Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Nha Trang

Nha Trang luôn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của biển sự tráng lệ khung cảnh thiên nhiên và sự tinh tế trong ẩm thực nơi đây chính vì thế bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại đây. Bất cứ địa điểm du lịch nào cũng có món ăn đặc sản tạo nên sức thu hút và Nha Trang cũng không nằm ngoại lệ.Sự kết hợp trong công thức chế biến mặc dù đơn giản nhưng hương vị luôn làm bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ và hài lòng. Dưới đây là một số đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến Nha Trang. Bún chả cá Đây là món ăn nổi

Nha Trang luôn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của biển sự tráng lệ khung cảnh thiên nhiên và sự tinh tế trong ẩm thực nơi đây chính vì thế bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại đây. Bất cứ địa điểm du lịch nào cũng có món ăn đặc sản tạo nên sức thu hút và Nha Trang cũng không nằm ngoại lệ.Sự kết hợp trong công thức chế biến mặc dù đơn giản nhưng hương vị luôn làm bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ và hài lòng. Dưới đây là một số đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến Nha Trang.

Bún chả cá

Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, chỉ với sự kết hợp đơn giản nhưng đây được xem là công thức gia truyền cho món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu nguyên liệu tươi kết hợp cùng hương vị hải sản, chính vì thế luôn được khách hàng ưa chuộng. Để tròn vị và chất lượng cũng như đảm bảo giá cả bạn nên tham khảo bún tại một số địa chỉ sau: Bún Cá bà Năm Beo Chung Cư B2 Phan Bội Châu, Nha Trang và Quán bún cá Loan nằm trên đường Ngô Gia Tự (ngã ba Trịnh Phong).  

Bún sứa

Sứa nấu bún tạo nên cái ngon tuyệt vời từ nguyên liệu nước dùng đến sự kết hợp linh hoạt trong công thức nấu ăn tạo nên món ăn đặc trưng và thu hút. Sự đặc biệt ở đây không chỉ là nguyên liệu sứa tươi mà hơn hết đó là nước dùng trong vắt, ngọt lịm được ninh từ cá liệt một loài cá đặc trưng với những miếng sứa trắng đục, dày và giòn ăn cùng hành tươi, chả cá luộc, ớt và rau thơm sẽ khiến bạn không bao giờ quên vị ngọt thanh, không tanh, mát lạnh và đậm đà tạo nên sự tròn vị và hương vị khó quên mà bát bún sứa Nha Trang mang lại. Để tròn vị và chất lượng cũng như đảm bảo giá cả bạn nên tham khảo tại địa chỉ sau Bún Cá bà Năm Beo Chung Cư B2 Phan Bội Châu, Nha Trang và Quán 23 Yết Kiêu. Một bát bún sứa ở đây dao động từ 20 – 30 nghìn và ngoài bún sứa các bạn có thể thưởng thức bún cá dầm hoặc bún bò cũng đều ngon cả.

Bún cá dầm

Đây là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa rất được ưa thích. Ngoài ra, bát bún còn có chả cá và nước dùng. Không nấu từ xương heo như các loại bún khác, nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này nên có vị ngọt thanh rất tự nhiên. Ăn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ đặc trưng của người dân Nha Trang.

Nem Ninh Hòa

Với nguyên liệu chính từ thịt lớn nhưng đảm bảo độ tươi được rửa sạch bỏ hết gân thái từng lát mỏng cùng sự kết hợp độc đáo trong công thức như muối, tiêu, đường, bột ngọt đem lại một hương vị đặc biệt chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi thương thức món nem đặc biệt nay sự tròn vị và nét tinh tế chắc chắn bạn không thể thiếu xót khi đi du lịch nha trang. Có hình dáng gần giống với chiếc bánh khọt với nguyên liệu chính để làm bánh căn là gạo. Nhân của bánh đa dạng như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm… tùy thuộc vào sở thích khác nhau của mỗi người. Nước chấm bánh căn có màu đỏ tươi, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Được ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ. Để tròn vị và chất lượng cũng như đảm bảo giá cả bạn nên tham khảo Nem nướng Vũ Thành An 15 Lê Lợi.

Bánh ướt

Nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất là bánh ướt Diên Khánh, một huyện giáp ranh với thành phố Nha Trang. Người dân Khánh Hòa thường ăn bánh ướt không với nước mắm chua ngọt, tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức món ăn này với thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem…

Bánh bèo

Cũng như bánh ướt, bánh bèo cũng được làm từ bột gạo, không thể thiếu là tôm cháy.Bánh bèo hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm cháy sẽ tròn vị hơn với chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi, giúp món ăn dân dã nhưng cũng hết sức thu hút.

Bánh đập

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú, món bánh đặc trưng bạn nên thử khi đến Nha Trang.

Bánh xèo mực Nha Trang

Không giống như bánh xèo thống thường, hương vị của bánh xèo mực Nha Trang bạn chắc chắn sẽ thấy thú vị, bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ nơi đâu ngoài Nha Trang.Chính vì thế đây xứng đáng là món ngon nên ăn khi du lịch Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài những thành phần bắt buộc phải có, để tạo nên sự khác biệt cho bánh xèo mực Nha Trang chính là những nguyên liệu tạo ra bánh từ con mực cơm tươi rói, căng tròn. Đặc biệt, vì mực làm bánh xèo là mực tươi, chưa bóc túi mực nên từ miếng thứ 2 trở đi bạn sẽ thấy bát nước chấm có màu đen tuyền và vị tanh dịu ngọt, cay cay rất đặc trưng. Bánh xèo mực Nha Trang rất Nhất là vào buổi tối, ngồi ở bờ biển lộng gió và thưởng thức những miếng bánh xèo giòn tan, tươi mới thì còn gì bằng. Để tròn vị và chất lượng cũng như đảm bảo giá cả bạn nên tham khảo Khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái).

Bánh canh

Một trong những món ăn khá nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp này, vị ngọt đậm đà đến khó tả đã làm nên nét hấp dẫn của món này đến từ vì nước dùng được nấu từ các loại cá biển tươi ngon, chả cá thì cũng được quết nhuyễn từ các loại cá tươi nên dai mịn, mềm vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bánh canh Nha Trang còn có thể ăn kèm với cá dầm. Khi ăn một tô bánh canh chả cá cùng cá ngừ hay cá thu dầm, và thêm một tí mắm ớt cay cay thì bạn mới cảm nhận được hết hương vị ẩm thực miền biển. Một món ăn vô cùng độc đáo mà du khách nên thử mỗi khi tới Nha Trang đó chính là nem nướng. Nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa nhưng bây giờ đã trở thành món ăn rất phổ biến ở Nha Trang và là món ăn đặc sắc mà bất kỳ ai đến đây cũng hào hứng muốn được thưởng thức. Nguyên liệu cho một phần nem nướng thường khá cầu kỳ, gồm có thịt băm lụi, bánh tráng chiên cực giòn và các loại rau sống tươi ăn kèm. Rau ăn kèm nem nướng kể sơ qua cũng phải có vài chục loại, kết hợp đủ mọi vị cay, chua, chát như diếp cá, hẹ, xà lách, húng quế, dưa leo, khế hoặc xoài non, chuối chát… Để tròn vị và chất lượng cũng như đảm bảo giá cả bạn nên tham khảo – Quán Nem Ngọc Tiên địa chỉ 59 Lê Thành Phương – Quán Nem 25 Lê Hồng Phong – Quán Nem Đặng Văn Quyên địa chỉ 16B Lãn Ông – Quán Nem Đặng Văn Quyên địa chỉ tại ngã 3 Phan Bội châu với Hàn Thuyên

Bún Bò

Với sợi bún to, hòa hợp một cách hài hòa với thứ nước dùng mang đậm hương vị phố biển, có sự tinh tế trong mùi thơm mùi mắm ruốc,kết hợp với sự sóng sánh nổi váng màu vàng của ớt,làm cho bất cứ thực khách nào thưởng thức cũng phải phải xuýt xoa và cực đã vì cái vị cay nồng khó tả. Ngoài ra, một tô bún bò còn trở nên độc đáo hơn nhờ có thêm tiết luộc, hay khoanh giò heo hoặc một khúc đầu móng giò vô cùng béo ngậy. Để tròn vị và chất lượng cũng như đảm bảo giá cả bạn nên tham khảo – 116 Bạch Đằng với Ngô Đức Kế – Bún bò O Thi tại đường Phan Chu Trinh – Đố 10 – 57 Lê Thành Phương – Bún bò Nam Giao tại 4B chung cư Phan Bội Châu

Có thể bạn muốn xem