Top 10 phim hay nhất của nam tài tử điện ảnh hàng đầu Hollywood Leonardo DiCaprio khiến bạn xem tới đâu, mê đến đó.

Top 10 phim hay nhất của nam tài tử điện ảnh hàng đầu Hollywood Leonardo DiCaprio khiến bạn xem tới đâu, mê đến đó. Top 10 phim hay nhất của nam tài tử điện ảnh hàng đầu Hollywood Leonardo DiCaprio khiến bạn xem tới đâu, mê đến đó 10. Blood Diamond (Kim Cương Máu) Điểm IMDb: 8,0/10 điểm (490,317 reviews) Năm sản xuất: 2006 Thể loại: Hành động, Phiêu lưu Thời lượng phim: 2 tiếng 23 phút Độ tuổi phù hợp: 15+ Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Djimon Hounsou, Jennifer Connelly, Kagiso Kuypers Kinh phí sản xuất: $100,000,000 (khoảng 2,3 nghìn tỉ VNĐ) Tổng doanh thu: $171,720,398 (khoảng 4 nghìn tỉ VNĐ) Tóm tắt chung phim Blood Diamond Bộ phim lấy bối cảnh năm 1999, thời gian diễn ra cuộc nội chiến ở Sierra Leone giữa một bên là chính phủ và một bên là quân giải phóng – do những người phản đối tự xưng. Solomon Vandy (Djimon Hounsou), người dân vô tội đã bị quân giải phóng bắt đi và chia cắt gia đình...
quảng cáo

Top 10 phim hay nhất của nam tài tử điện ảnh hàng đầu Hollywood Leonardo DiCaprio khiến bạn xem tới đâu, mê đến đó

10. Blood Diamond (Kim Cương Máu)

Điểm IMDb: 8,0/10 điểm (490,317 reviews)

Năm sản xuất: 2006

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu

Thời lượng phim: 2 tiếng 23 phút

Độ tuổi phù hợp: 15+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Djimon Hounsou, Jennifer Connelly, Kagiso Kuypers

Kinh phí sản xuất: $100,000,000 (khoảng 2,3 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $171,720,398 (khoảng 4 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Blood Diamond

Bộ phim lấy bối cảnh năm 1999, thời gian diễn ra cuộc nội chiến ở Sierra Leone giữa một bên là chính phủ và một bên là quân giải phóng – do những người phản đối tự xưng. Solomon Vandy (Djimon Hounsou), người dân vô tội đã bị quân giải phóng bắt đi và chia cắt gia đình anh. Danny Archer (Leonardo DiCaprio) là tay buôn lậu kim cương khét tiếng đang lùng sục viên kim cương màu hồng có một không ai trên thế giới.

Khi ở trong tù, Danny vô tình biết được viên kim cương ấy đã được Solomon tìm thấy và giấu đi. Tìm thấy chìa khóa thoát khỏi ngục tù, Danny cùng Solomo bắt đầu cuộc đua khắc nghiệt tìm viên kim cương giá trị, đồng thời giúp gia đình Solomo được đoàn tụ bên nhau. Nữ nhà báo Maddy Bowen (Jennifer Connelly) cũng là nhân tố giúp Danny sống sót và khiến anh nhận ra đâu mới là con đường đi đúng đắn.

09. The Great Gatsby (Đại Gia Gatsby)

Điểm IMDb: 7,2/10 điểm (467.305 reviews)

Năm sản xuất: 2013

Thể loại:Thời lượng phim: 2 tiếng 23 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Richard Carter, Tobey Maguire, Eden Falk, Leonardo Dicaprio, Mal Day, Adelaide Clemens

Kinh phí sản xuất: $105,000,000 (khoảng 2,43 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $353,641,895 (khoảng 8,2 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim The Great Gatsby

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả F. Scott Fitzgerald. The Great Gatsby là câu chuyện về cuộc sống xa hoa của Jay Gatsby (Leonardo Dicaprio), người sở hữu căn biệt thự rộng lớn cùng rất nhiều tài sản quý giá. Hàng xóm của anh là Nick (Tobey Maguire) cũng bị cuốn vào dòng xoay ấy, nơi Nick nhận ra bí ẩn đằng sau của những bữa tiệc mà Gatsby tổ chức. Đó là niềm hy vọng cô nàng Daisy Buchanan (Carey Mulligan) sẽ có mặt tại buổi tiệc đó, dù là chỉ một lần.Dù biết Daisy đã có chồng nhưng tình yêu mà anh dành cho cô chẳng giảm đi chút nào. Những cuộc ghé thăm, cuộc dạo chơi cùng Daisy khiến anh nghĩ mình có thêm hy vọng nhưng tất cả cứ vụt mất khỏi anh.

08. Gangs Of New York (Băng Đảng New York )

Điểm IMDb: 7,5/10 điểm (467.305 reviews)

Năm sản xuất: 2002

Thể loại: Tội phạm, Chính kịch, Hành động

Thời lượng phim: 2 tiếng 47 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo Dicaprio, Daniel Day-Lewis, Cameron Diaz, Jim Broadbent, John C. Reilly, Henry Thomas, Brendan Gleeson

Kinh phí sản xuất: $100,000,000 (khoảng 2,32 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $193,772,504 (khoảng 4,49 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Gangs Of New York

Bộ phim lấy bối cảnh ở thập niên 60 tại Manhattan, một xã hội đầy sự nguy hiểm, hoài nghi và tăm tối. Amsterdam Vallon (Leonardo DiCaprio), người con trai duy nhất của băng đảng khét tiếng Dead Rabbits và anh đang tìm cách tập hợp những người dân Ireland muốn di cư sang nước Mỹ đầy hứa hẹn.Cái chết đau thương của cha mình luôn khiến Amsterdam dằn vặt trong lòng và quyết tâm một ngày nào đó sẽ báo thù. Anh trở lại nơi cha từng bị sát hại bởi tên Bill “Đồ Tể” trong trận chiến ác liệt giành lại đất đai. Ngày lễ kỷ niệm chiến thắng Dead Rabbits của Priest Vallon vẫn diễn ra hàng năm bởi băng đảng của gã Bill “Đồ Tể”. Một phe thì đang thăng hoa vì chiến thắng với lực lượng vô cùng lớn mạnh, bên còn lại của Amsterdam phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Liệu Amsterdam sẽ làm gì để có thể chống phá lại Bill và trả thù cho cha mình?

07. The Departed (Điệp Vụ Boston)

Điểm IMDb: 8,5/10 điểm (1.161.744 reviews)

Năm sản xuất: 2006

Thể loại: Tội phạm, Hành động

Thời lượng phim: 2 tiếng 31 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo Dicaprio, Matt Damon, Jack Nicholson, Mark Wahlberg

Kinh phí sản xuất: $90,000,000 (khoảng 2,09 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $291,465,034 (khoảng 6,75 nghìn tỉ VNĐ)

 

Tóm tắt chung phim The Departed

Một câu chuyện về hai con người có nghề nghiệp khác nhau nhưng lại chung một mục đích. Colin Sullivan (Matt Damon) là tên tội phạm nhưng lại làm nội gián với tư cách cảnh sát bang Massachusetts. Public Enemy Number 1 là Frank Costello (Jack Nicholson), ông trùm mạng lưới tội phạm. Nhờ Sullivan là người cung cấp thông tin cho Costello, anh ta biết được các cuộc truy quét của cảnh sát và rất nhiều thông tin hữu ích khác.Trong khi đó, Billy Costigan (Leonardo DiCaprio) làm việc cho Costello. Tuy nhiên, anh ta thực sự là một cảnh sát chìm, do thám Costello. Tất nhiên, cả hai đều biết rằng có một “con chuột” trong tổ chức của họ, nhưng không biết danh tính của chúng. Một trò chơi “mèo vờn chuột” chết người xảy ra sau đó, cả hai cố gắng khám phá ra đối phương mà không bị phát hiện.

06. Shutter Island (Đảo Kinh Hoàng)

Điểm IMDb: 8,2/10 điểm (1.098.768 reviews)

Năm sản xuất: 2010

Thể loại: Hành động, Kinh dị

Thời lượng phim: 2 tiếng 18 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Emily Mortimer, Mark Ruffalo, Ben Kingsley

Kinh phí sản xuất: $80,000,000 (khoảng 1,85 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $294,804,195 (khoảng 6,83 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Shutter Island

Năm 1954, Thống chế Liên bang Teddy Daniels (Leonardo DiCaprio) và cộng sự mới của ông là Chuck Aule (Mark Ruffalo) đi từ Seattle đến đảo Shutter để điều tra về sự biến mất của một bệnh nhân ở đó, Rachel Solando. Cô được cho là một trong những tên tội phạm nguy hiểm tại bệnh viện Ashcliffe vì cả ba đứa con ruột đều bị giết chết bởi chính cô.Teddy là một người lính kỳ cựu trong Thế chiến II, bị tổn thương bởi chiến tranh trong việc giải phóng trại tập trung Dachau và mất đi người vợ yêu quý của mình trong một vụ hỏa hoạn. Teddy không thể truy cập hồ sơ của nhân viên cũng như bệnh nhân và cảm thấy rằng sự quản lý của cơ sở Liên bang đang cản trở cuộc điều tra của anh. Chứng đau nửa đầu dữ dội ập đến Teddy khi một cơn bão đổ bộ vào hòn đảo, anh và Chuck phát hiện ra rằng họ đang mắc kẹt tại chính nơi đây. Khi anh bắt đầu bóc tách các lớp vỏ bọc, rõ ràng là đảo Shutter không phải tất cả đều như vẻ ngoài.

05. Once Upon A Time In Hollywood (Chuyện Ngày Xưa Ở Hollywood)

Điểm IMDb: 7,6/10 điểm (511.283 reviews)

Năm sản xuất: 2019

Thể loại: Hài hước, Hành động

Thời lượng phim: 2 tiếng 41 phút

Độ tuổi phù hợp: 18+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Margot Robbie, Emile Hirsch, Margaret Qualley

Kinh phí sản xuất: $90,000,000 (khoảng 2,09 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $374,343,626 (khoảng 8,68 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Once Upon A Time In Hollywood

Sau 5 năm vươn lên vị trí dẫn đầu trong thế giới cổ tích của Hollywood rực rỡ và một thập kỷ dài dậm chân tại chỗ, ngôi sao hành động trẻ và nổi tiếng một thời, Rick Dalton (Leonardo DiCaprio) cảm thấy ngành điện ảnh rất khó có thể “thay máu” nếu như không có sự xuất hiện của anh. Cảm thấy rằng sự nghiệp của mình có thể sắp kết thúc, Rick cùng với người bạn tâm giao và là cựu diễn viên đóng thế, Cliff Booth (Brad Pitt), phải đối mặt với khả năng nghiệt ngã về một cuộc sống mới nhàm chán tại Los Angeles.Giờ đây, vị đạo diễn trẻ khởi đầu thành công vang dội của Rosemary’s Baby (1968), Roman Polanski, và ngôi sao đang lên của The Wrecking Crew (1968), Sharon Tate khiến Rick đang đứng trên bờ vực của ánh hào quang. Đây là bộ phim thứ chín của Quentin Tarantino – nhà biên kịch kiêm đạo diễn có dàn diễn viên “xịn xò” và nhiều cốt truyện nhằm tưởng nhớ những khoảnh khắc cuối cùng của thời kỳ hoàng kim của Hollywood.

04. Catch Me If You Can (Bắt Tôi Nếu Có Thể)

Điểm IMDb: 8,1/10 điểm (802,819 reviews)

Năm sản xuất: 2002

Thể loại: Hành động, Tội phạm

Thời lượng phim: 2 tiếng 21 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Tom Hanks, Christopher Walken

Kinh phí sản xuất: $52,000,000 (khoảng 1,21 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $352,114,312 (khoảng 8,17 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Catch Me If You Can

Catch Me If You Can dựa trên một nhân vật có thật trong lịch sử, anh là chuyên giả mạo và đã từng lừa đảo thành công rất nhiều vụ án gây chấn động nước Mỹ. Frank William Abagnale (Leonardo DiCaprio) đã giả danh thành phi công tại hãng hàng không nổi tiếng PanAm và bay hơn hai triệu dặm mà không mất chút phí nào. Ngoài ra, anh cũng trở thành bác sĩ trưởng khoa nhi bệnh viện Georgia, rồi tiếp đến trợ lý công tố viên bang Lousiana chỉ trong vòng ba năm từ 1964 đến 1967. Frank Abagnale cũng tự in và sử dụng các chi phiếu giả để rút 4 triệu đô la Mỹ tiền mặt tại các ngân hàng trên khắp 50 bang của Mỹ và 26 quốc gia trên thế giới. Đáng nói hơn là tất cả những “kỳ tích” mà Frank William Abagnale thực hiện khi anh chưa đầy mười chín tuổi.Gần ngay từ ban đầu, anh đã bị truy đuổi bởi một đặc vụ FBI, Carl Hanratty (Tom Hanks). Cuộc rượt đuổi “mèo vờn chuột” này bằng một cách nào đó đã thay đổi suy nghĩ của cả hai về những việc mà mình đang thực hiện.

03. The Wolf Of Wall Street (Sói Già Phố Wall)

Điểm IMDb: 8,2/10 điểm (1.144.771 reviews)

Năm sản xuất: 2013

Thể loại: Tội phạm, Chính kịch

Thời lượng phim: 3 tiếng

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie, Matthew McConaughey, Kyle Chandler

Kinh phí sản xuất: $100,000,000 (khoảng 2,32 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $392,000,694 (khoảng 9,09 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim The Wolf Of Wall Street

Vào đầu những năm 1990, Jordan Belfort (Leonardo DiCaprio) hợp tác với đối tác Donny Azoff và thành lập công ty môi giới Stratford Oakmont. Công ty của họ nhanh chóng phát triển từ 20 nhân viên lên hơn 250 nhân viên và vị thế của họ trong cộng đồng thương mại cũng như Phố Wall cũng tăng theo cấp số nhân. Nhiều đến mức các công ty chào bán cổ phiếu lần đầu lên sàn cũng muốn thông qua họ.Khi địa vị của họ phát triển, số lượng chất kích thích mà họ lạm dụng và những lời nói dối của cũng vậy. Họ thu hút sự chú ý, tổ chức những bữa tiệc xa hoa cho nhân viên khi họ trúng số độc đắc ở những giao dịch cao. Điều đó dẫn đến việc Belfort được xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Forbes, với tên gọi là “The Wolf Of Wall St”.

Với việc FBI theo dõi các kế hoạch giao dịch của Belfort, anh nghĩ ra những cách mới để che giấu dấu vết của mình và âm thầm theo dõi khối tài sản đang dần tăng lên. Belfort cuối cùng đã đưa ra một kế hoạch để gửi tiền mặt của họ vào một ngân hàng châu Âu. Nhưng với việc FBI luôn “dòm ngó”, liệu Belfort và Azoff sẽ có thể duy trì sự giàu có và lối sống xa hoa trong bao lâu?

02. Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ)

Điểm IMDb: 8,8/10 điểm (1.991.218 reviews)

Năm sản xuất: 2010

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Khoa học viễn tưởng

Thời lượng phim: 2 tiếng 28 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Joseph Gordon-Levitt, Ellen Page, Tom Hardy

Kinh phí sản xuất: $160,000,000 (khoảng 3,7 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $829,909,390 (khoảng 19,2 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Inception

Dominic Cobb là một tên trộm tinh vi thay vì đột nhập vào nhà, văn phòng hay thậm chí máy tính của một người, anh có được thông tin bằng cách đi vào tâm trí của người đó thông qua giấc mơ của họ. Saito, một doanh nhân giàu có người Nhật Bản đề nghị Cobb gieo ý tưởng vào con trai đối thủ để phá sản công ty, ngược lại Cobb sẽ tìm được cách trở về nhà với hai con bé bỏng của mình.Cobb cùng cộng sự Arthur tập hợp một đội gồm: Eames – chuyên gia giả mạo danh tính để lấy được lòng tin của đối tượng, Yusuf – người sáng chế loại thuốc an thần cực mạnh giúp ổn định khi xâm nhập vào các tầng trong giấc mơ và cô nàng Ariadne – sinh viên kiến trúc thực hiện thiết kế khung cảnh trong giấc mơ.

Inception có những cảnh quay rất hoành tráng nhưng sử dụng rất ít sự trợ giúp của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI), phần lớn đều thực hiện thủ công, đây là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt của đạo diễn Christopher Nolan. Dù đã phát hành được hơn 1 thập kỷ nhưng Inception vẫn luôn được yêu thích bởi nội dung 

01. Titanic (Con Tàu Titanic)

Điểm IMDb: 7,8/10 điểm (1.024.787 reviews)

Năm sản xuất: 1997

Thời lượng phim: 3 tiếng 14 phút

Độ tuổi phù hợp: 13+

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Kate Winslet, Billy Zane

Kinh phí sản xuất: $200,000,000 (khoảng 4,64 nghìn tỉ VNĐ)

Tổng doanh thu: $2,195,169,869 (khoảng 50,8 nghìn tỉ VNĐ)

Tóm tắt chung phim Titanic

Một câu chuyện tình yêu bị hủy diệt bởi độ sâu của Đại Tây Dương. Rose Calvert (Kate Winslet), hiện 101 tuổi, hồi tưởng lại trải nghiệm của cô trên tàu Titanic với các nhà thám hiểm đại dương người Mỹ về một chàng trai đặc biệt. Jack (Leonardo DiCaprio), một người thuộc tầng lớp hạ lưu, nhưng đã may mắn giành được chuyến đi về nhà trên con tàu hạng sang nhất lúc bấy giờ.

Câu chuyện tình yêu của Rose và Jack bắt đầu. Rose là vị hôn phu tương lai với quý ông giàu có Cal Hockley, thứ tình yêu mà cô không hề mong đợi. Phải đến khi Jack xuất hiện, một chàng trai lãng tử, sống bằng nghề ký họa đường phố đã khiến Rose thay đổi những ý nghĩ hiện tại. Những giây phút ngọt ngào ấy chẳng kéo dài được bao lâu khi con tàu trở nên hỗn loạn khi va chạm với một tảng băng trôi ở phía bắc Trung Đại Tây Dương. Titanic là một câu chuyện mạnh mẽ về sự sống còn, tình yêu và chủ nghĩa anh hùng. Một câu chuyện tình yêu không bao giờ phai nhạt trong trái tim của những người đã từng xem bộ phim này.

CINE | TICKETGO.VN