Tổng hợp những phim Hồng Kong kinh điển nhất mọi thời đại

Tổng hợp những phim Hồng Kong kinh điển nhất mọi thời đại Phim Hồng Kong kinh điển là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề phim Hồng Kong kinh điển. Trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Tổng hợp những phim Hồng Kong kinh điển nhất mọi thời đại Sau có kết quả của bộ phim điện ảnh trước tiên của Hồng Kông Trộm Thiêu Vịt do Lương Thiếu Pha sản xuất vào năm 1909, dòng phim hành động đang ngày càng thống lĩnh màn ảnh rộng Hồng Kông. Từ đó đến nay, điện ảnh Hồng Kông đã có khá nhiều ấn phẩm hành động và có rất nhiều người đã phải công nhận rằng nó là một dòng phim chính của điện ảnh Hồng Kông. Hãy cùng Kênh 14 nhìn lại các tác phẩm hay kinh điển về đề tài cảnh sát hình sự nhé. 1. Vô Gian Đạo Vô Gian Đạo được xem là 1 trong những bộ phim điện ảnh Hồng Kông thành công nhất về đề tài cảnh sát. Bộ phim đã...
quảng cáo

Phim Hồng Kong kinh điển là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề phim Hồng Kong kinh điển. Trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Tổng hợp những phim Hồng Kong kinh điển nhất mọi thời đại

Sau có kết quả của bộ phim điện ảnh trước tiên của Hồng Kông Trộm Thiêu Vịt do Lương Thiếu Pha sản xuất vào năm 1909, dòng phim hành động đang ngày càng thống lĩnh màn ảnh rộng Hồng Kông. Từ đó đến nay, điện ảnh Hồng Kông đã có khá nhiều ấn phẩm hành động và có rất nhiều người đã phải công nhận rằng nó là một dòng phim chính của điện ảnh Hồng Kông. Hãy cùng Kênh 14 nhìn lại các tác phẩm hay kinh điển về đề tài cảnh sát hình sự nhé.

1. Vô Gian Đạo

Vô Gian Đạo được xem là 1 trong những bộ phim điện ảnh Hồng Kông thành công nhất về đề tài cảnh sát. Bộ phim đã làm nên bao tên tuổi nổi tiếng như: Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Tằng Chí Vĩ, Dư Văn Lạc, Trần Tuệ Lâm, Trần Quán Hy… Vô Gian Đạo có kết quả đến nỗi đơn vị phân phối quyết định làm thêm cả phần 2 và phần 3. Vì vậy, bảng danh mục những bộ phim hành động kinh điển của Hồng Kông không được không nhắc tới Vô Gian Đạo.

2. Thương Hỏa

Là tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, bộ phim cũng được xem là một ấn phẩm kinh điển của điện ảnh Hồng Kông. Bộ phim kể về câu chuyện một đại ca cộng đồng đen bị truy sát, sau đó tìm năm người vệ sĩ để điều tra xem ai muốn truy sát ông ta. Nhưng trong quá trình điều tra, 1 trong các năm người vệ sĩ đã phát sinh liên kết “mờ ám” với phu nhân của ông chủ. Vì vậy, sau khi điều tra ra hung thủ đứng đằng sau vụ việc, người vệ sĩ này cũng trở thành một ý định của thương hỏa.

3. Phi Thường Đột Nhiên

Điện ảnh Hồng Kông có rất ít những bộ phim cảnh sát mà ở đầu cuối cả nhân vật chính diện và phản diện đều phải chết như Phi Thường Đột Nhiên. Bộ phim cũng là một sự bất thình lình như chính tên gọi của nó: Tự nhiên đi cướp giật, tự nhiên trở thành côn đồ, tự nhiên bắt được cướp, tự nhiên tình yêu đến… Và sau cùng, cái chết đến cũng vô cùng tự nhiên!Xem thêm:  Tổng hợp những phim ma kinh dị Thái Lan hay nhất hiện nay

4. Ám Chiến

Bộ phim Ám Chiến từng được ưa chuộng bởi nội dung ưu việt và diễn xuất của diễn viên cũng vô cùng xuất sắc bất luận là vai chính hay vai phụ. Hai diễn viên chính trong phim, Lưu Thanh Vân và Lưu Đức Hoa đã có những màn đấu trí, đấu dũng và cả đấu võ rất cuốn hút. Diễn xuất của họ rất chân thực, khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng hứng thú khi xem.

5. Ám Hoa

Bộ phim cuốn hút người xem bởi tình tiết lôi cuốn kết hợp với các pha võ thuật và đấu súng đặc sắc. Ám Hoa còn nhận được nhiều sự cần chú ý khi có dàn diễn viên cực ổn. Khán giả hết “mê mệt” bởi tạo hình đầu trọc vô cùng manly của Lưu Thanh Vân lại bị quyến rũ bởi ánh mắt mơ màng nhưng đầy mê lực của Lương Triều Vĩ. Kết hợp tổng thể thành phần đó, bộ phim đã trở thành 1 trong những số những phim điện ảnh hành động kinh điển nhất của Hồng Kông.

6. Anh Hùng Thành Tâm

Nói đến phim điện ảnh hành động Hồng Kông, chúng ta không thể bỏ sót một tác phẩm vô cùng kinh điển – Anh Hùng Thành Tâm. Trong phim, Lưu Thanh Vân và Lê Minh đều trong vai những sát thủ đắc lực nhưng làm việc cho hai ông chủ khác nhau. Khi giữa hai ông chủ phát sinh những bất hòa, họ truy sát lẫn nhau. Nhưng lúc họ tin tưởng vào ông chủ của bản thân nhất thì họ lại bị chính ông chủ của bản thân bỏ rơi và còn có thể còn bị truy sát. Vì vậy hai sát thủ cùng chĩa họng súng về phía ông chủ của chính bản thân mình để trả thù…

7. Song Hùng Đẫm Máu

Trong Anh Hùng Bản Sắc, Ngô Vũ Sâm và Châu Nhuận Phát cùng hợp tác vẽ nên giấc mộng anh hùng, và ba năm sau họ lại tái hợp trong một ấn phẩm còn hoàn thiện và tỉ mỉ hơn: Song Hùng Đẫm Máu. Trong phim, Châu Nhuận Phát vào vai một kẻ cướp còn Lý Tu Hiền vào vai một cảnh sát. Xét trên thân phận, họ không thể “đội trời chung”, nhưng sau một thời gian dài luôn đụng độ và nhiều lần hợp tác, họ trở thành bạn bè và cùng đối mặt với đại ca xã hội đen. Họ không thể thay đổi thân phận của bản thân mình, số phận của họ đều đã được định đoạt từ trước. Và họ chỉ còn biết luyến tiếc đi vào những con đường khác nhau. Tình cảm của sát thủ và người môi giới sát thủ đều được Ngô Vũ Sâm và Châu Nhuật Phát khắc họa vô cùng tinh tế.

8. Cao Độ Giới Bị

Bộ phim là một tác phẩm kinh điển của đạo diễn Lâm Lĩnh Đông, giúp ông đoạt được giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 17. Bộ phim xoay quanh những cuộc đụng độ giữa “cảnh” và “cướp”, cuộc đối đầu căng thẳng giữa chính và tà. Kết hợp thành phần Content cùng những pha hành động gay cấn đến thót tim, bộ phim thực sự xứng đáng được liệt vào hàng “kinh điển”.

9. Anh Hùng Bản Sắc

Anh Hùng Bản Sắc thành lập vào năm 1986, khi điện ảnh Hồng Kông đang ở thời kì hoàng kim. Bộ phim đã để lại một âm vang lớn và tạo nên một trào lưu mới trong nền điện ảnh Hồng Kông. Anh Hùng Bản Sắc là sự hợp tác vô cùng đạt kết quả tốt giữa đạo diễn Ngô Vũ Sâm và ngôi sao Châu Nhuận Phát, không những thế còn có sự tham gia của ngôi sao Địch Long, diễn viên trẻ Trương Quốc Vinh và sự giúp đỡ của đạo diễn Từ Khắc. Với sự kết hợp đó, bộ phim Anh Hùng Bản Sắc đã làm gây nên sức tác động sâu rộng cho nền điện ảnh Hồng Kông. Tuy bây giờ nhìn lại, bộ phim được quay có phần hơi cẩu thả, nhưng trong cái cẩu thả ấy chính là niềm vui tràn trề, là cái tình nghĩa cảm động lòng người của các nam nhân.

10. Long Hổ Phong Vân

Long Hổ Phong Vân thành lập và hoạt động sau Anh Hùng Bản Sắc không lâu. Đây là một tác phẩm khác cũng vô cùng thành công của đạo diễn tài ba Lâm Lĩnh Đông. Bộ phim về đề tài mật thám, với những tình tiết đặc sắc, phim cuốn hút được nhiều khán giả. Tuy đây không phải là bộ phim thứ nhất của Hoa Ngữ về đề tài này, nhưng lại là ấn phẩm vượt trội hơn hẳn. Phim xoay quanh tình nghĩa giữa hai người đàn ông: Cao Thu (Châu Nhuận Phát đóng) và tên cướp Hổ Ca (Lý Tu Hiền đóng). Long Hổ Phong Vân là một ấn phẩm vô cùng nổi tiếng và đem lại nhiều thành quả cho nền điện ảnh Hồng Kông.

11. Sóng Gió Gia Tộc

Diễn viên: Hạ Vũ, Lý Tư Kỳ, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Huỳnh Tông Trạch, Lâm Phong, Trần Hào, Dương Di, Trần Pháp Lai, Chung Gia Hân…

Số tập: 40

Năm phát sóng: 2007

Content nội dung của bộ phim Sóng Gió Gia Tộc xoay quanh những vấn đề nảy sinh trong gia đình hành công việc bán hàng bào ngư họ Đường. 30 Năm trước, Lăng Xảo (Lý Tư Kỳ) bị ung thư nên đã nhờ y tá chăm lo cho bà là Vương Tú Cầm (Quan Cúc Anh) thay mình lo cho gia đình. May mắn thay, bệnh tình của Lăng Xảo lại chuyển biến theo chiều hướng tốt, song bà vẫn chấp nhận để chồng mình – ông Đường Nhân Giai (Hạ Vũ) – lấy Vương Tú Cầm về làm vợ bé.

“Sóng Gió Gia Tộc” quy tụ dàn diễn viên hùng hậu của TVB

cuộc sống hai vợ một chồng tưởng chừng êm ấm nhưng lại ẩn chứa vô vàn sóng gió

Vương Tú Cầm sống ở nhà họ Đường suốt 30 năm mà vẫn không có danh phận nên nảy sinh bất mãn trong lòng, diễn ra với tần suất nhiều gây chuyện khiến gia đình xào xáo. cao điểm của mâu thuẫn là khi Lăng Xảo qua đời vì bệnh ung thư tái phát, Vương Tú Cầm đã tìm cách khiến Đường Nhân Giai đăng ký kết hôn với mình và tạo dựng kế hoạch chiếm đoạt tài sản của nhà họ Đường.

Vương Tú Cầm là nhân vật chủ chốt gây ra sóng gió gia tộc nhưng lại được khán giả yêu thích nhất trong phim

Bộ phim đã tạo nên kỷ lục khi có kết quả giành về 6 giải thưởng lớn của TVB trong năm 2007 bao gồm: tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Trần Hào), nữ diễn viên xuất sắc nhất (Lý Tư Kỳ), nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Nguyễn Triệu Tường), nhân vật nam được yêu thích nhất (Trần Hào), nhân vật nữ được yêu thích nhất (Quan Cúc Anh).

12. Anh Hùng Cái Thế

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Ngô Chấn Vũ, Ngô Mạnh Đạt, La Tuệ Quyên, Quách Chính Hồng…

Số tập: 30

Năm phát sóng: 1989

Cổ Phong (Ngô Mạnh Đạt) và Đoạn Hải (Lưu Giang) là đệ tử phái Vân Hải, vì muốn phá giải Ngọc Nữ Thần Công nên đã đánh cắp bí kíp Cực Lạc Thần Công tổ truyền của môn phái. Đoạn Hải lỡ tay giết chết đồng môn, Cổ Phong buộc phải gánh tội thay rồi bị rơi xuống vực. Đoạn Hải hổ thẹn trong lòng nên đã nhận nuôi con trai của Cổ Phong – Cổ Ngọc Lâu (Ngô Chấn Vũ) và đối xử với con trai của cố nhân còn tốt hơn con ruột của mình.

Cổ Ngọc Lâu tính tình ngạo mạn, muốn được xưng bá võ lâm nên bất chấp thủ đoạn, tu luyện Ngọc Nữ Thần Công của tà giáo rồi trở thành đại ma vương bất nam bất nữ. Đoạn Phi lại trọn vẹn trái ngược, không thích sự đấu đá trong giang hồ, chỉ thích kiếm tiền. Sau nhiều lần bị hãm hại, cộng thêm mối thù của cha nên chàng đã mạo hiểm luyện Cực Lạc Thần Công để quyết một trận sống mái với Cổ Ngọc Lâu.

Anh Hùng Cái Thế được xem là ấn phẩm thành danh của vua hài Châu Tinh Trì, nhờ vào lối diễn xuất hóm hỉnh mang đậm bản sắc riêng. Tinh Gia đã để lại dấu ấn rất sâu đậm trong lòng khán giả Hồng Kông qua bộ phim này.

13. Xứng Danh Tài Nữ

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Lê Diệu Tường, Nhạc Hoa, Ngô Trác Hy, Huệ Anh Hồng…

Số tập: 25

Năm phát sóng: 2009

Content của Xứng Danh Tài Nữ xoay quanh cô gái xinh đẹp và bản lĩnh Khang Bảo Kỳ (Đặng Tụy Văn). Khang Bảo Kỳ là đầu bếp của vương phủ, hay tin vương gia sắp xếp đến Vô Tích để ban thưởng cho nhà họ Tưởng liền lập tức xin được đi theo. mục tiêu của Bảo Kỳ là gặp lại người yêu cũ Tưởng Kiều (Nhạc Hoa). Sở dĩ nhà họ Tưởng nhận được phần thưởng lớn là vì có công trong việc mở kho gạo cứu tế nạn dân lũ lụt. Còn Tưởng Kiều giờ đã thành lão gia, trong cảnh vợ con đề huề. Vương gia đã giúp hai người nối lại tình xưa, Khang Bảo Kỳ trở thành vợ thứ tư của Tưởng Kiều.

Thế nhưng chưa bao lâu sau, Tưởng Kiều đột ngột qua đời. Trước lúc lâm chung, Tưởng Kiều đã giao lại tiệm gạo và nhà họ Tưởng cho Bảo Kỳ quản lí. Một mặt Bảo Kỳ phải đối mặt với những rắc rối trong nội bộ gia đình, mặt khác phải tìm cách phát triển gia nghiệp mà Tưởng Kiều để lại. Với bản lĩnh của chính mình và sự giúp sức của người giúp việc trung thành Sài Cửu (Lê Diệu Tường), Khang Bảo Kỳ đã chứng minh cho người đời thấy, nữ nhi cũng không hề thua kém gì đấng mày râu.

Bộ phim đã giành về 6 giải thưởng, Đặng Tụy Văn và Lê Diệu Tường đồng loạt trở thành thị hậu, thị đế của TVB năm 2009. Câu nói “đời người có bao nhiêu cái mười năm” của nhân vật Sài Cửu trở thành 1 trong những câu thoại đắt giá nhất trên màn ảnh nhỏ TVB.

14. Thiên Và Địa

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Trần Hào, Lâm Bảo Di, Huỳnh Đức Bân, Thiệu Mỹ Kỳ, Thang Doanh Doanh…

Số tập: 30

Năm phát sóng: 2011

Thiên Và Địa mở đầu với một ban nhạc Rock gồm bốn thành viên đang đứng trên bờ vực tan rã. Để tạm biệt nhau, bốn người cùng đến một ngọn núi ở Tân Cương, giữa đường gặp trận bão tuyết khiến họ bị giam hãm ở nơi hoang dã. Hai mươi ngày sau, chỉ ba người trở lại, một người đã trọn vẹn bốc hơi khỏi nhân gian, ban nhạc cũng giải tán từ đó.

18 năm sau, Diệp Tử Ân vẫn không quên được người bạn trai đã mất nên ra quyết định tìm lại ba người bạn cũ để thực hiện tâm nguyện còn dang dở của anh

18 năm sau, Diệp Tử Ân (Xa Thi Mạn) muốn hoàn thành tâm nguyện của người bạn trai Hứa Gia Minh đã mất trong chuyến đi định mệnh năm xưa. Cô đã tìm đến ba người còn lại của ban nhạc là Lưu Tuấn Hùng (Lâm Bảo Di), Quan Chấn Hiên (Huỳnh Đức Bân) và Tống Dĩ Lãng (Trần Hào), tìm cách nối lại tình bạn, cùng nhau tạo nên một chương trình nhạc Rock mang bản sắc Hồng Kông. Thế nhưng, cuộc trùng phùng này lại bình bình hé lộ bí mật rợn người về cái chết của Hứa Gia Minh.

Bí mật không ai ngờ đến từ từ được đưa ra ánh sáng

Thiên Và Địa gây ấn tượng mạnh với người xem bởi nội dung có phần u ám, tình tiết nặng nề, khác hẳn những bộ phim giải trí gia đình quen thuộc của TVB. Đây cũng là bộ phim Hồng Kông trước tiên bị thị trường đại lục cấm phát sóng trong hơn hai mươi năm qua với lí do phim chứa nhiều tình tiết nhạy cảm.

15. Triệu Phú Lưu Manh

Diễn viên: Vạn Tử Lương, Ngô Khải Hoa, Châu Hải Mi, Trịnh Dụ Linh, Lưu Gia Linh…

Số tập: 30

Năm phát sóng: 1986

Triệu Phú Lưu Manh là câu chuyện xoay quanh hai anh em bị thất lạc nhiều năm là Phương Cẩn Xương (Vạn Tử Lương) và Chung Vỹ Thuấn (Ngô Khải Hoa). Phương Cẩn Xương lớn lên trong gia đình bình dân, nhờ chịu khổ cố gắng nên được thăng lên chức vị thanh tra, đoàn tụ với cha ruột của chính bản thân mình. Trong khi đó, em trai Chung Vỹ Thuấn của anh được một gia đình giàu có nhận nuôi. Càng lớn, Vỹ Thuấn càng bộc lộ sự tham lam ích kỷ của mình, vì tiền tài có thể bất chấp thủ đoạn. Hắn muốn giữ tình thương của cha nuôi mà lạnh lùng xuống tay với cha ruột của chính mình, gián tiếp hại Phương Cẩn Xương bị cách chức.

Chung Vỹ Thuấn nhắm đến gia tài của người giàu nhất Hồng Kông – Tống Vĩnh Nhiên – nên sử dụng đủ mọi cách để theo đuổi cô con gái duy nhất của ông – Sở Kiều (Trịnh Dụ Linh). Thế nhưng Sở Kiều một mực chung tình với Phương Cẩn Xương. Sau nhiều trắc trở, hai người cũng đến với nhau. Sau khi kết hôn với Sở Kiều, Phương Cẩn Xương trở thành triệu phú khiến cho Chung Vỹ Thuấn căm hận đến mức tạo dựng kế hoạch bắt cóc Sở Kiều. cuối cùng ác giả ác báo, Chung Vỹ Thuấn phải trả giá cho sự độc ác của chính mình bằng cái chết.

Triệu Phú Lưu Manh đã gây sốt trong thời gian dài sau khi lên sóng, nhân vật Phương Cẩn Xương do tài tử Vạn Từ Lương thủ vai cũng trở thành 1 trong những nhân vật kinh điển của phim truyền hình TVB.

16. Tân Trát Sư Huynh – Cảnh Sát Mới Ra Trường

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Lưu Thanh Vân, Lưu Gia Linh, Lữ Phương, Quan Lễ Kiệt…

Số tập: 40

Năm phát sóng: 1984

Trương Vỹ Kiệt (Lương Triều Vỹ) từ nhỏ đã lập chí phục vụ cho cộng đồng, sau khi học xong cấp 3, anh thi vào trường huấn luyện và giảng dạy cảnh sát. Ra trường, Vỹ Kiệt chỉ vùi đầu vào công việc mà lơ là bạn gái Tạ Dĩnh Chi (Trương Mạn Ngọc), dành cho bạn thân của anh, Kiều Chí Hào (Quan Lễ Kiệt) có cơ hội chen chân vào mối liên kết giữa hai người.

Trong một lần hành động, phán đoán sai lầm của Vỹ Kiệt đã khiến cho sư huynh Nghê Phong (Lưu Thanh Vân) bị thương ở chân, buộc phải rút khỏi công việc cảnh sát. Trong lúc suy sụp, Nghê Phong quyết định rời khỏi Hồng Kông. Một khoảng thời gian sau, Nghê Phong trở lại, nhưng con người anh ta đã thay đổi tất cả, trở thành một kẻ giết người máu lạnh. Từng là anh em cùng sát cánh đấu tranh cho công lý, Vỹ Kiệt và Nghê Phong đứng ở hai đầu chiến tuyến thiện – ác tách biệt.

Tân Trát Sư Huynh là một trong những 10 bộ phim có tỷ suất người xem toàn cầu cao nhất của TVB. Vào năm mà bộ phim được phát sóng, số người đăng ký thi vào trường cảnh sát Hồng Kông tăng lên đột biến, hoàn toàn có thể thấy sức ảnh hưởng của ấn phẩm này không hề nhỏ 1 chút nào.

17. Bến Thượng Hải

Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi, Lữ Lương Vỹ…

Số tập: 25

Năm phát sóng: 1980

Bến Thượng Hải kể về những ân oán tình thù xoay quanh Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát), Đinh Lực (Lữ Lương Vỹ) và Phùng Trình Trình (Triệu Nhã Chi). Hứa Văn Cường vốn là một thanh niên có học thức nhưng dòng đời đã đưa đẩy anh đến thành phố Thượng Hải phồn hoa và dấn thân vào giới xã hội đen. Tại đây, anh quen biết và kết nghĩa anh em với Đinh Lực, đồng thời gặp được người con gái anh yêu Phùng Trình Trình. Văn Cường và Trình Trình yêu nhau nhưng không thể đến với nhau vì anh đã chọn con đường đối đầu với cha cô – ông Phùng Kính Nghiêu (Lưu Đan).

Để hạn chế sự truy sát của Phùng Kính Nghiêu, Văn Cường rời Thượng Hải đến Hồng Kông và kết hôn để khởi đầu một cuộc sống thường ngày mới. Song, Phùng Kính Nghiêu vẫn không buông tha cho anh, sai người hạ độc giết chết gia đình vợ anh, buộc anh phải quay trở lại Thượng Hải để trả thù. Trình Trình muốn hóa giải mối thù giữa hai người, từng tìm Văn Cường rồi van xin anh cùng mình rời khỏi Thượng Hải nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần thất vọng, Trình Trình đã nhận lời cầu hôn của Đinh Lực.

Cuối cùng Hứa Văn Cường cũng giết chết Phùng Kính Nghiêu, Trình Trình không muốn luẩn quẩn trong vòng thù hận nên đã bỏ ra nước ngoài. sau cuối, Hứa Văn Cường nghĩ thông suốt mọi chuyện, ra quyết định buông bỏ tổng quan để đi tìm Trình Trình. Trước ngày lên đường, anh đã bỏ mạng trong trận tấn công của người Pháp.

Xem thêm:  Tổng hợp các đánh giá và Review phim Tháng Năm Rực Rỡ

thành công của Bến Thượng Hải không chỉ dừng lại trong phạm vi Hồng Kông mà còn lan rộng ra khắp Châu Á. Khăn quàng cổ trắng của Hứa Văn Cường và mái tóc đuôi sam của Phùng Trình Trình cũng trở thành trào lưu một thời.

18. Thử Thách Nghiệt Ngã

Diễn viên: La Gia Lương, Trần Cẩm Hồng, Quách Tấn An, Cổ Thiên Lạc, Ngô Kỳ Long, Quách Khả Doanh, Trần Tuệ San, Uông Minh Thuyên, Thiệu Mỹ Kỳ…

Số tập: 51 tập (phần 1), 56 tập (phần 2)

Năm phát sóng: 1999

Ba người bạn Diệp Vinh Thiêm (La Gia Lương), Hứa Văn Bân (Trần Cẩm Hồng) và Mã Chí Cường (Quách Tấn An) cùng cố gắng gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hứa Văn Bân là một người có nguyên tắc, trong cuộc đua giành lấy tiền tài và danh vọng, anh lại dần sa vào tội lỗi, ở đầu cuối phải trả giá bằng tính mạng của chính mình.

Trước kia, Hứa Văn Bân từng nói với em trai cùng cha khác mẹ của bản thân là Trương Tự Lực (Cổ Thiên Lạc), nếu anh chết thì chắc chắn là do Diệp Vinh Thiêm hại. Thế nên Trương Tự Lực lên kế hoạch trả thù cho anh mình, tìm đủ mọi cách để phá hoại dự án phát triển của Diệp Vinh Thiêm.

Thử Thách Nghiệt Ngã là bộ phim có mức đầu tư “khủng” của TVB trong những năm 90, tuy nhiên thành tích rating khi lần đầu phát sóng ở Hồng Kông lại không quá xuất sắc. Thế nhưng đến năm 2006, đài truyền hình Hồ Nam phát sóng lại, rating của bộ phim lại đạt mức 4,63%, dẫn đầu tỷ suất xem đài trong thời gian đó.

19. Tầm Tần Ký – Cỗ Máy khoảng thời gian

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Đằng Lệ Minh…

Số tập: 40

Năm phát sóng: 2001

Hạng Thiếu Long (Cổ Thiên Lạc) tham gia thử nghiệm cỗ máy quỹ thời gian, vốn được cử đến để tận mắt chứng kiến thời khắc Tần Thủy Hoàng đăng cơ, nhưng thông số sai lệch, anh bị đưa về quá khứ sớm hơn thời điểm dự kiến một năm. Hạng Thiếu Long đưa ra quyết định đi tìm Doanh Chính để hoàn thành nhiệm vụ, không ngờ khi tìm được thì Doanh Chính đã chết trong chiến loạn. Trước rủi ro lịch sử bị xáo trộn, Hạng Thiếu Long đã để Triệu Bàng (Lâm Phong) giả mạo Doanh Chính.

Dưới sự dẫn dắt của Hạng Thiếu Long, Triệu Bàng nhút nhát tự ti bình bình trở thành một Doanh Chính mạnh mẽ, tàn bạo, thành công trở thành trở thành vị hoàng đế lừng danh trong sử sách Tần Thủy Hoàng. tận mắt chứng kiến sự thay đổi của Doanh Chính, Hạng Thiếu Long biết cậu đã không còn là Triệu Bàng mình biết năm nào, huống hồ anh còn là người biết được bí mật về thân thế thật sự của cậu. để tránh mang họa sát thân, sau khi giúp Doanh Chính diệt trừ Lã Bất Vi, Hạng Thiếu Long đã cùng hai người vợ Đình Phương (Tuyên Huyên) và Cẩm Thanh (Quách Thiện Ni) ẩn cư.

Tầm Tần Ký (Cỗ Máy Thời Gian) được xem là ấn phẩm khởi đầu cho dòng phim xuyên quỹ thời gian, nội dung được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của cố tác giả Huỳnh Dị. Tuy kịch bản được sửa đổi khá nhiều so với nguyên tác nhưng biên kịch vẫn tôn trọng lịch sử, bố cục xây dựng tương đối tốt, các nhân vật đều hoàn thành vai trò của mình một cách xuất sắc.

20. Đại Thời Đại

Diễn viên: Trịnh Thiếu Thu, Lưu Tùng Nhân, Lưu Thanh Vân, Châu Huệ Mẫn, Lam Khiết Anh, Quách Ái Minh, Đào Đại Vũ…

Số tập: 40

Năm phát sóng: 1992

Đinh Giải (Trịnh Thiếu Thu) và Phương Tiến Tân (Lưu Tùng Nhân) là bạn thời niên thiếu của nhau. Nhưng sau khi Phương Tiến Tân cưới La Tuệ Linh (Lam Khiết Anh), người từng thích Đinh Giải nhưng bị sự điên cuồng của Đinh Giải dọa sợ, Đinh Giải cảm thấy Tiến Tân đã cướp mất người yêu của mình. Trong lúc giận quá mất khôn, anh ta ra tay đánh Tiến Tân, khiến anh bạn năm nào trở thành một người ngờ nghệch.

Khi bệnh tình của Tiến Tân có chuyển biến tốt, Đinh Giải lại tìm đến với tham vọng cầu xin người bạn này bỏ qua không truy cứu chuyện bị hắn đả thương nữa. Năn nỉ không thành, Đinh Giải ra tay đánh Tiến Tân đến chết. Gây án xong, hắn bỏ chạy đến Đài Loan, lại gây chuyện và bị bắt bỏ tù.

Nhiều năm sau, con cái của hai nhà Đinh – Phương đều đã trưởng thành. Phương Triển Bác (Lưu Thanh Vân) kế nghiệp cha mình, dấn thân vào giới chứng khoán. Lúc này Đinh Giải lại trở về Hồng Kông, muốn “nối lại tình xưa” với La Tuệ Linh, cuộc sống thường ngày tưởng chừng yên ổn của nhà họ Phương lại bị xáo trộn.

Con trai Đinh Giải gián tiếp hại chết ba cô con gái của Phương Tiến Tân, khiến La Tuệ Linh phát điên, nhà họ Phương chỉ còn một mình Phương Triển Bác sống sót. Trong lúc Triển Bác suy sụp, mất hết ý chí phấn đấu, Nguyên Mai (Châu Huệ Mẫn) và Long Kỷ Văn (Quách Ái Minh) đã ở bên cạnh, giúp anh vực dậy tinh thần. Phương Triển Bác trở lại, quyết đấu một trận sống còn với Đinh Giải trên sàn kinh doanh chứng khoán.

Cho đến nay, “Đại Thời Đại” vẫn là bộ phim gây ám ảnh trong lòng khán giả TVB

Với kịch bản thu hút, tình tiết khắt khe, tuyến nhân vật đa dạng nhưng sâu sắc, Đại Thời Đại khiến người xem hồi hộp chờ đợi diễn biến của câu chuyện qua từng tập phim. Diễn xuất xuất thần của Trịnh Thiếu Thu đẩy khán giả vào tình cảnh không biết nên thương hay nên ghét nhân vật Đinh Giải.

Ngoài việc đưa những gương mặt mới lúc bấy giờ là Lưu Thanh Vân, Quách Ái Minh, Châu Huệ Mẫn, Lam Khiết Anh lên hàng ngôi sao, bộ phim còn tạo ra các từ mới để hình dung tình trạng đầu tư và chứng khoán như “ngày đại kỳ tích”, “hiệu ứng Đinh Giải”… Cho đến nay, vẫn chưa có bộ phim khai thác đề tài kinh doanh chứng khoán nào rất có thể vượt qua được Đại Thời Đại.

Tổng hợp và Edit