Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Georgia - đất nước nằm giữa 2 châu lục Á

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Georgia - đất nước nằm giữa 2 châu lục Á Những kinh nghiệm du lịch Georgia dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tham quan trọn vẹn đất nước xinh đẹp giống như một phần của Trung Đông nhưng lại có những rung cảm lãng mạn của Châu Âu. Đôi nét về đất nước Georgia Đất nước Georgia xinh đẹp nép mình trong khu vực Nam Caucasus của Đông Âu, ngay trên đỉnh của Châu Á, là một trong những địa điểm tham quan thú vị, năng động và hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Được biết đến với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người hiếu khách, ẩm thực tuyệt vời và nền văn hóa rượu vang có từ hơn 8.000 năm, cẩm nang du lịch Georgia này nhằm giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tốt nhất có thể đến quốc gia này.   Đất nước Georgia năm giữa 2 châu lục Á - Âu   Mặc dù...
quảng cáo

Những kinh nghiệm du lịch Georgia dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tham quan trọn vẹn đất nước xinh đẹp giống như một phần của Trung Đông nhưng lại có những rung cảm lãng mạn của Châu Âu.

Banner Tour

Đôi nét về đất nước Georgia

Đất nước Georgia xinh đẹp nép mình trong khu vực Nam Caucasus của Đông Âu, ngay trên đỉnh của Châu Á, là một trong những địa điểm tham quan thú vị, năng động và hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Được biết đến với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người hiếu khách, ẩm thực tuyệt vời và nền văn hóa rượu vang có từ hơn 8.000 năm, cẩm nang du lịch Georgia này nhằm giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tốt nhất có thể đến quốc gia này.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaĐất nước Georgia năm giữa 2 châu lục Á - Âu

 

Mặc dù sự quan tâm đến du lịch quốc tế đến Georgia ngày càng tăng trong vài năm qua, nó vẫn được coi là một điểm đến tương đối xa lạ. Và mặc dù nó mới trở nên phổ biến đối với khách du lịch, du lịch đến Georgia thực sự đặt ra một số thách thức không tìm thấy ở những nơi khác ở châu Âu.

 

Các vùng nông thôn của Georgia rất truyền thống - kinh nghiệm du lịch GeorgiaCác vùng nông thôn của Georgia rất truyền thống

 

Kinh nghiệm du lịch Georgia từ A - Z

Thời gian tốt nhất để đến thăm Georgia

Georgia có thể là một điểm đến quanh năm vì vậy việc tìm ra thời điểm tốt nhất để đến thăm Georgia có thể phụ thuộc vào sở thích du lịch của bạn và những gì bạn hy vọng khi đến. Georgia có nhiệt độ tương đối ôn hòa trong suốt cả năm, vì vậy không có nhiều lúc thời tiết xấu, tuy nhiên có một số thời điểm tốt hơn những lúc khác.

Mùa phổ biến nhất để ghé thăm là mùa hè. Mùa hè ở Georgia là cao điểm của mùa du lịch và mặc dù quốc gia này không có nhiều khách du lịch quốc tế như các điểm đến ở châu Âu khác, và các điểm tham quan chính và điểm nóng du lịch không quá đông đúc.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaGeorgia là đất nước có 4 mùa khác biệt @lostwithpurpose

 

Mùa hè ở Georgia cũng rất nóng. Mức độ nóng thường phụ thuộc vào nơi bạn đến trừ khi bạn ở trên cao vùng Caucasus. Ở Tbilisi, trời có thể nóng hơn nhiều với nhiệt độ tăng vọt qua 40 độ C trong một số ngày. Nhiệt độ trên núi có thể mát hơn 10 độ C nên đây là nơi nhiều cư dân thành phố đổ xô đến trong những tháng nóng nực hơn.

Ngược lại, mùa đông ở Georgia có xu hướng tương đối ôn hòa, với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới mức đóng băng ngay cả trong những tháng lạnh nhất là tháng Giêng và tháng Hai. Tiết trời có khá nhiều nắng và các ngày trong mùa đông thường dài hơn các nơi khác ở châu Âu. Georgia cũng là quê hương của một số khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt vời.

 

Vùng sản xuất rượu vang của Georgia, Kakheti. - kinh nghiệm du lịch GeorgiaVùng sản xuất rượu vang của Georgia, Kakheti.

 

Mùa xuân có thể mang đến nhiệt độ rất ôn hòa, với một số ngày đẹp trời vào tháng 4 và tháng 5 dao động quanh mức 20 độ C và ấm dần lên khi tháng 5 đến.

Nếu bạn đang tìm kiếm thời điểm hoàn hảo tuyệt đối để đến thăm Georgia, theo kinh nghiệm du lịch Georgia hãy đặt mục tiêu vào những tháng mùa thu của tháng 9 và tháng 10  hoặc tháng 11 với ​​nhiệt độ cao sẽ dao động trong khoảng 22-25 độ C, đây cũng là thời điểm thu hoạch rượu vang ở Georgia! Vì vậy, nếu bạn muốn đến thăm Georgia với truyền thống rượu vang 8.000 năm tuổi của nó, thì hãy đến vào tháng 9 hoặc tháng 10.

 

Giao thông vận tải ở Georgia

Nếu có một khía cạnh nào đó trong việc du lịch ở đất nước này có thể khiến bạn hơi khó hiểu và khó định hướng thì đó là phương tiện giao thông. Mọi thứ ở Georgia hơi khác một chút so với phần còn lại của châu Âu và có thể hơi nản lòng nếu bạn chưa quen với nó.

Việc đi du lịch vòng quanh Georgia không phải quá phức tạp, đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch giữa các khu vực buôn bán nhiều vì có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Theo kinh nghiệm du lịch Georgia, mạng lưới giao thông công cộng, mặc dù khá khác biệt so với các nước châu Âu khác, nhưng lại rộng khắp và đáng tin cậy.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaRất dễ phát hiện ra những chiếc taxi màu trắng ở Tbilisi @wander-lush

 

Nếu bạn đang đi du lịch tiết kiệm hoặc muốn trải nghiệm địa phương, thì cách tốt nhất để bạn đi vòng quanh Georgia là đi marshrutka, hoặc xe buýt nhỏ, cung cấp các kết nối khắp đất nước. Hãy nhớ rằng phần lớn các loại phương tiện ở Georgia không hoạt động theo thời gian biểu chặt chẽ và có xu hướng chỉ rời khỏi nhà ga khi chúng đã đầy khách. Chúng có giá cả phải chăng nhưng có thể chật chội, nóng nực và hơi khó chịu, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn.

Cũng khá phổ biến để di chuyển giữa các thành phố bằng taxi chia sẻ, một lựa chọn hợp túi tiền khác, mặc dù điều này có xu hướng đắt hơn một chút so với marshrutka. Bạn thỏa thuận giá xe trước chuyến hành trình của mình và sau đó bạn sẽ đợi cho đến khi đủ khách để lấp đầy xe trước khi khởi hành.

 

Trên đường ở Racha, tây bắc Georgia. @wander-lush - kinh nghiệm du lịch GeorgiaTrên đường ở Racha, tây bắc Georgia. @wander-lush

 

Nếu ngân sách của bạn cao hơn một chút, nhiều người chọn thuê một tài xế riêng cho các chuyến đi của họ quanh Georgia. Đây là một thực tế rất phổ biến và có vô số tài xế cung cấp dịch vụ của họ trên khắp đất nước. Bạn có thể thuê một người lái xe cho toàn bộ chuyến đi của mình hoặc bạn có thể chọn chỉ thuê một người lái xe cho chuyến đi trong ngày không thường xuyên và di chuyển bằng cách sử dụng kết hợp phương tiện công cộng và phương tiện này.

 

Vùng núi Kazbegi ở Georiga - kinh nghiệm du lịch GeorgiaVùng núi Kazbegi ở Georiga

 

Có một mạng lưới đường sắt ở Georgia, nhưng không có quá nhiều tuyến đường và đó không phải là một lựa chọn để đi du lịch trên phần lớn đất nước. Bạn có thể đi du lịch giữa Tbilisi và Batumi hoặc nếu bạn đi tàu đêm giữa Tbilisi và Yerevan, Armenia hoặc Tbilisi và Baku , Azerbaijan.

Cuối cùng, có taxi giá khá phải chăng, trên thực tế, một chuyến đi taxi qua Tbilisi thường có giá tương đương với một chuyến xe buýt ở London. Tuy nhiên, điều đáng nói là không nên gọi taxi từ đường phố. Không có đồng hồ tính tiền trong taxi Georgia và bạn phải thỏa thuận giá trước khi lên taxi. 

 

Georgia có an toàn để đến thăm không?

Một câu hỏi chính mà du khách sẽ hỏi trước khi đi du lịch là Georgia có an toàn để đến thăm không? Do thực tế là nó là một điểm đến khá ít được biết đến và ít được ghé thăm đối với nhiều người phương Tây, đây là một câu hỏi dễ hiểu và khá phổ biến. Georgia không đưa tin thường xuyên và có thể khó biết đâu là điểm đến an toàn để du lịch.

 

Một khu vực du lịch ở thủ đô Georgia - kinh nghiệm du lịch GeorgiaMột khu vực du lịch ở thủ đô Georgia

 

Theo kinh nghiệm du lịch Georgia thì trên thực tế thì đất nước này an toàn để đến thăm. Đất nước này là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, mặc dù Georgia chắc chắn không phải là một nơi hoàn toàn không có tội phạm, nhưng tội phạm nhỏ ở đó sẽ hiếm khi ảnh hưởng đến du lịch và nhìn chung, nó là một điểm đến an toàn hơn nhiều so với nhiều nước.

Ngoài ra, như đã đề cập trong phần giao thông của hướng dẫn du lịch Georgia này, lừa đảo khi đi taxi vẫn tồn tại, vì vậy bạn nên sử dụng một ứng dụng gọi xe như Bolt để đảm bảo rằng bạn không phải trả quá nhiều khi đi từ điểm A đến điểm B ở Georgia. Một điều cần xem xét khi đi du lịch ở Georgia là bảo hiểm du lịch

 

Ngôn ngữ ở Georgia

Một điều có thể khó khăn khi đi du lịch ở Georgia là rào cản ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn chỉ nói tiếng Anh. Ngoài Tbilisi và Batumi, tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi ở Georgia và việc giao tiếp có thể trở nên khá khó khăn.

Ngôn ngữ Gruzia là một ngôn ngữ độc đáo sử dụng bảng chữ cái riêng và không đặc biệt dễ hiểu đối với người nước ngoài, chứ chưa nói đến việc đọc. Thế hệ cũ nói tiếng Nga rộng rãi, tuy nhiên, những người dưới 30 tuổi có nhiều khả năng đã học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, nếu họ đã học một ngôn ngữ thứ hai. Điều tốt cần lưu ý là hầu như sẽ luôn gặp các mô tả bằng tiếng Anh về mọi thứ, ngay cả khi ngôn ngữ đó không được sử dụng ở trình độ cao. 

 

Thành phố ở Gruzia - kinh nghiệm du lịch GeorgiaThành phố ở Gruzia, nơi có Nhà thờ Bagrati, Tu viện Gelati và Bảo tàng Lịch sử Bang Kutaisi

 

Người Gruzia có thể sẽ thân thiện và dễ chịu nếu có rào cản ngôn ngữ, tuy nhiên, bạn nên học một vài từ trong ngôn ngữ địa phương chỉ để tôn trọng người dân bản địa.

 

Tôn giáo ở Georgia

Georgia là một quốc gia theo Chính thống giáo sâu sắc và trên thực tế, chỉ là quốc gia thứ hai trên thế giới áp dụng Cơ đốc giáo làm quốc giáo - nước láng giềng Armenia là quốc gia đầu tiên. Vì vậy, có thể nói Georgia có một truyền thống Cơ đốc giáo rộng lớn có từ nhiều thế kỷ trước.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaĐây là Nhà thờ Svetitskhoveli, một Tu viện Chính thống giáo thế kỷ 11, một trong những nhà thờ linh thiêng nhất ở Georgia @againstthecompass

 

Bởi vì Georgia có đạo Kitô giáo trong tất cả lịch sử, có vô số địa điểm tôn giáo để tham quan ở Georgia. Các nhà thờ và tu viện xinh đẹp nằm rải rác trên khắp đất nước và những ngày lễ như Lễ Phục sinh và Giáng sinh của Chính thống giáo thực sự là những sự kiện đáng được chiêm ngưỡng.

Trong khi bạn sẽ không thấy những thứ như việc kinh doanh bị ảnh hưởng ở Georgia vì lý do tôn giáo nhưng có một tư tưởng tôn giáo rất bảo thủ ở Georgia đáng được lưu ý. Cũng cần biết rằng nếu bạn dự định đến thăm một số trong số nhiều nhà thờ ở Georgia thì bạn cần phải ăn mặc lịch sự để vào trong. Cả nam và nữ đều phải che đầu gối và phụ nữ cũng phải trùm khăn kín đầu. Nhìn chung, Georgia là một quốc gia rất theo đạo Thiên chúa với vô số nhà thờ và tu viện xinh đẹp trên khắp đất nước.

 

Tu viện Gremi ở vùng Kakheti  - kinh nghiệm du lịch GeorgiaTu viện Gremi ở vùng Kakheti @theworldwasherefirst

 

 

Ẩm thực ở Georgia

Đồ ăn của Georgia đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, với các món ăn như khachapuri phô mai và bánh bao khinkali nấu súp... Tuy nhiên, còn nhiều điều hơn nữa đối với truyền thống ẩm thực phức tạp và đầy hương vị của đất nước này.

Điều tuyệt vời ở Georgia là trái ngược với nhiều quốc gia Đông Âu khác, có rất nhiều lựa chọn ăn chay phong phú và các loại rau đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực truyền thống. Trên thực tế, nó thực sự là một quốc gia khá dễ dàng để đi du lịch nếu bạn là người ăn chay hoặc thuần chay. Luôn có sẵn các lựa chọn ăn chay do tỷ lệ ngày ăn chay cao trong lịch Chính thống giáo của Gruzia.

 

Đồ ăn chay ở Georgia - kinh nghiệm du lịch GeorgiaGobi - một món ăn chay ở Georgia - @againstthecompass

 

Cùng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, sẽ thật thiếu sót nếu kinh nghiệm du lịch Georgia này không đề cập đến rượu vang. Georgia là nơi sản sinh ra rượu vang, với các bằng chứng khảo cổ học xác định niên đại sản xuất rượu vang cách đây hơn 8.000 năm. Và rượu vang Gruzia thực sự là một thứ gì đó đặc biệt. Với vô số giống nho đặc hữu, rượu vang được lên men theo truyền thống khi tiếp xúc với da. Trong các vại sành dưới lòng đất được gọi là qvevri .

Nhiều gia đình tự nấu rượu và cùng với đó, họ cũng sử dụng phụ phẩm của nho để sản xuất ra Chacha! Đây là món đồ uống Georgia giống món grappa của Ý và nó cực kỳ mạnh - một số loại tự làm có thể có nồng độ cồn vượt quá 60%!

 

Rượu vang là một phần bản sắc của Georgia - kinh nghiệm du lịch GeorgiaRượu vang là một phần bản sắc của Georgia

 

Nhìn chung, nếm thử đồ ăn và thức uống của Gruzia là một trong những điểm nổi bật tuyệt đối khi du lịch đến quốc gia này. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những món ăn ở Georgia thì bạn có thể thử qua những món sau đây.

Khachapuri - bánh pho mát Georgia là những chiếc bánh khachapuri điển hình có dạng dẹt, đóng lại và được nhồi với pho mát sulguni.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaKhachapuri @adventurouskate

 

Hầu hết các bữa ăn ở Georgia bắt đầu với nhiều loại nước chấm, thường là làm từ quả óc chó, và chúng dùng với bánh mì. Củ cải đường và hạt lựu tạo thêm màu sắc. Phô mai, quả óc chó và thịt, rất nhiều thịt, thường là cốt lõi trong bất kỳ bữa ăn nào của họ nhưng họ cũng có nhiều lựa chọn ăn chay, đặc biệt là món cà tím. 

 

Một món sốt chấm phổ biến ở Georgia  kinh nghiệm du lịch GeorgiaMột món sốt chấm phổ biến ở Georgia

 

Đối với các món chính, các món hầm như món ăn phổ biến và quen thuộc trong bữa ăn là gà hầm với hành tây và cà chua với các loại thảo mộc tươi.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaGà hầm với hành tây và cà chua @adventurouskate

 

Và món khinkali là những chiếc bánh bao thường được nhồi với thịt, mặc dù đôi khi chúng cũng có khinkali pho mát, nấm và khoai tây. Có rất nhiều phiên bản khinkali - ví dụ như ở vùng núi Svaneti , món bánh bao nhân thịt cừu khá phổ biến. Đối với những người ăn chay hoặc người Gruzia đang ăn chay vì lý do tôn giáo, khinkali nấm cũng rất phổ biến.

 

Món khinkali  kinh nghiệm du lịch GeorgiaMón khinkali @theworldwasherefirst

 

Churchkhela thực sự không phải là một món ăn mà là một loại kẹo hình cây nến truyền thống vì bạn có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi. Về cơ bản, nó bao gồm quả óc chó và hạnh nhân được nhúng vào một loại nước ép nho siêu đặc và cực nóng, mà chúng cần để khô trong vài giờ.

 

Kẹo Churchkhela kinh nghiệm du lịch GeorgiaKẹo Churchkhela @chasingthedonkey

 

Những địa điểm tham quan chính ở Georgia

Thủ đô Tbilisi

Tbilisi, Georgia là một thành phố của chủ nghĩa đa văn hóa đương đại và lịch sử. Hơn 1.500 năm tuổi, thủ đô này đã tập trung các nền văn minh châu Âu, châu Á và Trung Đông, dẫn đến một điểm đến độc đáo. Cư dân nơi đây nổi tiếng về lòng hiếu khách và các thắng cảnh địa phương chắc chắn sẽ gây ấn tượng!

 

Thủ đô Tbilisi kinh nghiệm du lịch GeorgiaThủ đô Tbilisi

 

Khu phố cổ của Tbilisi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình khám phá thành phố và là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm tham quan đáng giá, bao gồm các nhà thờ trang nghiêm, các di tích lịch sử và pháo đài. Mê cung của những con phố nhỏ hẹp luôn chứa đựng những điều bất ngờ ở mọi ngã rẽ, ngay cả khi đó chỉ là một sân trong đẹp như tranh vẽ, bạn không thể không chụp một vài bức ảnh trên đường đi. Khu phố cổ được tạo ra để đi bộ mà không có kế hoạch, vì bạn thực sự không bao giờ biết mình sẽ đến đâu, có thể là một quầy rượu nhỏ, tiệm bánh hoặc một cửa hàng khinkali.

 

Khu phố cổ của Tbilisi kinh nghiệm du lịch GeorgiaKhu phố cổ của Tbilisi

 

Tượng đài Thánh George vĩ đại là một trong những địa danh mang tính biểu tượng của Tbilisi. Bất kể bạn muốn đi đâu, Rustaveli, khu phố cổ hay tận hưởng cuộc sống về đêm ở Tbilisi, bạn sẽ phải đi qua tượng đài này.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaTượng đài Thánh George @bucketlistly

 

Tbilisi từng là một trong những thành phố đi đầu trong nhiều thế hệ. Khu phố cổ là dấu tích của lịch sử lâu đời đó. Từ nhà tắm lưu huỳnh lâu đời nhất ở Georgia, đến sự biến đổi của các nhà thờ Hồi giáo.

 

Nhà tắm độc đáo ở Georgia kinh nghiệm du lịch GeorgiaNhà tắm độc đáo ở Georgia

 

Một kỳ quan kiến ​​trúc mang tính biểu tượng khác của Georgia, nhà thờ đứng giữa trung tâm thành phố linh thiêng. Nó khổng lồ, độc đáo và đẹp đẽ, một biểu tượng hoàn hảo cho sự sáng tạo của người Georgia.

 

Nhà thờ Trinity @bucketlistly kinh nghiệm du lịch GeorgiaNhà thờ Trinity @bucketlistly

 

Tbilisi không chỉ là nơi trưng bày kiến ​​trúc kiểu cũ, chúng còn có rất nhiều cấu trúc theo phong cách hiện đại. Đại lộ Rustaveli là một nơi lý tưởng để bạn có thể nhìn thấy khía cạnh châu Âu của thành phố khi họ đang cố gắng hội nhập với liên minh châu Âu.

 

Đại lộ Rustaveli kinh nghiệm du lịch GeorgiaĐại lộ Rustaveli

 

 

Mtskheta

Mtskheta nhỏ hơn bạn có thể tưởng tượng về một thị trấn nhỏ. Đây là thủ đô cũ của Georgia và chỉ cách thủ đô hiện tại là Tbilisi hai mươi phút. Điểm nổi bật chính là Nhà thờ Svetitskhoveli được xây dựng cách đây hơn 3.000 năm và là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để xem ở Georgia. Nó được cho là nơi chôn cất áo choàng của Chúa Kitô.

Theo kinh nghiệm du lịch Georgia, Mtskheta là một ngôi làng nhỏ cổ kính và đó là một trong những nơi yêu thích để đến ở Georgia.

 

Mtskheta kinh nghiệm du lịch GeorgiaMtskheta

 

Borjomi

Nằm cách Tbilisi chỉ hơn hai giờ về phía tây, Borjomi là một địa điểm nổi tiếng khác dành cho những du khách đang đi du lịch từ đông sang tây của Georgia, Borjomi được biết đến với các khu du lịch xa hoa và nước suối nổi tiếng.

Bạn cũng có thể ghé thăm Công viên Quốc gia Borjomi-Kharagauli gần đó và đi bộ qua những khu rừng xanh tốt khiến cảnh quan Borjomi của Georgia trở nên tuyệt đẹp. Là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở Georgia, Borjomi có mọi thứ bạn có thể muốn ở một địa điểm chuyến đi trong ngày.

 

Borjomi kinh nghiệm du lịch GeorgiaBorjomi @comfortindiscomfort

 

Vardzia

Tiếp tục từ Borjomi về phía tây nam thêm vài giờ nữa bạn sẽ đến một thành phố hang động cổ kính, Vardzia. Địa điểm du lịch Georgia này rất ấn tượng và gây khó hiểu và là một trong những điểm thu hút chính ở Georgia.

Đứng ở cửa sổ của một trong những hang động khoét sâu vào sườn núi ở Vardzia, tâm trí bạn trở nên bay bổng và bạn sẽ ngay lập tức quay trở về thế kỷ 12, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà một kỳ tích như vậy lại có thể hoàn thành mà không dùng những tiến bộ công nghệ mà chúng ta có ngày nay.

Hệ thống hang động và đường hầm ấn tượng nằm bên bờ sông Kura, trải dài 500 mét và cao 19 tầng. Đó là một trong những điều đáng kinh ngạc nhất đang được xem xét như một di sản thế giới của Unesco, đưa nơi đây thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Georgia.

 

kinh nghiệm du lịch GeorgiaVardzia @chasingthedonkey

 

Batumi

Từ Vardzia, mất 9 giờ lái xe sẽ đưa bạn đến bờ Biển Đen. Với dân số hơn 160.000, Batumi là một trong những thành phố trên bờ Biển Đen. Có rất nhiều điều để làm trên Biển Đen, nhưng hầu hết mọi người chọn tham gia một số môn thể thao dưới nước hành động như lướt ván buồm.

Thật tuyệt khi được trở lại trong ánh đèn rực rỡ của một thành phố lớn hơn chẳng hạn như Batumi, nhưng chắc chắn không có cảm giác giống như bầu không khí của một thành phố lớn. Theo kinh nghiệm du lịch Georgia đó là một nơi có sức thu hút bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với thành phố này vì có rất nhiều điểm du lịch Batumi Georgia.

 

Batumi - kinh nghiệm du lịch GeorgiaBatumi

 

Svaneti

Nhưng nếu bạn muốn đến một nơi nào đó thực sự đặc biệt ở Georgia, bạn nên đi du lịch đến Svaneti. Nó rất khác biệt, nhưng đó là một vùng tuyệt đẹp, thú vị, rất khác biệt so với phần còn lại của đất nước. Svaneti là nơi đẹp như tranh vẽ ở Georgia, những ngọn núi và làng mạc rải rác với những ngọn tháp cổ.

 

Svaneti kinh nghiệm du lịch GeorgiaSvaneti @adventurouskate

 

Và Mestia là thành phố lớn nhất trong vùng Svaneti và là nơi để bạn khám phá những ngọn núi. Đó là một thị trấn đang phát triển được xây dựng dựa trên nhu cầu của khách du lịch: bạn có nhà gỗ trên núi và nhà nghỉ đơn giản, quán rượu và nhà hàng với lò sưởi, cửa hàng bán thiết bị ngoài trời và một vài tiệm cà phê tuyệt vời. 

 

Thành phố Mestia - kinh nghiệm du lịch GeorgiaThành phố Mestia @adventurouskate

 

Ushguli là ngôi làng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới ở Upper Svaneti và có cảm giác như bạn đang nghiêng mình trên rìa thế giới. Ushguli bao gồm một số ngôi làng dọc theo con đường. Chỉ có một, Chazhashi được UNESCO công nhận. Ngôi làng chính, Chvibiani, là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tiện nghi cho khách du lịch.

 

Làng Ushguli kinh nghiệm du lịch GeorgiaLàng Ushguli 

 

Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet