Top 10 cuốn sách được tìm mua nhiều nhất trong năm 2020.

Top 10 cuốn sách được tìm mua nhiều nhất trong năm 2020. 1. Muôn kiếp nhân sinh - Nguyên Phong Ra mắt vào tháng 3, cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản tại Việt Nam. Sau hơn 3 tuần phát hành, cuốn sách được tái bản 9 lần với hơn 68.000 bản đã đến tay độc giả. Các ấn bản bìa cứng, bìa mềm, sách khổ nhỏ, sách ghép combo của Muôn kiếp nhân sinh đều nằm trong top sách ăn khách trên các trang thương mại điện tử. Theo bảng xếp hạng những tựa sách bán chạy nhất năm 2020 trên trang Fahasa và Tiki, Muôn kiếp nhân sinh lần lượt đứng ở vị trí thứ 1 và thứ 2. Cuốn sách đến nay đã bán được hơn 200.000 bản chỉ trong vòng 8 tháng sau khi phát hành. Muôn kiếp nhân sinh là tác phẩm ghi lại những câu chuyện tâm linh...
quảng cáo

1. Muôn kiếp nhân sinh - Nguyên Phong

Ra mắt vào tháng 3, cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản tại Việt Nam. Sau hơn 3 tuần phát hành, cuốn sách được tái bản 9 lần với hơn 68.000 bản đã đến tay độc giả.

Các ấn bản bìa cứng, bìa mềm, sách khổ nhỏ, sách ghép combo của Muôn kiếp nhân sinh đều nằm trong top sách ăn khách trên các trang thương mại điện tử. Theo bảng xếp hạng những tựa sách bán chạy nhất năm 2020 trên trang Fahasa và Tiki, Muôn kiếp nhân sinh lần lượt đứng ở vị trí thứ 1 và thứ 2. Cuốn sách đến nay đã bán được hơn 200.000 bản chỉ trong vòng 8 tháng sau khi phát hành.

Muôn kiếp nhân sinh là tác phẩm ghi lại những câu chuyện tâm linh của Nguyên Phong - bút danh của Giáo sư John Vũ - giúp người đọc hiểu hơn về quy luật nhân - quả và ý nghĩa của cuộc sống. Phần 2 của Muôn kiếp nhân sinh dự kiến sẽ được phát hành trong thời gian tới.

2. Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng tạo nên cơn sốt không hề nhỏ khi phát hành vào ngày 11/11 vừa qua.

Cuốn sách được phát hành lần đầu với 150.000 bản in, trong đó có 130.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng. Trên Tiki, bản bìa mềm Con chim xanh biếc bay về đang đứng ở vị trí số một hạng mục Tiểu thuyết và bản bìa cứng đứng ở vị trí thứ ba.

Không chỉ bán chạy trên các kênh online mà tại các nhà sách, cửa hàng sách nhỏ, Con chim xanh biếc bay về cũng rất được yêu thích. NXB Trẻ, đơn vị phát hành cuốn sách, còn mở bán bản có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với số lượng giới hạn ở một số trang bán sách online và 17 nhà sách ở 12 tỉnh thành trên cả nước.

Con chim xanh biếc bay về là tác phẩm thứ 46 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lấy bối cảnh tại TP.HCM kể về những câu chuyện mưu sinh lập nghiệp lắm gian nan thử thách của các sinh viên trẻ đầy hoài bão. Cuốn sách được ví như một tác phẩm "trinh thám tình yêu" dẫn dắt người đọc đi từ bí ẩn này đến bí ẩn khác để rồi vỡ òa trong niềm hân hoan vô bờ bến.

3. Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Đặng Hoàng Giang

Sau thành công vang dội của các tác phẩm trước như Thiện, ác và smartphone, Bức xúc không làm ta vô can, Điểm đến của cuộc đời, cuốn sách thứ tư của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tập trung nhiều về người trẻ. Để hoàn thành cuốn sách, Đặng Hoàng Giang phải dành một năm rưỡi và hàng trăm giờ đồng hồ nói chuyện với người trẻ.

Ra mắt vào đầu năm 2020, Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ là một trong những tác phẩm bán chạy trên khắp các trang thương mại điện tử. Trong buổi ra mắt sách diễn ra vào tháng 6, đã có hàng trăm bạn trẻ đến tham dự. Toàn bộ ghế ngồi đã huy động nhưng vẫn có rất nhiều bạn phải đứng, ngồi dưới sàn, lối đi, thậm chí phải đứng ngoài hành lang và ngồi tạm trên sân khấu, quanh các diễn giả.

Cuốn sách được phát hành hai phiên bản, bìa cứng và bìa mềm, với 200 đơn hàng đầu tiên đặt trước sẽ có chữ ký của tác giả. Hiện Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ vẫn đang đứng trong top đầu sách Tâm lý tuổi teen được quan tâm.

4. Chủ nghĩa khắc kỷ - William B. Irvine

Phát hành từ tháng 2, sau 10 tháng, cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ - Phong cách sống bản lĩnh và bình thản của tác giả William B. Irvine đã bán được hơn 23.000 bản. Cuốn sách cũng đang đứng vị trí thứ nhất trong hạng mục sách Kiến thức bách khoa trên Tiki.

William B. Irvine đem đến cho người đọc cái nhìn khái quát và đơn giản nhất về chủ nghĩa khắc kỷ - một triết lý sống vốn hình thành và tồn tại từ nghìn xưa nhưng lại thiết thực và phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Trong thời điểm thế giới có nhiều biến chuyển phức tạp, cuốn sách trở thành kim chỉ nam cho những ai tìm kiếm cuộc sống an nhiên, ứng phó với mọi sự trên đường đời.

5. Thay đổi cuộc sống với nhân số học - David A. Phillips, Lê Đỗ Quỳnh Hương

Đây là cuốn sách được tác giả, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc The Complete Book of Numerology của tiến sĩ David A. Phillips, giúp đưa Nhân số học trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn với độc giả Việt Nam.

Cuốn sách mới chỉ được phát hành trong tháng 10/2020 nhưng đã nhận được sự chú ý của đông đảo độc giả. Tính đến nay, sau ba tháng phát hành, Thay đổi cuộc sống với nhân số học đã bán được gần 40.000 bản. Cuốn sách đang đứng vị trí thứ nhất trong top sách Tư duy - Kỹ năng sống trên trang bán sách online.

Sách cung cấp các kiến thức về ba thể trong một con người, con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, con số ngày sinh, ý nghĩa sức mạnh của mỗi cái tên… được diễn giải và phân tích phù hợp với dân số Việt Nam trong thế kỷ 21.

6. Dế Mèn phiêu lưu ký (Đậu Đũa minh họa) - Tô Hoài

Dế Mèn phiêu lưu ký là cuốn sách thiếu nhi kinh điển của nhà văn Tô Hoài, mỗi năm đều được tái bản nhiều lần phục vụ các thế hệ độc giả mới.

Năm 2020 đánh dấu sự kiện đặc biệt với kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tô Hoài. Nhân dịp này, ấn bản mới của Dế Mèn phiêu lưu ký với những hình minh họa sinh động và đẹp mắt của họa sĩ Đậu Đũa vẫn được lòng nhiều độc giả.

Tại các kênh online cũng như nhiều cửa hàng sách, ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký của Đậu Đũa được nhiều bậc phụ huynh tìm mua cho con.

7. Bộ sách Lịch sử nhân loại - Jared Diamond

Bộ sách gồm bốn tập được xuất bản lần đầu và tái bản lại với hình thức mới: Súng, vi trùng và thép, Biến động, Sụp đổ, Thế giới cho đến ngày hôm qua. Các cuốn đều có chủ đề tương đối kén người đọc, sách dày và nặng, nhưng vẫn được nhiều độc giả đón nhận với tổng hơn 20.000 bản sách đã được bán ra.

Nếu như Sụp đổ bàn về việc các xã hội đã thất bại hay thành công như thế nào trong lịch sử nhân loại, thì Súng, vi trùng và thép lại cung cấp một lược sử về tất cả trong khoảng 13.000 năm trở lại đây.

Thế giới cho đến ngày hôm qua đem đến những bài học từ xã hội truyền thống để tạo nên thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả. Và tác phẩm mới nhất trong bộ sách, Biến động quan sát các Quốc gia ứng phó với khủng hoảng và thay đổi như thế nào.

8. Power vs Force - David R. Hawkins

Power vs Force là thành quả quá trình nghiên cứu của tiến sĩ David R. Hawkins nhằm chứng minh rằng bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết với những tư tưởng tiêu cực.

Power vs Force còn là bệ phóng cho hơn 10 cuốn sách khác cùng chủ đề, cho hàng trăm bài báo, bài phỏng vấn truyền thanh phát ở nhiều các thành phố lớn từ Seoul tới Cape Town hay Los Angeles… Tại Việt Nam, chỉ sau nửa năm phát hành, cuốn sách này cũng bán được hơn 15.000 bản.

9. Thám tử lừng danh Conan tập 97 & Thanh gươm diệt quỷ tập 1

Đây có thể coi là hai tựa truyện tranh bán chạy nhất trong năm 2020 với số lượng bản in lớn, lượng tiêu thụ nhanh.

Sau gần hai năm kể từ khi phát hành tập 96, Thám tử lừng danh Conan mới ra tập mới, và ngay khi phát hành đã được in 150.000 bản. Ngoài ra các tập trong bộ truyện này cũng được đăng ký xuất bản với số lượng lên đến khoảng 2 triệu bản trong suốt 4 năm vừa qua.

Tại Nhật Bản, Thanh gươm diệt quỷ là bộ truyện bán chạy nhất trong năm vừa qua với hơn 80 triệu bản cho 22 tập truyện, nên khi về Việt Nam, sức hút của bộ truyện tranh này chưa giảm nhiệt.

Tập 1 của Thanh gươm diệt quỷ được phát hành ngày 3/2, nhưng trước khi phát hành đã gần như cháy hàng trong kho của nhà xuất bản vì các số lượng đặt sách lớn của các đại lý phân phối. Các tập sách khác trong bộ truyện cũng có lượng tiêu thụ rất nhanh ngay khi phát hành.

10. Vui vẻ không quạu nha & Tô bình yên vẽ hạnh phúc

Hai cuốn sách đầy tính giải trí với nội dung đơn giản nhưng hài hước này nhận được nhiều sự đón nhận của độc giả trẻ.

Vui vẻ không quạu nha tổng hợp những câu nói vui bắt kịp xu hướng trong giới trẻ được đăng trên fanpage Ở đây zui nè, mỗi bài viết thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Cuốn sách cũng lọt top bán chạy năm trên khắp các kênh thương mại điện tử lớn như Tiki, Fahasa, Shopee...

Còn Tô bình yên vẽ hạnh phúc là cuốn sách tô màu đến từ họa sĩ Kulzsc với tranh vẽ đơn giản, nét vẽ đáng yêu, gần gũi với nhiều thế hệ độc giả.

Cả hai cuốn sách đã bán được hơn 10.000 bản mỗi cuốn chỉ sau hai tháng phát hành, và vẫn tiếp tục được tìm mua nhiều trên các trang bán sách online.