Top 10 bộ phim đỉnh cao về thế giới tài chính cho những ai đam mê kinh doanh, làm giàu

Top 10 bộ phim đỉnh cao về thế giới tài chính cho những ai đam mê kinh doanh, làm giàu 1. Chuyên Gia Tài Chính - The Banker (2020) Ngày phát hành: 06/03/2020 Thời lượng: 120 phút Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hài hước Đạo diễn: George Nolfi Diễn viên: Anthony Mackie, Nicholas Hoult, Nia Long, Jessie T. Usher, Samuel L. jackson Điểm IMDb: 7.3/10 Tóm tắt nội dung phim Chuyên Gia Tài Chính : Chuyên Gia Tài Chính bộ phim xoay quanh hai nhân vật người da màu đó là Bernard Garrett và Joe Morris. Họ muốn tạo ra đế chế của riêng mình bằng cách thành lập một ngân hàng dành cho những người da đen vay, nhằm khẳng định tiếng nói của người da màu tại đất nước phân biệt chủng tộc này - nước Mỹ. Cả hai đã lên kế hoạch và thuyết phục Matt Steiner, người đàn ông da trắng đại diện cho kế hoạch táo bạo của mình, bởi lẽ thị trường lúc bấy giờ người da màu không được hoan nghênh lắm. Lúc này mặt ngoài Bernard Garrett...
quảng cáo

1. Chuyên Gia Tài Chính - The Banker (2020)

Ngày phát hành: 06/03/2020

Thời lượng: 120 phút

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hài hước

Đạo diễn: George Nolfi

Diễn viên: Anthony Mackie, Nicholas Hoult, Nia Long, Jessie T. Usher, Samuel L. jackson

Điểm IMDb: 7.3/10

Tóm tắt nội dung phim Chuyên Gia Tài Chính :

Chuyên Gia Tài Chính bộ phim xoay quanh hai nhân vật người da màu đó là Bernard Garrett và Joe Morris. Họ muốn tạo ra đế chế của riêng mình bằng cách thành lập một ngân hàng dành cho những người da đen vay, nhằm khẳng định tiếng nói của người da màu tại đất nước phân biệt chủng tộc này - nước Mỹ.

Cả hai đã lên kế hoạch và thuyết phục Matt Steiner, người đàn ông da trắng đại diện cho kế hoạch táo bạo của mình, bởi lẽ thị trường lúc bấy giờ người da màu không được hoan nghênh lắm. Lúc này mặt ngoài Bernard Garrett và Joe Morris hai người giả làm trợ lý của Matt Steiner, nhưng bên trong họ chính là người điều hành công ty, hai người đã tính toán đầy đủ thị trường tài chính tiền tệ trong nước nhằm đạt được kế hoạch của mình.

2. Cuộc Chiến Phố Wall - Margin Call (2011)

Ngày phát hành: 21/10/2011

Thời lượng: 109 phút

Thể loại: Chính kịch, kinh dị

Đạo diễn: JC Chandor

Diễn viên: Kevin Spacey, Paul Bettany, Jeremy Irons, Zachary Quinto, Penn Badgley

Điểm IMDb: 7.1/10

Tóm tắt nội dung phim Cuộc Chiến Phố Wall:

Cuộc Chiến Phố Wall bộ phim xoay quanh một ngân hàng có vốn đầu tư lớn ở phố Wall, trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Bộ phim diễn ra trong 24 giờ bóc trần sự thật về các nhà tài chính khi đối mặt với những quyết định mang tính chất toàn cầu.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008, ngân hàng đã sa thải một lượng lớn nhân viên của mình trong đó có Eric Dale là một nhân viên lâu năm với cương vị tổng giám đốc quản lý rủi ro, chuyên gia phân tích những thành phần độc hại có trong công ty.

Ngay sau khi mất việc, anh đã liên hệ với Peter Sullivan - nhà phân tích trẻ đầy triển vọng. Eric Dale đã đưa cho Sullivan chiếc USB chứa những góc khuất, những phân tích tài sản độc hại của công ty mình. Liệu Sullivan có tìm được nguyên nhân cuộc khủng hoảng không? Những sự thật đằng sau cuộc khủng hoảng là gì...

3. Thương Trường - Too Big To Fail (2011)

Ngày phát hành: 23/05/2011

Thời lượng: 98 phút

Thể loại: Phim tâm lý

Đạo diễn: Curtis Hanson

Diễn viên: William Hurt, Edward Asner, Billy Crudup, Paul Giamatti, Topher Grace

Điểm IMDb: 7.3/10

Tóm tắt nội dung phim Thương Trường:

Thương Trường là bộ phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tiền tệ vào những 2000 khi mà nước Mỹ rơi vào tình trạng dòng tiền lưu thông trong nước xuất hiện quá nhiều làm cho đồng tiền mất giá, tiền hoa hồng, tiền lương của nhân viên tăng lên hàng triệu đô la, cùng với đó nhà đất ở đây lên giá chóng mặt. Dẫn đến năm 2008 nền kinh tế Mỹ bị sụp đổ, bên bờ vực suy thoái.

Bộ phim cũng kể về quá trình những người đứng đầu của ngành tài chính giải quyết vấn đề toàn cầu. Họ nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc khủng hoảng toàn cầu này, họ đã làm những gì để ngăn chặn cuộc khủng hoảng này? 

4. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền - Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)

Ngày phát hành: 14/05/2010

Thời lượng: 133 phút

Thể loại: Phim tâm lý, chính kịch, tình cảm

Đạo diễn: Oliver Stone

Diễn viên: Michael Douglas, Shia LaBeouf, Josh Brolin, Carey Mulligan

Điểm IMDb: 6.2/10

Tóm tắt nội dung phim Ma Lực Đồng Tiền:

Ma Lực Đồng Tiền là bộ phim chính kịch của Mỹ, xoay quanh những cuộc đấu tranh trong ngành chứng khoán. Phim kể về chàng trai Fox sống giữa lòng thành phố nơi bất thứ gì cũng có thể được mua và bán, bởi vì tuổi trẻ nuôi nhiều tham vọng mà làm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền.

Nhờ sự giúp đỡ của nhà đầu tư cổ phiếu khét tiếng, anh đã kiếm được một số tiền khổng lồ bằng những trò lừa bịp trong kinh doanh. Nhưng sau khi Fox bị nghi ngờ và bắt giam vào tù, anh nhận ra rằng có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền.

5. The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall)

Ngày phát hành: 11/01/2014

Thời lượng: 180 phút

Thể loại: Hài hước, hình sự

Đạo diễn: Martin Scorsese

Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie, Matthew McConaughey, Kyle Chandler, Rob Reiner, Jon Bernthal, Jon Favreau, Jean Dujardin

Điểm IMDb: 8.2/10

Tóm tắt nội dung phim Sói già phố Wall:

Đây là một bộ phim tiểu sử sản xuất năm 2013. Theo đó, phim lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật. Phim kể lại câu chuyện của Jordan Belfort một sinh viên mới tốt nghiệp, đang tìm cách chinh phục Phố Wall. Cùng với cuộc đại suy thoái, giấc mơ vĩ đại của anh ta cũng sụp đổ theo. Sau đó anh ta rời đến Long Island, mở một công ty môi giới của riêng mình. Là một kẻ nghiện cocaine và suy thoái về đạo đức, Jordan Belfort sẵn sàng bất chấp tất cả để đạt được ước mơ của mình.

Bộ phim là thành công về thương mại lớn nhất của đạo diễn nổi tiếng Martin Scorsese. Phim được các nhà phê bình đánh giá đặc biệt đầy dẫy những phân cảnh hành động và vòng xoắn cốt truyện. Thông qua bộ phim, người xem có thể khám phá đôi nét về thế giới bí ẩn của những người môi giới.

6. Tiền Đen – Money (2019)

Ngày phát hành: 20/03/2019

Thời lượng: 115 phút

Thể loại: Chính kịch, hình sự, gay cấn, hành động

Đạo diễn: Park Noo-ri

Diễn viên: Ryu Jun-yeo, Yoo Ji-tae, Jo Woo-jin

Điểm IMDb: 5.9/10

Tóm tắt nội dung phim Tiền Đen :

Tiền Đen là bộ phim Hàn Quốc xoay quanh nhân vật Il-hyun, một nhân viên làm trong công ty môi giới chứng khoán với khát khao làm giàu nhưng anh không có nguồn tài trợ, không có ô dù và phải đứng trước nguy cơ sa thải bởi tổng thành tích hàng tháng không đồng lợi nhuận.

Cuộc đời của anh bỗng chốc thay đổi khi được giới thiệu và bắt tay với nhân vật bí ẩn, bí danh là "Lệnh bài". Kể từ đó, anh tham gia những cuộc giao dịch đen và nhận được khoảng tiền khổng lồ, giàu lên nhanh chóng.

7. Tiền Bẩn - Dirty Money (2018)

Ngày phát hành: 26/01/2018

Thời lượng: 50–77 phút

Thể loại: Phim tội phạm, phim tài liệu

Đạo diễn: Erin Lee Carr, Alex Gibney

Diễn viên: Aaron Carr, Ritchie Torres, David Kocieniewski, Caleb Melby

Điểm IMDb: 8.1/10

Tóm tắt nội dung phim Tiền Bẩn:

Tiền Bẩn là một phim truyền hình Mỹ xoay quanh những công cuộc tham nhũng trong công ty, gian lận giữa thị trường chứng khoán và kế toán sáng tạo.

Bộ phim được chia thành sáu phần, mỗi phần có những cách nhìn khác nhau về vấn đề tham nhũng, đi sâu vào vấn đề mà đa số những doanh nghiệp gặp phải. Phim có cả những cuộc phỏng vấn với những người đóng vai trò quan trọng mỗi câu chuyện...

8. Đại Suy Thoái - The Big Short (2015)

Ngày phát hành: 11/12/2015

Thời lượng: 130 phút

Thể loại: Hài kịch, lịch sử, chính kịch

Đạo diễn: Adam McKay

Diễn viên: Christian Bale, Steve Carell, Ryan Gosling, Brad Pitt

Điểm IMDb: 7.8/10

Tóm tắt nội dung phim Đại Suy Thoái:

Đại Suy Thoái là bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên năm 2010. Phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 - 2008, với dàn diễn viên đình đám, họ đóng vai người ngoài cuộc nhìn cuộc khủng hoảng kinh tế, chứng kiến nền kinh tế dần bị suy thoái và mục nát.

Đứng trước sự khủng hoảng đó không một ai đứng ra giúp họ, từ ngân hàng nhà nước cho tới chính phủ. Vì thế, những người này cùng nhau lập ra kế hoạch vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện họ nhận ra những bí mật đen tối, những sự thật khủng khiếp chưa bao giờ được công bố ra bên ngoài trong hệ giao dịch ngân hàng hiện đại

9. Mật Danh: Kế Toán - The Accountant (2016)

Ngày phát hành: 14/10/2016

Thời lượng: 128 phút

Thể loại: Hành động

Đạo diễn: Gavin O'Connor

Diễn viên: Ben Affleck, Anna Kendrick, J. K. Simmons, Jon Bernthal

Điểm IMDb: 7.3/10

Tóm tắt nội dung phim Mật Danh: Kế Toán:

Mật Danh:Kế Toán là một dự án phim hình sự của Mỹ được ra mắt vào năm 2016. Phim xoay quanh nhân vật Christian Wolff, một người mắc chứng tự kỷ chức năng cao đồng thời là một nhà toán học tài năng. Để bao che cho lớp vỏ bọc cho sự huyền bí của mình, anh giả làm một nhân viên cấp thấp sống một cuộc sống bình yên.

Đằng sau lớp vỏ bọc Christian Wolff làm việc cho tổ chức tội phạm khiết tiếng với nhiệm vụ là kế toán. Rắc rối của anh bắt đầu từ khi dính vào bài toán tài chính khổng lồ giá trị lên đến hàng triệu đô, anh không thể nào thoát ra được. Từ đó cuộc sống nhàn hạ của anh đổi thành những cuộc rượt đuổi đầy nguy hiểm...

10. Bậc Thầy Lừa Đảo - The Wizard Of Lies (2017)

Ngày phát hành: 20/05/2017

Thời lượng: 132 phút

Thể loại: Lịch sử, chính kịch

Đạo diễn: Barry Levinson

Diễn viên: Robert De Niro, Michelle Pfeiffer, Alessandro Nivola, Hank Azaria, Nathan Darrow

Điểm IMDb: 6.8/10

Tóm tắt nội dung phim Bậc Thầy Lừa Đảo:

Bậc Thầy Lừa Đảo là bộ phim truyền hình lịch sử của Mỹ, dựa trên câu chuyện có thật về kế hoạch lừa đảo lớn bật nhất của Mỹ lúc bấy giờ. Ông Bernard Madoff nổi tiếng là một nhà tài chính chuyên nghiệp, một nhà môi giới giỏi, mọi người đều biết đến ông bởi sự hào phóng khi mỗi năm từ thiện hàng tỷ đô la.

Ông đã tạo nên đế chế của riêng mình, thành lập một công ty có quỹ đầu tư khổng lồ được nhiều người biết đến, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn được mệnh danh là kim tự tháp tài chính lớn nhất trong lịch sử. Nhưng khi sự thật được phơi bày, doanh nghiệp của ông lừa khách hàng của mình hàng tỷ đô la, vụ bê bối này đã khiến cho chính Madoff lãnh mức án 150 năm tù giam...

( Nguồn tổng hợp - video youtube)