Tổng hợp top phim về thảm họa thiên nhiên hay nhất

Tổng hợp top phim về thảm họa thiên nhiên hay nhất Những trận bão kinh hoàng với sức tàn phá khó tưởng tượng nổi đã tạo nên hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn cho khán giả yêu điện ảnh. Nhưng ẩn sau kỹ xảo ấn tượng và những câu chuyện sinh tồn đáng kinh ngạc là thông điệp nhân văn và lời cảnh tỉnh đắt giá dành cho nhân loại về môi trường. Cùng điểm qua top phim về thảm họa thiên nhiên hay nhất. The Perfect Storm (2000) Bộ phim phụ thuộc vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Junger năm 1997 kể về đoàn thủy thủ trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp một siêu bão kinh hoàng vào năm 1991. Mùa thu năm 1991, thuyền trưởng Billy Tyne cùng 5 người đồng hành đã bất chấp cảnh báo về sự hiện diện của một “cơn bão thế kỷ” để giong buồm tới mũi Flemish đánh bắt. XEM THÊM Tổng...
quảng cáo

Những trận bão kinh hoàng với sức tàn phá khó tưởng tượng nổi đã tạo nên hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn cho khán giả yêu điện ảnh. Nhưng ẩn sau kỹ xảo ấn tượng và những câu chuyện sinh tồn đáng kinh ngạc là thông điệp nhân văn và lời cảnh tỉnh đắt giá dành cho nhân loại về môi trường. Cùng điểm qua top phim về thảm họa thiên nhiên hay nhất.

The Perfect Storm (2000)

Bộ phim phụ thuộc vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Sebastian Junger năm 1997 kể về đoàn thủy thủ trên con tàu đánh bắt cá Andrea Gail, đã gặp một siêu bão kinh hoàng vào năm 1991.

Mùa thu năm 1991, thuyền trưởng Billy Tyne cùng 5 người đồng hành đã bất chấp cảnh báo về sự hiện diện của một “cơn bão thế kỷ” để giong buồm tới mũi Flemish đánh bắt.

XEM THÊM Tổng hợp top phim Hàn đề tài luật sư hay

Thay vì tìm nơi trú ẩn đợi bão tan, thuyền trưởng dày dặn kinh nghiệm quyết tâm đưa con tàu bước qua giao điểm của hai khối không khí lạnh, nơi tạo ra có thể trận bão nhằm mang 30 tấn cá cùng đoàn thủy thủ trở về đất liền.

Bộ phim giành 2 đề cử Oscar 2000 hạng mục Âm thanh và Kỹ xảo. cùng lúc đó đã trở thành chuẩn mực cho dòng phim thảm họa thiên nhiên nhờ phần kỹ xảo công phu, sống động vượt bậc ở thời điểm bấy giờ.

2012 (2009)

Lời cảnh báo về tận thế luôn ám ảnh thế giới con người từ thuở hồng hoang tới thời tối tân. Bộ phim là lời giả định về một chuỗi những thảm họa giáng xuống thế giới con người, kết thúc bằng một trận bão tố và cơn đại hồng thủy nhấn chìm toàn bộ nền văn minh. “2012” tốn kém mức tiền của khổng lồ, lên tới 200 triệu USD để đạt cho được những thước phim ngập tràn kỹ xảo bậc cao nhất.

The Impossible (2012)

Bộ phim không những tái hiện những tàn phá và đau thương do thảm họa động đất gây ra mà còn là câu chuyện đầy cảm giác về tình cảm vợ chồng, con cái trong nỗi đau chia cắt.

XEM THÊM phim về đại dịch

“The Impossible” là bộ phim tái hiện trận sóng thần lịch sử năm 2004 khiến 225,000 người ở 11 đất nước châu Á thiệt mạng. Phim dựa trên câu chuyện có thật về một gia đình người Tây Ban Nha đã may mắn sống sót trong thảm họa sóng thần. Không chọn hướng đi khai thác các đại cảnh hoành tráng lột tả sự khốc liệt của thiên nhiên, tác phẩm tập trung vào hành trình tìm lại nhau của gia đình vợ chồng Maria, Henry cùng ba đứa con thơ.

Geostorm (2017)

Phim kể về một toàn cầu tương lai khi con người có khả năng điều khiển thời tiết và kết quả là Trái đất đối mặt với nguy cơ diệt vong

Cơn bão thảm họa trong “Geostorm” không phải tạo tác của tự nhiên mà đến từ sai lầm của chủ đạo con người.

XEM THÊM Tuyển tập các bộ phim thời tiền sử hay

Phim thu thập bối cảnh tương lai gần, khi thế giới con người đã sản sinh ra một mạng lưới các vệ tinh có khả năng điều khiển được thời tiết nhắm chống chọi với tình trạng thay đổi khí hậu chạm mức báo động. Một tai nạn bất ngờ xuất hiện khi chính những vệ tinh này lại sản sinh ra siêu bão có sức công phá lớn tới mức có thể đẩy loài người đến diệt vọng.

The Road (2009)

The Road là một bộ phim thảm hoạ hậu tận thế nói về cuộc hành trình sinh tồn của hai cha con vô danh đến bờ biển để tìm kiếm thức ăn, vũ khí và sự không gây hại. Với số lương thực ít ỏi, họ đã phải trải qua một chuyến đi dài, đầy những nguy hiểm như bọn trộm và những kẻ ăn thịt người bệnh hoạn. Trong hành trình tìm kiếm nguồn sống này, hai cha con phải dựa vào nhau để sống sót và cố gắng tìm kiếm thêm những người lương thiện như họ.

Cơn Bão Kinh Hoàng

Billy Tyne cùng 5 người đồng hành rong ruổi tới mũi Flemish. Nhưng cơn bão ngoài khơi phía đông nam Đại Tây Dương đang chuyển dịch về ven biển nước Mỹ có thể kết hợp với khối không khí lạnh khác từ phía bắc hình thành một trận cuồng phong kinh khủng nhất trong quá khứ. Xem phim bạn sẽ thấy mặc cho mọi lời khuyên can, Billy Tyne quyết định cho tàu bước qua giao điểm của hai khối không khí lạnh tạo ra có thể trận bão…

Cuồng Phong Thịnh Nộ

Chỉ trong vòng một ngày ngắn ngủi, thị trấn nhỏ Silverton đã bị tàn phá nặng nề bởi một trận cuồng phong ập đến không lường trước. Tất cả thị trấn đứng trước nguy cơ bị xóa sổ bởi cơn bão bất ngờ chết người, kể cả những lúc các nhà dự đoán bão đã tiên đoán trước những điều xấu nhất có khả năng đến. phần lớn người dẫn đều tìm chỗ trú ẩn, trong khi những người xung quanh thì lại đâm đầu thẳng vào cơn bão, thử thứ cảm giác mạnh của một kẻ đi sẵn bão trong một dịp may cả đời chỉ có một này.

Thảm Họa Pompeii

Thảm Họa Pompeii là một bộ phim thảm họa lịch sử Đức – Canada 2014 của đạo diễn Paul WS Anderson. Milo (Kit Harington), người Celtic cuối cùng sau vụ thảm sát tàn bạo của người La Mã do Corvus (Kiefer Sutherland) chỉ huy, là một võ sĩ giác đấu dũng mãnh chiến đấu hết mình để giành lấy tự do. Kể từ khi gặp Cassia (Emily Browning), cả hai đem lòng yêu nhau. Thế nhưng, hạnh phúc giữa hai chúng ta thật ngắn ngủi khi ngọn núi lửa Vesusius phun trào đe dọa tính mạng cư dân Pompeii. Liệu họ sẽ thoát được khỏi sự phản ứng của thiên nhiên và đắm chìm trong hạnh phúc?

Tâm Trái Đất

Tâm Trái Đất lấy bối cảnh khi tâm Trái Đất ngừng quay khiến hàng loạt thảm kịch xảy ra. Trước tình cảnh đấy, giáo sư Josh Keyes cùng một group 5 khoa học gia được chính phủ giao nhiệm vụ tối quan trọng: Du hành vào tâm Trái đất và đặt bom hạt nhân để khởi động lại ‘trái tim của Địa Cầu’.

QUỐC BẢO-TỔNG HỢPTHAM KHẢO: vnwriter.net, elleman.vn