Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia Có thể nhịp sống hiên đại không có quá nhiều du khách thích những nơi cổ điển tuy nhiên với Campuchia luôn làm hài lòng khách bởi sự hoang sơ, đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc, tuy nhiên bạn chưa biết nên đi đâu để trải nghiệm và khám phá những địa danh nổi tiếng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.Dưới đây Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia bạn nên khám phá và trải nghiệm nhất định để có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé.AngkorĐây có lẽ là điểm đến hấp dẫn hàng đầu khi đến Campuchia, nổi tiếng với tập hợp kiến trúc cổ định chắc chắn bạn không thể bỏ qua trong cẩm nang du lịc của mình đến đây bạn có thể trải nghiệm sự cổ kính.Không còn gì phải bàn...
quảng cáo

Có thể nhịp sống hiên đại không có quá nhiều du khách thích những nơi cổ điển tuy nhiên với Campuchia luôn làm hài lòng khách bởi sự hoang sơ, đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc, tuy nhiên bạn chưa biết nên đi đâu để trải nghiệm và khám phá những địa danh nổi tiếng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Dưới đây Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia bạn nên khám phá và trải nghiệm nhất định để có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất nhé.
Angkor

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-1

Đây có lẽ là điểm đến hấp dẫn hàng đầu khi đến Campuchia, nổi tiếng với tập hợp kiến trúc cổ định chắc chắn bạn không thể bỏ qua trong cẩm nang du lịc của mình đến đây bạn có thể trải nghiệm sự cổ kính.
Không còn gì phải bàn cãi, Angkor chính là quần thể kiến trúc nổi tiếng, rộng lớn làm nên tên tuổi ngành du lịch Campuchia. Quần thể này được xây dựng bởi đế chế Khmer từ thế kỷ 9 đến 15 sau công nguyên với đền thờ Angkor Wat cổ kính, những khuôn mặt đá Bayon khổng lồ và những tàn tích bao phủ trong rễ cây ấn tượng.

Banteay Srei

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-2
Nhà thờ như một nét đẹp nghệ thuật mang kiến trúc nổi bật và đặc trưng chắc hẳn bạn không nên bỏ qua khi đến đây,nằm cách quần thể Angkor 25 km về phía Đông Bắc, được xây dựng từ năm 967 sau công nguyên, xây chủ yếu bằng đá sa huỳnh đỏ, với rất nhiều kiệt tác điêu khắc trang trí trên đá tuyệt đẹp.
Koh Ker

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-3

Koh Ker là thủ đô của đế chế Khmer trong một giai đoạn ngắn từ năm 928 đến 944 sau công nguyên. Trong khoảng thời gian ngắn này, rất nhiều ngôi nhà, công trình kiến trúc được xây dựng. Nổi bật nhất là Prasat Thm, ngôi đền hình chóp cao 30 mét nằm giữa rừng già với bức tượng thần chim Garuda tạc vào những khối đá lớn.
. Kratie

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-4

Đến đây chắc chắn bạn có những trải nghiệm và khám phá khu chợ với nhiều mặt hàng và sự nổi bật hấp dẫn nhất định.
Thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Mekong này từng là một khu chợ nhộn nhịp, sầm uất. Ngày nay, nơi đây thu hút rất nhiều đoàn khách du lịch tới tham quan những ngôi nhà kiểu Pháp cổ và ngắm những chú cá heo.
Ga Bokor Hill

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-5
Tiếp theo đến đây bạn chắc chắn nên ghé thăm Nhà ga gần Kampot này được người Pháp xây dựng vào những năm 20 của thế kỷ trước và bị bỏ hoang hai lần tới tận ngày nay, tuy nhiên, do nằm trên một lộ trình đi bộ đẹp của đất nước, du khách vẫn thường xuyên ghé thăm nơi này.

 Chùa Bạc

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-6
Thật thiếu xót nếu bạn không đến Chùa Bạc như một kiến trúc đặc trưng hàng đầu của nơi này.
Nằm trong quần thể cung điện hoàng gia ở Phnom Penh, chùa Bạc được coi là kho báu quốc gia với rất nhiều bức tượng Phật bằng vàng và đá quý. Báu vật quý nhất là bức tượng Phật bằng ngọc bích và bức tượng Di Lặc bằng vàng đính 9.584 viên kim cương.
Tonle Sap

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-7
Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và quan trọng bậc nhất Campuchia. Hồ nước trải rộng và thay đổi đáng kinh ngạc mỗi mùa. Từ tháng 11 tới tháng 5 là mùa khô ở Campuchia, Tonle Sap hầu như khô hạn trong khi tới mùa mưa, hồ trở nên rộng lớn hơn nhiều, với nhiều ngôi làng nổi của cư dân sinh sống tại đó.
Sihanouk Ville

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-8
Sihanouk Ville hay còn gọi là Kampong Som là một thành phố cảng, hấp dẫn hàng đầu cho khách du lịch đến và trải nghiệm, khu resort ven biển thuộc vịnh Thái Lan. Điểm sáng hút khách ở đây là bãi biển cát trắng và những hòn đảo nhiệt đới, phù hợp cho những kỳ nghỉ đổi gió ngắn ngày.
Preah Vihear

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-9
Như một đền thờ cổ điển của dân tộc mang nét đẹp văn hóa của Khmer Preah Vihear là một đền thờ Khmer nằm trên vách núi cao 525 mét, trên dãy Dangrek huyền thoại, nằm giữa biên giới Campuchia và Thái Lan. Đây là một trong những công trình kiến trúc Khmer thế kỷ 11, 12 đẹp nhất còn sót lại đến ngày nay
 Siem Reap

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Campuchia-10

Siem Reap cũng đáng là dịa điểm chắc chắn bạn nên trải nghiệm là thành phố phát triển nhanh ở Campuchia và là thị trấn cửa ngõ quyến rũ bậc nhất với rất nhiều đền thờ cổ kính, khu chợ đêm sầm uất và hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn có thể quan tâm: