Tổng hợp những tin tức đời sống tại Nhật Bản đáng chú ý tuần qua

Tổng hợp những tin tức đời sống tại Nhật Bản đáng chú ý tuần qua 1. Hai người Việt bị mất tích trong vụ lở đất tại Miyazaki Tại Miyazaki đã xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi 1 ngôi nhà và một văn phòng công ty xây dựng khiến 4 người bị mất tích. Trong số 4 người bị mất tích sau vụ sạt lở đất tại Thị trấn Shiba - Tỉnh Miyazaki có 2 người đàn ông Việt Nam (tuổi tầm 2x), vợ (tuổi 6x) và con trai cả (tuổi 3x) của giám đốc người Nhật. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục triển khai. 2. Chương trình TẶNG TIỀN CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT cho các bạn có thẻ My Number cứng Không chỉ Merupay mà Pay pay, Au Pay... tất cả các hình thức thanh toán không tiền mặt đều có thể tham gia nhé (miễn là phải có thẻ My Number cứng). Xem thông tin chi tiết...
quảng cáo

1. Hai người Việt bị mất tích trong vụ lở đất tại Miyazaki

Tại Miyazaki đã xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi 1 ngôi nhà và một văn phòng công ty xây dựng khiến 4 người bị mất tích.

Tổng hợp những tin tức đời sống tại Nhật Bản đáng chú ý tuần qua

Trong số 4 người bị mất tích sau vụ sạt lở đất tại Thị trấn Shiba - Tỉnh Miyazaki có 2 người đàn ông Việt Nam (tuổi tầm 2x), vợ (tuổi 6x) và con trai cả (tuổi 3x) của giám đốc người Nhật.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục triển khai.

2. Chương trình TẶNG TIỀN CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT cho các bạn có thẻ My Number cứng

Không chỉ Merupay mà Pay pay, Au Pay... tất cả các hình thức thanh toán không tiền mặt đều có thể tham gia nhé (miễn là phải có thẻ My Number cứng).

Xem thông tin chi tiết tại đây: https://www.facebook.com/drama.anime.phu.de.nhat/posts/776261452915110

Tổng hợp những tin tức đời sống tại Nhật Bản đáng chú ý tuần qua

3. Chàng trai TTS Việt Nam được Sở CS thành phố Kasuga vinh danh vì hành động dũng cảm lao xuống sông cứu người

Ngày 26/8, Sở cảnh sát cứu hoả liên thông của Thành phố Kasuga - Onojo - Nakagawa đã tổ chức lễ vinh danh biểu dương chàng trai Việt ヴー・ドゥック・フイン (Vũ Đức Huỳnh?- 22 tuổi) vì đã cứu giúp 1 người phụ nữ sắp chết đuối.

Theo Sở cứu hoả, chiều ngày 9/6, Huỳnh khi đang trong thời gian nghỉ giải lao ở gần sông Mikasa (Tp Onojo) thì nhìn thấy một người phụ nữ khoảng tầm 5x bị ngã xuống sông. không chần chừ, Huỳnh ngay lập tức lao xuống dòng sông và kéo người đó lên bờ. Người phụ nữ sau đó được xác định bình yên vô sự.

Tổng hợp những tin tức đời sống tại Nhật Bản đáng chú ý tuần qua

Theo Huỳnh kể lại, dòng sông khá sâu, Huỳnh bơi đến từ phía sau người phụ nữ, rồi nắm lấy cánh tay kéo về phía bờ. Hinh cho biết: "Tôi rất vui khi cứu được bà ấy".

4. Mở cửa đường bay Việt Nam - Nhật Bản, thu phí cách ly đối với người nhập cảnh vào Việt Nam

Thủ tướng đồng ý mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí, có giám sát. Từ 1/9, thu phí tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả nơi cách ly.

Chi phí khám chữa bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Tổng hợp những tin tức đời sống tại Nhật Bản đáng chú ý tuần qua

Xử lý ngay vấn đề mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và các nơi có hệ số an toàn cao... Trước hết, chỉ đạo thực hiện chuyến bay lao động Việt Nam đi làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xem Thông báo tại: http://bit.ly/313TBVPCP