Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu-Du lịch

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu-Du lịch Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Mộc Châu là một huyện miền núi, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Sơn La. Không phải ngẫu nhiên mà "nàng thơ Tây Bắc” luôn luôn nằm trong top 10 điểm đến nhất định phải đi một lần trong đời. Nhắc đến du lịch Mộc Châu, người ta thường nhớ ngay đến những thung lũng hoa mận trắng muốt, đẹp như tranh, những vườn mận sai trĩu quả khi mỗi độ hè về hay những cánh đồng cỏ trải dài đến tận chân trời không khác gì trời Âu. Du lịch Mộc Châu vào thời điểm nào trong năm là đẹp nhất? Mộc Châu là mảnh đất lành, mang một vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, đậm nét đặc trưng của vùng núi phía Tây Bắc. Thời tiết ở đây cũng được chia thành 4 mùa Xuân – Hạ - Thu –...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Mộc Châu là một huyện miền núi, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Sơn La. Không phải ngẫu nhiên mà "nàng thơ Tây Bắc” luôn luôn nằm trong top 10 điểm đến nhất định phải đi một lần trong đời.

Nhắc đến du lịch Mộc Châu, người ta thường nhớ ngay đến những thung lũng hoa mận trắng muốt, đẹp như tranh, những vườn mận sai trĩu quả khi mỗi độ hè về hay những cánh đồng cỏ trải dài đến tận chân trời không khác gì trời Âu.

Du lịch Mộc Châu vào thời điểm nào trong năm là đẹp nhất?

Mộc Châu là mảnh đất lành, mang một vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, đậm nét đặc trưng của vùng núi phía Tây Bắc. Thời tiết ở đây cũng được chia thành 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông rõ rệt. Tuy nhiên nền nhiệt ở đây khá thấp nên khí hậu ở đây cũng cực kỳ ôn hòa, tiết trời mát mẻ quanh năm. Vì vậy, nơi đây luôn là lựa chọn thích hợp cho những chuyến đi chơi nghỉ dưỡng của bạn và cả gia đình vào bất kể thời điểm nào trong năm.

Mùa Xuân: Kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 4, thời tiết lúc này mát mẻ, là thời điểm cao nguyên chè đang lên chồi non xanh mướt, hoặc sắc hồng của những cánh đào phai đang hé nụ chào Xuân.

Mùa Hạ: Từ tháng 5 cho đến hết tháng 8, đây là thời điểm có nhiệt độ cao nhất trong năm, rơi vào khoảng 28 - 32 độ C. Thời điểm này Mộc Châu trở nên rộn ràng và đông vui vì khách du lịch từ cả trong và ngoài nước đổ về, để tham dự lễ hội hái Mận tại thung lũng mận Nà Ka. Tại đây, du khách được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn.

Mùa Thu: Từ tháng 9 cho đến tháng 11 là thời gian bung nở rực rỡ nhất của hoa dã quỳ vàng cùng những đồng hoa tam giác mạch, hoa cải trắng muốt, đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng sắc cam rực rỡ của những trái hồng khi vào mùa thu hoạch.

Mùa Đông: Từ tháng 12 cho đến hết tháng 1, giai đoạn này Mộc Châu gây ấn tượng với khách du lịch bởi những thung lũng hoa mơ, hoa mận bung nở trắng xóa, hay những cánh đồng hoa cải ẩn hiện dưới cái lạnh của tiết trời xứ núi, phủ kín cả những sườn đồi.

Di chuyển ở Mộc Châu

Di chuyển ở Mộc Châu bằng xe máy là cách phổ biến nhất mà khách du lịch đến đây mong muốn trải nghiệm.

Bạn có thể liên hệ thuê xe máy khi đi du lịch tự túc tại Mộc Châu. Cách này được đại đa số mọi người khi đến áp dụng vì chi phí rẻ, chủ động trong mọi hoạt động cũng như thay đổi được lịch trình di chuyển của bạn. Tuy nhiên, vì địa hình dốc, cho nên là có vài điểm như Pa Phách, Mu Náu, bạn sẽ khá khó khăn để đến được nếu như tự di chuyển bằng xe máy.

Những điểm thăm quan nổi tiếng ở Mộc Châu

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 1

Vườn mận Nà Ka

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 3

Đỉnh Pha Luông Mộc Châu hay còn gọi là Bờ Lung (tiếng Thái có nghĩa là núi lớn) nằm trên địa phận xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, gần khu vực biên giới Việt – Lào, cách trung tâm thị trấn chừng 40 km.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 4

Hoa cải vàng trên đường vào Pa Khen.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 5

Bản Pa Phách hay Ba Phách thuộc xã Đông Sang nằm phía Tây huyện Mộc Châu

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 6

Đồi chè Trái tim Mộc Châu còn có tên gọi khác là đồi chè Đài Loan nằm tại bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 7

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 8

Vườn hồng, bản Pa Khen (dọc đường vào thung lũng mận Nà Ka và Tân Lập)

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 9

Cầu kính Bạch Long được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới với tổng chiều dài 632m. Dưới cầu là vực sâu 150 m, tạo cảm giác mạo hiểm.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 10

Bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La như một viên ngọc ẩn trong mây.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 11

Thung lũng Mu Náu, thuộc tiểu khu 12 , thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 12

Thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, cách trung tâm huyện Vân Hồ 7 km về phía đông nam.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 13

Thác Dải Yếm, còn gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt, là thác trên suối Bó Sập tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tên gọi "Dải Yếm" liên quan đến truyền thuyết, kễ rằng thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 14

Hang Táu Mộc Châu nằm ở xã Chiềng Hắc, là một khu sản xuất rộng khoảng 1 ha với 17 hộ dân người Mông sinh sống, một ngôi làng “nguyên thủy” đúng theo nghĩa đen, có cảnh quan yên bình, hoang sơ với cuộc sống "2 không" - không điện và không sóng di động.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 15

Thung lũng mận Nà Ka hay còn gọi là rừng mận Mộc Châu cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 16km.

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 16

Rừng thông bản Áng

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 17

MAMA's House, Bản Áng 3, Đông Sang, Mộc Châu

Tổng hợp những điểm check in nhất định phải đến khi đi Mộc Châu - 18

Trang trại bò sữa Amifarm

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tong-hop-nhung-diem-check-in-nhat-dinh-phai-den-khi-di-moc-cha...

Trải nghiệm mùa mận chín trên cao nguyên Mộc Châu

Chỉ cách Hà Nội với gần 4 tiếng đi xe là đã có mặt tại cao nguyên Mộc Châu - nơi nổi tiếng bởi những đồi chè xanh mát và những thung lũng mận hậu cổ thụ làm nên tên tuổi...