Tổng hợp phim chiến tranh Việt Nam chân thật, khốc liệt nhất

Tổng hợp phim chiến tranh Việt Nam chân thật, khốc liệt nhất Mọi dư âm của cuộc chiến tranh Việt Nam cho đến nay vẫn là nỗi đau to lớn và là nỗi buồn âm ỉ khó phai. Tổng hợp phim chiến tranh Việt Nam chân thật, khốc liệt nhất lột tả bộ mặt chiến tranh tàn khốc, là nốt lặng trong lịch sử nhân loại. Trung Đội Trung Đội là câu chuyện được kể lại của một trung đội lính Mỹ đóng quân tại biên giới Viet Nam – Campuchia thông qua những dòng nhật ký của anh chàng binh nhì Chris Taylor. Từ lý tưởng ban đầu là cống hiến cho tổ quốc phản kháng lại kẻ thù, Chris đã dần dần thấy rõ mặt trái của cuộc tranh đấu thông qua những xung đột nội bộ âm ỉ đến vỡ tung trong trung đội của anh. XEM THÊM Top phim về tuổi thiếu niên cực hay Phim luôn được cho là một trong các phim hàng đầu về chiến tranh của thế giới và xuất...
quảng cáo

Mọi dư âm của cuộc chiến tranh Việt Nam cho đến nay vẫn là nỗi đau to lớn và là nỗi buồn âm ỉ khó phai. Tổng hợp phim chiến tranh Việt Nam chân thật, khốc liệt nhất lột tả bộ mặt chiến tranh tàn khốc, là nốt lặng trong lịch sử nhân loại.

Trung Đội

Trung Đội là câu chuyện được kể lại của một trung đội lính Mỹ đóng quân tại biên giới Viet Nam – Campuchia thông qua những dòng nhật ký của anh chàng binh nhì Chris Taylor. Từ lý tưởng ban đầu là cống hiến cho tổ quốc phản kháng lại kẻ thù, Chris đã dần dần thấy rõ mặt trái của cuộc tranh đấu thông qua những xung đột nội bộ âm ỉ đến vỡ tung trong trung đội của anh.

XEM THÊM Top phim về tuổi thiếu niên cực hay

Phim luôn được cho là một trong các phim hàng đầu về chiến tranh của thế giới và xuất sắc được trao giải Oscar cho Phim hay nhất và Đạo diễn tuyệt vời nhất năm 1987. Cùng lúc đó phim Trung đội được vinh dự chọn vào danh sách 100 phim hay nhất 1 thế kỷ qua của Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ.

Ngày Tận Thế

Apocalypse Now là một kiệt tác thuộc dòng phim phản chiến, được coi như một trong các bậc cao nhất sáng tạo nhất của nhà đạo diễn Francis Ford Coppola. Bộ phim tái hiện lại cuộc tranh đấu tàn khốc của quân đội Mỹ tại nước ta cùng những tác nhân sâu xa đã khiến quân đội Mỹ gục ngã. Một đội trưởng trẻ người Mỹ được lệnh phải truy đuổi và giết một vị tướng của anh, người đang dần trở thành điên loạn. Vị tướng này giết hàng trăm dân lành vô tội, tiến quân đến vùng biên giới Việt-Campuchia và xây một lãnh thổ kỳ lạ cho riêng ông ở sâu trong rừng, nơi ông được những người Cam-bốt xung quanh tôn vinh.

Rời quân ngũ

Bozz (Colin Farrell) là một lính bộ binh vừa mới ra tù của bản án từ tòa quân đội và bị đưa đi sung quân rèn luyện để cung cấp cho chiến tranh nước ta. Đấy là những năm 1971, khi mà quân đội Mỹ đã sa lầy vào cuộc chiến vô nghĩa tuy nhiên chính phủ Mỹ vẫn cứ cố gắng những bế tắc hòng lật ngược tình thế. Tigerland là một vùng đất mà theo những tay lính mới tò te của Mỹ thì đấy là Việt Nam thứ 2 trên toàn cầu, vùng đất khắc nghiệt nhất của nước Mỹ. Họ sẽ phải đến đó trong 3 tuần để học bí quyết tác chiến và thu thập kinh nghiệm sau đấy có thể được đưa ra mặt trận…

Platoon (1986)Đạo diễn Oliver Stone

Bộ phim đầu tiên trong tác phẩm bộ ba của Oliver Stone về topic chiến tranh, tái hiện gần với sử dụng thử thực của một binh sĩ của chủ đạo ông vẫn là bộ phim có sức thuyết phục lớn và sức tác động đến khán giả khổng lồ nhất.

Trong thời gian cái nhìn về nước ta được thể hiện trong Apocalypse Now như một cơn ác mộng, thì Coppola không ngần ngại cho con người đắm chìm trong sự say sưa trác táng – những dựng cảnh xuất sắc của bộ phim, những nhân vật huênh hoang trác táng, và điệu nhạc rock nền chói tai góp phần khiến hành trình khám phá mặt trái của con người trở thành khá thú vị.

Platoon (1986)​

Tuy nhiên Platoon thì không như thế. Từ giây phút chàng lính mới Chris Taylor (Charlie Sheen) bắt đầu lên đường thi hành vai trò, điều anh phải đối mặt không đơn giản là sự buồn chán, mà là hậu quả của những khó khăn dồn dập hằng ngày – cái nóng của vùng khí hậu nhiệt đới, thiếu nước, lũ muỗi, lũ kiến lớn luôn bò lên khắp người anh. Khi anh viết thư cho bà để nói rằng nước ta chẳng khác nào địa ngục, anh không hề nói quá.

XEM THÊM Tổng hợp các bộ phim về bác sĩ hay nhất Hàn Quốc

Trong khi hầu như các bộ phim viễn tưởng trong danh sách này luôn cố gắng lột tả hình ảnh quân đội Hoa Kỳ như là nạn nhân của cuộc tranh đấu thì Stone không muốn biểu hiện điều ấy cho khán giả của mình.

Trong một cảnh phim kinh khủng lấy ý tưởng từ cuộc hảm sát thôn Mỹ Lai, con người thấy một lính Mỹ trẻ dùng dùi cui đánh chết một người phái mạnh khuyết tật nước ta, trong thời gian một tên khác ôm bé gái và dí súng vào đầu nó trước mặt mẹ nó, và những tên còn lại trốn trong rừng và hãm hiếp một phụ nữ trẻ.

XEM THÊM Tổng hợp top bộ phim tuổi học trò hay nhất

Động lực để làm bộ phim Platoon của đạo diễn một phần để phản đối việc khắc họa hình ảnh quân đội Hoa Kỳ quá đà trong bộ phim The Green Berets (1968) của John Wayne. Tối thiểu về mặt này, bộ phim là một thành công vang dội.

Trời và đất

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về bà Phùng Thị Lệ Lý, nói về giai đoạn chiến tranh việt nam từ năm 1949-1986. Phim xoay quanh cuộc đời của Lệ Lý, cô gái sinh tại Làng Kỳ La. Cuộc sống yên bình nơi ngôi làng nhỏ của những người người dân túng thiếu, sống an lành với Cha Trời (Father Heaven) và Mẹ Đất (Mother Earth), đã bị phá vỡ bởi chiến tranh, khiến cho bao gia đình, đôi lứa phải chia ly.

QUỐC BẢO-TỔNG HỢPTHAM KHẢO: edu2review.com, 24hinh.vn