Tổng hợp các hoạt động đặc sắc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại TP Hồ Chí Minh

Tổng hợp các hoạt động đặc sắc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại TP Hồ Chí Minh 1. Đường Hoa Nguyễn Huệ Hoạt động được nhiều người dân thành phố và du khách chờ đợi là đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa từ 19h ngày 9.2 đến 21h ngày 15.2 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 4 Tết). Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. Xuyên suốt 720m của đường hoa, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình. 2. Đường sách - Đường hoa Tết Tân Sửu 2021: Gắn kết truyền thống với hiện đại Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu – năm 2021 với chủ đề “Tri thức...
quảng cáo

1. Đường Hoa Nguyễn Huệ

Hoạt động được nhiều người dân thành phố và du khách chờ đợi là đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa từ 19h ngày 9.2 đến 21h ngày 15.2 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 4 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Xuyên suốt 720m của đường hoa, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình.

2. Đường sách - Đường hoa Tết Tân Sửu 2021: Gắn kết truyền thống với hiện đại

Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu – năm 2021 với chủ đề “Tri thức kết nối tương lai” nhằm tiếp tục phát huy thành công của 10 năm tổ chức Lễ hội Đường Sách Tết, góp phần tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TP và tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân, du khách trong dịp Tết cổ truyền.

Trong khi đó, tuyến đường Nguyễn Huệ mang chủ đề “Kho tàng tri thức của nhân loại”, với không gian trưng bày sách hay và triển lãm, trưng bày hình ảnh, tư liệu, mô hình với các chuyên đề: Triển lãm mô hình, tư liệu, hình ảnh, một số danh ngôn nổi tiếng của các danh nhân và Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa đọc qua các công trình, kiến trúc nổi bật của TPHCM; triển lãm báo xuân năm 2021…

Tuyến đường Ngô Đức Kế mang chủ đề “Du hành thế giới cùng sách”, chủ yếu trưng bày gian hàng sách thiếu nhi. Ngoài ra, còn có khu trải nghiệm thực tế ảo để các em thiếu nhi tha hồ tung tẩy trong thế giới tuổi thơ.

Lễ hội sẽ diễn ra từ 18 giờ 00 ngày 9/2 đến 22 giờ 00 ngày 15/2/2021 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) tại 3 tuyến đường: đường Mạc Thị Bưởi, đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ với chủ đề “Sách - kho tàng tri thức của nhân loại”; đường Nguyễn Huệ, đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế với chủ đề “Du hành thế giới cùng sách” và đường Ngô Đức Kế, đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ với chủ đề “Tri thức kết nối tương lai”.

>>> Các bạn có thể truy cập và mua sách đọc trong dịp nghỉ lễ năm mới với nhiều ƯU ĐÃI tại Nhà Sách FAHASA: TẠI ĐÂY 

3. Hội hoa Xuân Tết Tân Sửu 2021 

Hội hoa Xuân Tết Tân Sửu 2021 diễn ra trong 12 ngày từ ngày 6 đến ngày 17.2 (tức từ 25 tháng Chạp âm lịch đến mùng 6 Tết) tại Công viên Tao Đàn (quận 1).

( Ảnh minh họa)

Tại đây, tổ chức trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… với quy mô trưng bày và dự thi trên 3.000 hiện vật.

4. Chợ hoa Tết “Trên bến, dưới thuyền”

Chợ hoa Tết “Trên bến, dưới thuyền” được tổ chức từ ngày 27.1 đến ngày 11.2 tại Bến Bình Đông (quận 8).

Tổ chức trình chiếu ánh sáng 3D lên tòa nhà UBND TPHCM cùng với đó là hoạt động bắn pháo trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới cũng diễn ra vào tối 11.2 (30 Tết).

( Ảnh minh họa - Photo Rio Nguyen)

Bên cạnh đó  TPHCM cũng tổ chức Ngày hội Bánh tét từ ngày 5 đến ngày 6.2 tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc và 24 quận - huyện.

Vào ngày 8.2, TPHCM tổ chức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Đền Thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc.

Đồng thời, TPHCM cũng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP, Phòng tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.