng từ nhân vật Robinson Crusoe lạc trên đảo hoang với sự góp mặt của tài tử Tom Hanks mang lại thành công lớn cho bộ phim về doanh thu và mang đến đề cử diễn viên xuất sắc nhất.

Nội dung phim kể câu chuyện nhân viên chuyển phát nhanh Chuck Noland (Tom Hanks) gặp tai nạn trên biển và bị trôi dạt vào hoang đảo. Đơn độc giữa núi rừng và biển, Chuck vận dụng kiến thức và những công cụ có sẵn để sinh tồn, chờ đợi một ngày được cứu.