Tổng hợp top phim lẻ mỹ hay, hấp dẫn dù đã cũ

Tổng hợp top phim lẻ mỹ hay, hấp dẫn dù đã cũ Sau đây, mình xin gửi tặng các bạn danh sách tổng hợp top phim lẻ mỹ hay, hấp dẫn dù đã cũ ,dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) – trang web đánh giá phim dựa vào bình chọn của người xem. Nhà Tù Shawshank – The Shawshank Redemption(năm 1994) Điểm IMDb: 9,3/10 Thể loại: Kịch Nội dung kể về hai tên tù nhân bị giam cầm trong vài năm qua trong cùng kết hợp, tìm cách thức để tìm kiếm sự an ủi và cuối cùng đấy là sự cứu rỗi. Được cho là bộ phim hay nhất mọi thời đại, đây là tác phẩm mà bạn đừng bỏ qua. Bố già – The Godfather (năm 1972) Điểm IMDb: 9,3/10 Thể loại: Kịch, Hình sự. XEM THÊM Tổng hợp phim hành động Mỹ Hollywood hay nhất Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Là tác phẩm luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng phim uy...

Sau đây, mình xin gửi tặng các bạn danh sách tổng hợp top phim lẻ mỹ hay, hấp dẫn dù đã cũ ,dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) – trang web đánh giá phim dựa vào bình chọn của người xem.

Nhà Tù Shawshank – The Shawshank Redemption(năm 1994)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch

Nội dung kể về hai tên tù nhân bị giam cầm trong vài năm qua trong cùng kết hợp, tìm cách thức để tìm kiếm sự an ủi và cuối cùng đấy là sự cứu rỗi. Được cho là bộ phim hay nhất mọi thời đại, đây là tác phẩm mà bạn đừng bỏ qua.

Bố già – The Godfather (năm 1972)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

XEM THÊM Tổng hợp phim hành động Mỹ Hollywood hay nhất

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo. Là tác phẩm luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng phim uy tín.

Câu nói trong phim của Vito Corleone : “I’m going to make him an offer he can’t refuse” – tạm dịch là “Tôi sẽ đưa ra lời đề xuất mà anh không thể từ chối” đã được vote là câu thoại đáng nhớ thứ 2 trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ.

Bố Già (Phần 2) – The Godfather: Part II (năm 1974)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

Nối tiếp của phim Bố Già năm 1972. Bố Già phần 2 được giới nghệ thuật đánh giá cũng hay không kém phần 1. Bộ phim là sự tiếp nối cốt truyện về người con của Bố già – Vito Corleone.

Kị Sĩ Bóng Đêm – The Dark Knight (năm 2008)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Hành động, Hình sự, Kịch.

Với chủ đề là một bộ phim về siêu anh hùng dựa trên bộ truyện tranh của DC Comic. Phim tái hiện cuộc đối đầu giữa Thiện – Ác giữa nhân vật Người Dơi – Một tỷ phú của thành phố Gotham quyết bảo vệ thành phố khỏi tội phạm với Joker – Một kẻ tội phạm tâm thần với những suy xét và cảm xúc khác thường.

12 Người phái mạnh giận dữ – 12 Angry Men (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Khi mới ra mắt, 12 Người phái mạnh phản ứng được chào đón nồng nhiệt từ giới phê bình.Bộ phim miêu tả các phương pháp đi đến sự đồng thuận, cũng giống như những sự khó khăn trong lúc này, trong một group người có những cá tính khác nhau có thêm cá tính mạnh và tranh chấp lẫn nhau.

XEM THÊM Tổng hợp các phim Thần Bài hay và kinh điển nhất

Danh sách của Schindler’s – Schindler’s List (năm 1993)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Tiểu sử, Kịch

Bộ phim khai thác topic về sự đối lập giữa cái thiện và cái ác, thông qua nhân vật chủ đạo là một “người Đức lương thiện”, một cách tạo ra nhân vật rộng rãi của điện ảnh Hoa Kỳ. trong khi Goeth là một nhân vật hầu như độc ác và đen tối hoàn toàn, Schindler đã tăng trưởng từ một kẻ ủng hộ chủ nghĩa phát xít sang một người giúp đỡ và một anh hùng.

XEM THÊM Tổng hợp các phim Chiến Tranh Thế Giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Từ đó một topic thứ 2 đấy là sự chuộc lỗi đã nảy sinh trong chúng ta Schindler, biến ông trở nên một người cha mang trọng trách cứu sống hơn một nghìn người

Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn: Sự quay lại Của Nhà Vua – The Lord of The Rings: The Return of King (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: hành động, Phiêu Lưu, Giả Tưởng.

Được đạo diễn bởi Peter Jackson – nhà đạo diễn từng giành giải Oscar năm 1994. Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua là phần cuối của loạt phim này. được cho là phần hay nhất và mang đến doanh thu cao nhất cho nhà phát hành New Line Cinema.

Chuyện Tào lao – Pulp Fiction (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Với nhiều cảnh quay thuộc hàng kinh điển. Phim được nhiều tổ chức ca ngợi là phim hay nhất mọi thời đại. Thông tin phim Chủ yếu xoay quanh các câu chuyện tào lao và rời rạc nhưng lại có sự gắn kết lạ kỳ.

Thiện, Ác, Tà – The Good, The Bad and The Ugly (năm 1966)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: thực hiện, Phiêu lưu.

Bộ phim được khai thác từ chủ đề của cuộc nội chiến Mỹ. Trong phim, 3 lớp nhân vật đại điện cho các phe: Thiện, Ác, Tà đều theo đuổi một kho báu của quân đội được chôn giấu dưới một ngôi mộ. Cuối cùng, khi 3 phe gặp nhau ở ngôi mộ, họ bắt đầu nổ súng bắn lẫn nhau để giành quyền có được kho báu.

Sàn đấu Sinh tử – Fight Club (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch.

Fight Club chỉ trích gay gắt xã hội hiện đại, nơi mà vẻ bề ngoài chiếm vị trí đặc biệt. chính xã hội này đã đẩy những người đàn ông trong phim tìm đến Fight Club, chỉ để tìm được cảm giác là mình đang sống.

QUỐC BẢO-TỔNG HỢPTHAM KHẢO:thuthuatphanmem.vn