Tổng quan vận mệnh của 12 cung hoàng đạo trong năm 2021

Tổng quan vận mệnh của 12 cung hoàng đạo trong năm 2021 DƯƠNG CƯU (21/3 – 19/4) Cung hoàng đạo Dương Cưu hãy chuẩn bị tinh thần để bước vào một chuyến phiêu lưu thú vị và gay cấn. Bạn nên bắt đầu năm mới bằng việc điểm lại những bài học quý rút ra từ năm 2020, chúng sẽ rất hữu dụng trong năm nay. Ngọn lửa nơi sâu thẳm trái tim Dương Cưu có thể được kích hoạt để bùng lên dữ dội hơn bao giờ hết. Đây vừa là ưu thế vừa là thử thách. Nếu biết tận dụng sức mạnh chiến binh tiềm ẩn trong mình đúng lúc và đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, nguồn năng lượng rực cháy cũng có thể gián tiếp gây trục trặc cho các mối quan hệ cá nhân, đặc biệt là trong tình yêu. Bạn cần tìm ra sự cân bằng, độ mở...
quảng cáo

DƯƠNG CƯU (21/3 – 19/4)

Cung hoàng đạo Dương Cưu hãy chuẩn bị tinh thần để bước vào một chuyến phiêu lưu thú vị và gay cấn. Bạn nên bắt đầu năm mới bằng việc điểm lại những bài học quý rút ra từ năm 2020, chúng sẽ rất hữu dụng trong năm nay. Ngọn lửa nơi sâu thẳm trái tim Dương Cưu có thể được kích hoạt để bùng lên dữ dội hơn bao giờ hết. Đây vừa là ưu thế vừa là thử thách. Nếu biết tận dụng sức mạnh chiến binh tiềm ẩn trong mình đúng lúc và đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, nguồn năng lượng rực cháy cũng có thể gián tiếp gây trục trặc cho các mối quan hệ cá nhân, đặc biệt là trong tình yêu. Bạn cần tìm ra sự cân bằng, độ mở cần thiết để hai người có không gian phát triển độc lập.

Năm 2021 sẽ mang đến cho Dương Cưu cơ hội để soi xét lại bản thân, học cách hành động chín chắn hơn vì chính mình và mọi người. Sức mạnh lớn nhất của bạn trong năm nay đến từ tinh thần đoàn kết và kết nối, không phải thái độ vị kỷ. Dù vậy, trước những lựa chọn lớn của cuộc đời riêng, lời khuyên vàng cho bạn vẫn là tin vào trực giác. Bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình, chỉ cần giữ tâm trí thật tỉnh táo và tránh xa các khiêu khích.

Từ khóa của năm 2021: Nhiệt huyết, trưởng thành, đoàn kết. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Không một thành quả vĩ đại nào từng đạt được mà thiếu vắng lòng nhiệt huyết”. – Samuel Coleridge.

KIM NGƯU (20/4 – 20/5)

Một năm tươi sáng đang chờ đợi cung hoàng đạo Kim Ngưu. Bạn đã âm thầm và nhẫn nại bước qua những giai đoạn cuộc sống không hề dễ dàng, đã đến lúc bạn nhận lấy phần thưởng xứng đáng. Vẫn còn nhiều việc phải làm để Kim Ngưu đạt được mục tiêu lớn nhất trong đời, nhưng năm 2021 sẽ tặng bạn một tiền đề vững chắc. Kim Ngưu có thể yên tâm rằng sự nghiệp đang trên đà phát triển tích cực, kéo theo đó là nguồn lực tài chính. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để tham gia vào nhiều dự án vĩ mô và thú vị.

Với những Kim Ngưu làm trong lĩnh vực liên quan trực tiếp tới con người, đây là cơ hội vàng để bạn tỏa sáng, thậm chí trở thành ngôi sao trong nghề. Tất nhiên những thay đổi về vị thế xã hội sẽ ảnh hưởng ít nhiều lên các mối quan hệ cá nhân và cách Kim Ngưu nhìn nhận bản thân. Bạn có thể phải đối mặt với một số khủng hoảng và thương tổn, nhưng phần lớn chúng đến từ nội tâm bạn chứ không phải bên ngoài. Lời khuyên cho Kim Ngưu là nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần. Khi bạn vững vàng trên đôi chân mình, tự khắc mọi chuyện sẽ được sắp xếp vào trật tự đúng đắn.

Từ khóa của năm 2021: Tăng trưởng, ánh sáng, độc lập. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Mọi điều bạn hằng ao ước đều nằm ở phía bên kia của nỗi sợ”. – George Addair.

SONG TỬ (21/5 – 21/6)

Song Tử thân mến, bạn xứng đáng nhận được những lời khích lệ chân thành cho nỗ lực vượt sức để khép lại năm 2020. Có lẽ nhiều bước chuyển ngoạn mục cũng đã xảy đến với bạn từ năm ngoái, tuy nhiên hiệu ứng của chúng phải đợi đến năm nay mới trở nên rõ ràng. Song Tử có thể cho phép bản thân được thở phào khi cuối cùng thế giới quanh mình cũng trở về đúng nhịp điệu vốn có. Một số thách thức vẫn còn đó, nhưng bạn sẽ đối mặt theo cách hoàn toàn khác, linh hoạt hơn, bình thản hơn.

Dù vậy, cung hoàng đạo Song Tử vẫn cần ghi nhớ rằng mình đang ở giữa giai đoạn của sự đổi mới. Sự nghiệp, gia đình, tình yêu – cả ba lĩnh vực này đều tiến đến những bước ngoặt quan trọng trong năm nay. Bạn đã ngủ đông suốt năm 2020, giờ là thời khắc vàng để ra khỏi kén bọc, vươn mình tới hình tượng con người bạn vẫn hằng ao ước. Hành trình thay đổi bản thân chắc chắn sẽ đòi hỏi Song Tử phải từ bỏ những định kiến và thói quen cũ, đây là nỗi trăn trở lớn nhất. Tuy nhiên bằng sức sáng tạo và khả năng thích nghi hàng đầu trong 12 cung Hoàng Đạo, bạn chắc chắn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ.

Từ khóa của năm 2021: Bình tĩnh, cải tiến, thích nghi. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Trước mỗi mất mát trong đời, bạn sẽ nhận lại được một điều gì khác”. – Ralph Waldo Emerson.

CỰ GIẢI (22/6 – 22/7)

Nhìn chung, Cự Giải sẽ có một năm mới với nhiều niềm vui và những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp. Đối diện với nhiều biến cố của năm qua, dường như Cự Giải đã học được cách làm việc bám sát kế hoạch, công tư phân minh, không quyết định dựa trên cảm tính. Nhờ vậy, dự án mà bạn dồn tâm huyết trong thời gian dài sẽ gặt hái những quả ngọt đầu tiên. Tình hình tài chính được cải thiện, cho bạn thêm thời gian nghỉ ngơi và suy ngẫm sâu sắc hơn về các mối quan hệ cá nhân. Trước hết, với những Cự Giải còn độc thân, 2021 có thể coi là một năm đào hoa. Với những Cự Giải đã tìm được nửa kia, năm nay là giai đoạn phù hợp để hai bạn có bước tiến tình cảm cao hơn.

Điều thú vị nhất của năm 2021 với cung hoàng đạo Cự Giải là bạn vừa có chỗ dựa vững chắc từ người thân, vừa luyện được tinh thần độc lập. Hai điều này thật ra không hề mâu thuẫn. Hơn bao giờ hết, những sự kiện xảy ra từ năm 2020 kéo dài qua năm nay có thể thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn về chuyện tình cảm. Hơn cả yêu đương, bạn sẽ học được vẻ đẹp của tình tri kỷ – luôn sát cánh nhưng không bao giờ làm vật cản trên con đường phát triển của nhau.

Từ khóa của năm 2021: Sáng suốt, cân bằng, độc lập. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Một người bạn đích thực không bao giờ ngáng đường ta, trừ khi họ biết ta đang đi sai hướng”. – Arnold H. Glasgow.

SƯ TỬ (23/7 – 21/8)

Tập trung nhé Sư Tử, vì 2021 là năm mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời bạn. Nhiều sự thay đổi sẽ xảy đến rải rác trong năm nay, mỗi sự kiện là một trải nghiệm mới mẻ. Có thể ban đầu Sư Tử sẽ có cảm giác như mình gặp chướng ngại vật trên mọi lối rẽ, tuy nhiên đây chính là bài tập để bạn thay đổi góc nhìn. Không có mục tiêu nào bạn đạt được dễ dàng, nhưng khi đến đích, thành quả sẽ còn lớn hơn mong đợi. Năm 2021 với cung hoàng đạo Sư Tử sẽ như một lò luyện kim, tôi rèn cho bạn những kỹ năng hữu ích trong nhiều năm sau đó.

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về động lực đích thực trong các mối quan hệ hay công việc, vũ trụ sẽ gửi đến những tín hiệu để bạn tự lý giải. Bạn có thể rút ngắn quá trình bằng cách tự vạch ra sơ đồ khám phá và xây dựng bản thân, hành động với một kế hoạch cụ thể. Tâm trí Sư Tử trở nên rộng mở và khao khát tìm tòi nhiều hơn trong năm nay, hãy tận dụng cơ hội này để tham gia các khóa học giúp bạn bồi đắp khả năng tư duy. Song song đó, bạn cũng có thể cho phép đôi chân mình được tự do vẫy vùng trong những chuyến đi phải trì hoãn từ năm 2020.

Từ khóa của năm 2021: Kiên cường, nhẫn nại, học hỏi. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Cuộc đời chỉ có 10% là những điều xảy ra với tôi và 90% là cách tôi chọn đáp trả”. – Charles Swindoll. 

XỬ NỮ (22/8 – 22/9)

Xử Nữ đang bước vào một năm năng động ở mọi lĩnh vực, từ sự nghiệp đến tình cảm. Sẽ có những thay đổi đáng kể trong công việc, đòi hỏi bạn phải tùy biến tư duy để thích nghi. Một số sự kiện có thể thúc đẩy bạn liên tục di chuyển, đến thăm thú những miền đất mới và thậm chí học thêm một ngôn ngữ mới. Bạn là người được tin cậy để đảm đương vị trí thủ lĩnh, nắm trong tay nhiều trọng trách lớn. Bởi lẽ đó, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn, cung hoàng đạo Xử Nữ cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe. Thái độ chủ quan trước các dấu hiệu nhỏ có thể khiến bạn phải hao tâm tổn sức về sau.

Bên cạnh sự nghiệp, gia đình cũng là nơi sẽ mang đến cho Xử Nữ những phước lành trong năm 2021. Bạn có cơ hội hàn gắn rạn nứt, làm lành với quá khứ để cùng người thương xây dựng một tổ ấm hoàn thiện hơn. Trước những thách thức của cuộc sống, gia đình sẽ là điểm tựa vững chắc cả về tinh thần và vật chất cho bạn. Phải chăng vì bận rộn công việc mà đã lâu rồi Xử Nữ không thể cùng người thân tận hưởng một kỳ nghỉ đích thực? Năm 2020 nhắc nhở chúng ta về sự hữu hạn của đời người, có lẽ đã đến lúc Xử Nữ cần ngồi xuống xem lại các thứ hạng ưu tiên trong cuộc sống để năm 2021 diễn ra vẹn tròn hơn.

Từ khóa của năm 2021: Thành công, hội ngộ, tình thân. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Gia đình là tấm áo bảo hộ cho ta trong cơn bão cuộc đời”. – J.K.Rowling.

THIÊN BÌNH (23/9 – 22/10)

Thiên Bình có thể yên tâm chào đón một năm thuận lợi và tràn ngập nụ cười. Hầu hết những dự định công việc còn đình trệ từ năm ngoái sẽ gặp đà tiến triển trong năm nay. 2021 cũng là năm của những chuyến đi, những cuộc hội họp đáng nhớ với bè bạn. Tuy nhiên Thiên Bình cần nghiêm túc xem xét cách truyền đạt thông điệp lâu nay vì bạn có thể vô tình làm tổn thương người khác. Phải chăng có những mối bất hòa không đáng đã xảy ra nhưng bạn chưa từng giải quyết thấu đáo? Năm nay Thiên Bình được trao cơ hội ấy. Lời xin lỗi dù muộn màng cũng vẫn nên được trao gửi.

Nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của Thiên Bình cũng cần được tái kiến thiết, bắt đầu từ ngôi nhà. Một màu sơn mới, một vài món đồ trang trí giàu sức sống được thêm vào phòng khách có thể giúp bạn thắp sáng tâm trạng mỗi ngày. Điểm mạnh của Thiên Bình là khả năng sáng tạo, đi kèm với điểm yếu là thói quen sống tùy cảm hứng. Nếu bạn có thể khắc phục thói quen này; biết tổ chức cuộc sống đâu ra đó, gắn với những mục tiêu cụ thể, năm 2021 hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng rực rỡ hơn nữa.

Từ khóa của năm 2021: Hòa bình, an lạc, tái kiến thiết. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Chỉ cần bạn tin mình sẽ làm được, bạn đã đi xong nửa đường tới thành công”. – Theodore Roosevelt.

BỌ CẠP (23/10 – 21/11)

Năm 2020 đã không cho cung hoàng đạo Bọ Cạp nhiều khoảng không để thở, năm nay bạn sẽ được bù đắp. Ngay từ những ngày đầu năm, bạn có thể cảm nhận được sự chuyển biến rõ ràng trong cách hiểu về cuộc sống, đặc biệt là với chủ đề con người. Có mối quan hệ nào bạn luôn biết là không dành cho mình nhưng vẫn cố gắng bám chấp không? Đây chính là lúc để suy xét lại và trả tự do cho bản thân, bởi bạn xứng đáng nhiều hơn thế. Bọ Cạp được khuyến khích lắng nghe và chăm sóc cho nội tại.

Thay vì chìm vào những rắc rối tình cảm, Bọ Cạp nên hướng sự chú ý tới những lĩnh vực học thuật thú vị và hữu ích cho sự nghiệp của bạn. Bằng sức lôi cuốn tự nhiên và thái độ cầu thị, bạn có thể lọt vào tầm mắt của những nhân vật lớn trong nghề. Đừng để cơ hội vàng tuột mất chỉ vì bạn thiếu tự tin. Có những chiếc áo đúng là hơi rộng, nhưng phải mặc vào mới biết mình còn thiếu sót kỹ năng nào để khắc phục. Bọ Cạp không phải kiểu người dễ dàng lùi bước trước sóng gió, đây là điều ngay cả đối thủ của bạn cũng phải nể trọng. 2021 chính là thời cơ tuyệt vời để bạn hóa ganh đua thành cạnh tranh tích cực, tiến tới kết nối để đạt được thắng lợi to lớn hơn cho không chỉ riêng mình.

Từ khóa của năm 2021: Buông bỏ, tự tin, kết nối. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Đừng nhớ về mỗi ngày bằng thành quả bạn gặt hái được, mà bằng số hạt mầm bạn đã gieo vào lòng đất”. – Robert Louis Stevenson.

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)

Nhân Mã vốn luôn nổi tiếng là cung ham học hỏi, nhưng trong năm 2021, bạn sẽ thấy khát khao được mở rộng vốn tri thức tăng lên rõ rệt. Có một động lực to lớn từ bên trong đang thúc đẩy bạn tìm tới các chủ đề phức tạp và huyền bí. Dấu mốc nhận thức này quan trọng trong không chỉ một giai đoạn mà có thể tác động thay đổi cả cuộc đời bạn. Tuy nhiên nếu không quản lý được thời gian và học tập có kế hoạch, Nhân Mã sẽ tự đẩy mình vào một mớ bòng bong. Cuộc sống vẫn còn những vấn đề khác cần bạn tập trung giải quyết trước khi bắt đầu dự án phát triển bản thân.

Bên cạnh nhu cầu rèn luyện trí não, cung hoàng đạo Nhân Mã cũng sẽ sớm cảm nhận được mong mỏi đổi mới cuộc sống ở nhiều khía cạnh. Trước hết, các mối quan hệ cá nhân là lĩnh vực bạn thấy cần cải thiện càng sớm càng tốt. Có lẽ đã đến lúc Nhân Mã cần suy ngẫm sâu sắc hơn về cách mình trao đi và nhận lại tình cảm. Không chỉ tình yêu mà tình bạn cũng luôn là nguồn sức mạnh đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Hãy vun đắp cho những vốn quý này và bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

Từ khóa của năm 2021: Tri thức, kỷ luật, sẻ chia. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Một cuộc đời hạnh phúc là nơi ta được sống đúng với bản chất của mình”. – Marcus Amnaeous Seneca.

MA KẾT (22/12 – 19/1)

2021 là giai đoạn Ma Kết có những nhận thức mới mẻ và quan trọng về bản ngã. Đây là kết quả của một quá trình suy tư sâu sắc, phức tạp diễn ra từ năm ngoái. Suốt nhiều tháng, bạn đã không ngừng chất vấn chính mình về các lựa chọn và mục tiêu sống. Giờ đây, màn đấu tranh nội tâm ấy đang đi dần tới chung cuộc. Ma Kết không phải đợi lâu nữa, những tiếng nói khác nhau trong bạn sẽ sớm đạt được sự hòa hợp cần thiết. Khi đã có câu trả lời rõ ràng, bạn sẽ chuyển động nhanh như một mũi tên được ngắm bắn thẳng tới đích. Do đó, sự nghiệp sẽ là điểm sáng rực rỡ của Ma Kết trong năm 2021.

Là một trong những cung Hoàng Đạo thực tế nhất, bạn không cần lo rằng mình sẽ mơ mộng viển vông mà quên mất cuộc sống thật. Mùa Xuân năm nay, bạn có thể thả lỏng tâm trí, tận hưởng những ngày vui trọn vẹn bên gia đình và người thương. Với những Ma Kết còn độc thân, có lẽ năm 2021 chưa phải thời cơ phù hợp để bạn tìm thấy nửa kia lý tưởng. Bù lại, bạn sẽ liên tục có cơ hội tham gia những hoạt động phát triển bản thân, tìm lại kết nối với những thú vui từ thời thơ ấu.

Từ khóa của năm 2021: Cải tổ, chữa lành. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Toàn bộ cuộc đời mình là do tâm trí mình tạo nên”. – Marcus Aurelius.

BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Năm 2021 sẽ mang đến cho cung hoàng đạo Bảo Bình nhiều cơ hội để được thức tỉnh và hoàn thiện bản thân. Hơn bao giờ hết, các sự kiện bất ngờ trong năm nay chính là bài kiểm tra ý chí, sự nhẫn nại và đam mê của bạn. Rất có thể bạn sẽ nhận ra điều mình từng dành cả trái tim để phụng sự hóa ra cũng không vĩ đại đến thế. Ngược lại, những cái vụn vặt, tầm thường bỗng trở nên có ý nghĩa lạ kỳ. Hành trình này có thể gọi là con đường soi sáng bản ngã – Bảo Bình sẽ buộc phải đối diện với những trăn trở mà bạn đã dằn nén từ lâu trong tâm khảm. Nếu còn rắc rối nào bạn vẫn tránh né lâu nay, giờ là lúc phải nhìn thẳng vào chúng để giải quyết một lần cho mãi mãi.

Tiềm năng phát triển bản thân của Bảo Bình trong năm 2021 rất lớn. Dù chông gai là không thể tránh khỏi, bạn sẽ có được sự hỗ trợ cần thiết từ nhiều phía để vượt qua. Trí tuệ và bản lĩnh độc lập là những đặc trưng gọi tên Bảo Bình, năm nay, bộ đôi ưu điểm này có thể dẫn một người đặc biệt tới với cuộc đời bạn. Tuy nhiên mối quan hệ này sẽ bay cao và đi xa tới đâu là tùy thuộc vào độ nhạy bén của bạn mà thôi.

Từ khóa của năm 2021: Thức tỉnh, dũng cảm, chủ động. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Hai ngày quan trọng nhất trong đời là ngày ta chào đời và ngày ta biết tại sao mình tồn tại”. – Mark Twain.

SONG NGƯ (19/2 – 20/3)

Khả năng thấu cảm là món quà và đồng thời là lời nguyền với Song Ngư. Năm 2020 hẳn đã thử thách lòng nhân từ của bạn nhiều lần và dư âm ấy vẫn còn vọng sang năm 2021. Trên hành trình mới của Song Ngư sẽ còn những gương mặt cũ – những cá nhân thách thức bạn phải trở nên can trường và thẳng thắn hơn. Dù trong công việc hay đời sống cá nhân, có một sự thật đơn giản là bạn không thể làm hài lòng tất cả, Song Ngư mới mong tìm thấy bình yên nội tại.

Năm mới của bạn sẽ bắt đầu với nhiều sự kiện xã hội và lịch trình gặp gỡ bạn bè. Xây dựng kết nối với thế giới không có gì sai, tuy nhiên Song Ngư cũng cần chú ý bảo vệ nguồn năng lượng của riêng mình. Đã bao lâu rồi bạn không có một giấc ngủ đủ giấc hay những ngày chỉ dành cho bản thân? Bằng nhiều cách, năm 2021 sẽ gửi tới Song Ngư thông điệp rằng: nếu bạn chưa thể yêu thương chính mình, bạn chưa thể yêu thương bất kỳ ai khác.

Từ khóa của năm 2021: Cảm xúc, riêng tư, bình yên nội tại. Trích dẫn dành cho năm 2021: “Bạn không thể sống hộ đời ai khác. Bạn cần sống đúng cuộc đời của mình, kể cả khi lựa chọn ấy làm những người bạn yêu thương thất vọng”. – Nicholas Sparks.