Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan

Thái Lan luôn là điểm hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp và sự tinh tế trong ẩm thực nơi đây chính vì thế bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại đây

Bất cứ địa điểm du lịch nào cũng có món ăn đặc sản tạo nên sức thu hút và Thái Lancũng không nằm ngoại lệ.Sự kết hợp trong công thức chế biến của các gia vị nguyên liệu đã làm nên sức thu hút và hấp dẫn nơi đây.

.Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-1
Dưới đây là Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại thái lan.

1.Xôi Xoài – Xôi Sầu Riêng

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-2

Đây là một trong những món ăn đường phố như một nét nổi bật và hết sức nổi tiếng ở Thái Lan, du khách coi xôi xoài như một món tráng miệng.Và thật thiếu xót khi đến đây là không thử qua món này với hương vị đặc trưng đặc biệt đó là Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên làm bất cứ một thực khách nào khi thưởng thức chắc chắn sẽ không thể nào quên.

Xôi sầu riêng sự đặc biệt và nổi bệt trong món ăn này luôn hấp dẫn khách du lịch trên toàn quốc, được đồ cùng nước dừa và cơm sầu riêng đã tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này.Đây là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của Thái Lan. Cũng nhờ nguyên liệu sầu riêng mà món xôi này có hương thơm cực kì hấp dẫn, kết hợp cùng chiếc áo vàng ươm và vị ngon ngọt khó quên, đây cũng là món xôi không thể không thử khi bạn đến thăm xứ sở Chùa Vàng như một nét ẩm thực độc đáo chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

2. Pad Thái

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-3

Như một món ăn truyền thống và quốc gia của xứ sở chùa vàng. Một trong những món ăn nổi tiếng và không thể bỏ qua như một nét ẩm thực độc đáo, phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng là pad Thái bạn có thể hiểu đơn giản là bún xào. Sự kết hợp đặc biệt giữa nhiều nguyên liệu đã làm nên nét đặc trưng và hấp dẫn của món ăn này tiêu biểu có thể kể đến bao gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.
phố Khao San là điểm bán Pad Thái được nhiều khách hàng yêu thích.

3. Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-4

Một món ăn đặc sản truyền thống không thể không kể đến đó là gỏi đu đủ Thái với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.

Theo truyền thống, và kinh nghiệm một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình và tròn vị chắc chắn phải bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua” do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn.

Bí quyết và kinh nghiệm để có được món Som Tum giòn là đu đủ sau khi gọt vỏ phải bằm bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở khắp các đường phố Bangkok nhưng ngon nhất phải kể đến Phaholyothin Soi 7 – một con đường luôn tấp nập các xe bán thức ăn đường phố.

4.Thịt Xiên Nướng (Moo Ping)

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-5
Thật thiếu xót khi không nhắc đến món Moo Ping như một nét ẩm thực độc đáo chắc chắn bạn không thể bỏ qua như một món ăn ẩm thực đường phố như sự đặc biệt trong công thức hương vị và nguyên liệu vì vậy đến với xứ sở chùa vàng nhất định bạn nên thử món đặc sản này.

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.
5. Tom Yum

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-6
Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái .

Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.
Người phương Tây “hâm mộ” Tom Yum bởi hương vị chua cay khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.

6. Cà ri xanh đỏ

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-7
Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản

Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, thường được nấu bằng ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền và đương nhiên rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.
Nếu bạn không ăn được cay, cà ri xanh sẽ là lựa chọn phù hợp. Ớt đương nhiên là thành phần không thể thiếu nhưng đã được giảm đi rất nhiều. Ngoài nước cốt dừa, cà ri xanh còn có sự góp mặt của húng quế, rau mùi… cũng như nhiều loại rau gia vị khác.
Cà ri xanh Thái Lan có thể được nấu cùng mọi loại thịt, nhưng phổ biến nhất là thịt bò, thịt heo, gà và cá viên. Món này thường được ăn kèm với gạo hoặc với bún sợi tròn khanom chin.
7. Lẩu Thái

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-8
Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và rất dễ “ghiền”, được nhiều thực khách ưa chuộng. Lẩu Thái không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…

Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị bao gồm vị chua đặc trưng, vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị ngọt của đường. Một nồi lẩu Thái được chế biến rất công phu và trình bày đẹp mắt.

8. Dừa nướng

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-9

Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa.

Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn không ngon như dừa tươi. Giá cho một trái dừa nướng kiều này là khoảng 1 USD (khoảng 21.000 đồng).

Ở Thái cũng có loại dừa tươi chưa nướng, còn nguyên vỏ xơ và có giá rẻ hơn, tuy nhiên loại này không được mấy ưa chuộng.

9. Bánh dừa (Khanom krok)

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-10
Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.

Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

10. Chuối chiên

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Thái Lan-11
Chuối chiên cũng là một món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm.

Món chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức đã hớp hồn biết bao du khách.

Tất cả những địa điểm ăn uống nói trên đã góp phần tạo nên một Bangkok ngày cũng như đêm luôn là một thành phố sôi động và luôn thu hút thực khách đến từ mọi nơi bởi sự đa dạng, phong phú của ẩm thực nơi đây.

Bạn có thể quan tâm: