Tổng hợp những kênh PODCAST giúp bạn nâng điểm thi IELTS

Tổng hợp những kênh PODCAST giúp bạn nâng điểm thi IELTS I. TIP và lợi ích khi nghe Poscast hiệu quả nâng trình IELTS - Đối với những podcast ngắn cung cấp từ vựng, bạn nên chú ý lắng nghe để học và đọc theo để nhớ được từ mới. Thường các podcast sẽ giới thiệu từ, ý nghĩa và cách sử dụng. - Đối với các podcast dài hơn sẽ cung cấp ý tưởng, bạn có thể nghe trong lúc nghỉ giải lao. lúc nấu cơm, lúc tắm hoặc trước khi đi ngủ...Mục đích  là giúp bạn làm quen với việc thường xuyên nghe tiếng anh. Không nhất thiết phải nghe được từng từ một, chỉ cần nắm được ý chính và biết một số cụm từ hay cho chủ đề đó là được. Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên nghe podcast tiếng anh sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng mới, mẫu câu và phát âm chuẩn...
quảng cáo

I. TIP và lợi ích khi nghe Poscast hiệu quả nâng trình IELTS

- Đối với những podcast ngắn cung cấp từ vựng, bạn nên chú ý lắng nghe để học và đọc theo để nhớ được từ mới. Thường các podcast sẽ giới thiệu từ, ý nghĩa và cách sử dụng.

- Đối với các podcast dài hơn sẽ cung cấp ý tưởng, bạn có thể nghe trong lúc nghỉ giải lao. lúc nấu cơm, lúc tắm hoặc trước khi đi ngủ...Mục đích  là giúp bạn làm quen với việc thường xuyên nghe tiếng anh. Không nhất thiết phải nghe được từng từ một, chỉ cần nắm được ý chính và biết một số cụm từ hay cho chủ đề đó là được.

Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên nghe podcast tiếng anh sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng mới, mẫu câu và phát âm chuẩn người bản xứ để thi Speaking và writing tốt hơn...

II. Các kênh PODCAST giúp bạn nâng trình độ IELTS

1. 6 Minute English ( BBC radio)

Thời gian: 6-7 phút/tập

Bao gồm các mẫu chuyên đa dạng, chủ đề rất dễ nghe.

BBC radio còn rất nhiều kênh podcast hay khác như: The English we speak, BBC learning English drama, learning English news review, 6-minute grammar..

2. Magoosh IELTS English vocabulary & Dialogue.

Thời gian: < 20 phút/ tập

Ngoài các app học thi IELTS, GMAT, TOFLE...Magoosh còn có podcast riêng để hướng dẫn các bạn từ vựng và TIPS cần thiết để có điểm IELTS cao hơn.

3. IELTS speaking for success podcast

Thời gian: < 30 phút/tập

Bao gồm các câu trả lời IELTS speaking, mỗi tuần là một chủ đề khác nhau. Mỗi bài đều có transcript để bạn học theo...

4. Ted talks daily

Thời gian: < 20 phút/tập

Ngoài  kênh youtube thì Ted talks cũng được đưa lên podcast. Sự đa dạng về chủ đề sẽ giúp bạn không thấy chán. Ted Talk cung cấp những cuộc nói chuyện kích thích tư duy mới nhất dưới dạng audio tại itunes.apple.com. Một cơ hội tuyệt vời để học trong khi vẫn phát triển kỹ năng Listening.

5. All Ears English Podcast

Thời gian: 10 - 15 phút/tập

Kênh này tổng hợp dạy về tiếng anh nói chung và được thiết kế có lợi đối với những bạn muốn luyện thi IELTS. 

Link truy cập: https://www.allearsenglish.com