Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Nam Du lễ 30/4

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Nam Du lễ 30/4 Đảo Nam Dù nằm ở Kiên Giang được đánh giá là điểm đến hấp dẫn bởi sự nguyên sơ vẻ đẹp thiên nhiên chắc chắn đây nơi lý tưởng cho chuyến đi của mình.Với sự hoang sơ cùng nhiều điểm đến hấp dẫn Nam Du như địa điểm lý tưởng cho bất cứ du khách nào vậy dưới đây là Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Nam Du bạn nên tham khảo để có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé! Hải đăng Nam Du Được coi là hải đăng cao nhất Việt Nam đến đây bạn sẽ cảm nhận được độ cao cùng với thế giới thu nhỏ tuyệt vời nhất chính vì thế đến với Nam Du nhất định bạn nên trải nghiệm và khám phá ngọn hải đăng cao nhất này nhé chúng tôi tin rằng...
quảng cáo

Đảo Nam Dù nằm ở Kiên Giang được đánh giá là điểm đến hấp dẫn bởi sự nguyên sơ vẻ đẹp thiên nhiên chắc chắn đây nơi lý tưởng cho chuyến đi của mình.Với sự hoang sơ cùng nhiều điểm đến hấp dẫn Nam Du như địa điểm lý tưởng cho bất cứ du khách nào vậy dưới đây là Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Nam Du bạn nên tham khảo để có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé!

Hải đăng Nam Du

Được coi là hải đăng cao nhất Việt Nam đến đây bạn sẽ cảm nhận được độ cao cùng với thế giới thu nhỏ tuyệt vời nhất chính vì thế đến với Nam Du nhất định bạn nên trải nghiệm và khám phá ngọn hải đăng cao nhất này nhé chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm cực kì thú vị.

Hòn Lớn

Đước đánh giá là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan,là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Tới ến đây, bạn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến vắng người, nên bạn có thể tha hồ chơi đùa, tắm thỏa thích. Nước biển trong vắt và mát lạnh bạn sẽ có cảm giác được thư giãn bởi không khí trong lành.

Bãi Ngự

Đến Nam du bạn chắc chắn phải khám phá và ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên mặc dù hoang sơ nhưng vô cùng hấp dẫn của các bãi biển và một trong số đó là Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron. Có nhiều người tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên cực kì hùng vĩ .Bãi Chệt

Điểm dừng chân tiếp thep bạn nên ghé thăm khi đến Năm Du đó là Bãi Chệt .Theo dân gian truyền lại vào thế kỷ 16 trên đường ra Phú Quốc buôn bán, giữa đoàn tàu Hà Lan và người Trung Quốc đã xảy ra một trận ác chiến, mấy hôm sau có hàng trăm xác người Trung Quốc tấp vào bãi này, từ đó người dân gọi là Bãi Chệt.Với cái tên cùng truyền thuyết nổi bật chính vì vậy thật không lãng phí cho sự khám phá đầy thú vị này.

Hòn Dầu

Giống với Hòn Lớn,Đến đây bạn không chỉ được trải nghiệm bãi biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ đồng thời Với rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích đây chắc chắn là nơi lý tưởng cho những ai thích khám pha. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch.

Hòn Nồm

Điểm dừng chân tiếp theo khi đến đảo Nam Du. Là một trong 11 đảo có dân sinh sống, Hòn Nồm giữa hiện chỉ có duy nhất đại gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, cha ông sáu đến khai hoang và xây dựng từ năm 1960. Toàn đảo có diện tích khoảng 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là có thể trồng trọt, phần diện tích còn lại hoàn toàn là núi đá.

Hòn Mấu

Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của biển mà chắc chắn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá cuộc sống của người dân nơi đây như một nét đặc trưng chắc chắn bạn không nên bỏ qua cho chuyến đi của mình.

Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo. Bãi này hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở mặt này. Vì thế, cư dân ở đây cũng đông hơn. Dù vậy, bãi cũng rất sạch sẽ, cát trắng mịn và bãi Lài.Bãi Chướng

Thú vị nhất là được đắm mình trong lòng nước mát lành ở Bãi Chướng. Được ví như một hồ nước khổng lồ bao bọc chung quanh là những hàng dừa có trên một đời tuổi người. Bãi cát chạy dài, nước có màu xanh lam trong vắt. Ra xa hàng chục mét vẫn còn thấy đáy.

Cạnh đó là hai bãi đá không chê vào đâu được. Bãi Ðá Ðen có nhiều loại đá đẹp. Phần lớn là đá có màu đen bóng nên người dân lấy đó làm tên đặt. Ðá ở bãi này muôn hình vạn trạng, nhiều màu sắc. Khi mặt trời soi xuống, đá dưới biển lấp lánh nhiều màu sắc bắt mắt. Có những viên hoa văn rất lạ. Vân đá ngoằn ngoèo xanh, đỏ như vân cẩm thạch. Từ bãi Ðá Ðen đi bộ chừng 15 phút là đến bãi Ðá Trắng. Toàn bãi chỉ duy nhất một màu trắng của đá. Những viên đá nhỏ bằng ngón tay đến bằng bàn tay nằm dọc theo bãi biển. Bãi này hầu như không có cát, chỉ có đá trắng.

Hòn Ngang

Hòn Ngang có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá đến đây bạn sẽ có sự trải nghiệm thú vị nhất như một nét đẹp và hấp dẫn hàng đều khi đến Nam Du.

Hòn Ngang là trung tâm xã Nam Du. Bến tàu Hòn Ngang có hàng ngàn tàu thuyền ghe xuồng và gần 60 lồng bè nuôi cá neo đậu không theo một trật tự nào. Bờ cảng là dãy nhà sàn trên cọc tre và bêtông san sát nhau chạy dài 2km. Chỉ có một con đường nhỏ chừng 1,5m, không có bất cứ loại phương tiện giao thông nào.

Đồi Ma Thiên Lãnh

Đến đây bạn sẽ có cơ hội khám phá và tìm đến nơi lưu giữ nhiều huyền thoại mà mỗi người dân ở đây đều biết đến. Đó là chuyện các nàng tiên thường giáng trần nơi đỉnh núi, gọi là sân tiên. Về sau, nơi đây có nhiều cây rừng, nhiều hang động thanh tịnh nên có nhiều đạo sĩ tìm đến ẩn tu.

Hòn Hai Bờ Đập

Là địa điểm thường được dân du lịch lựa chọn để làm nơi tập trung cắm trại và dựng lều nghỉ đêm. Đây là địa điểm khá phù hợp để bạn lặn ngắm san hô, bắt nhum (cầu gai), câu cá, bơi lội.

Bạn có thể quan tâm: