Tổng hợp 99+ câu nói hay và chuẩn nhất về cuộc sống mà bạn phải ghi nhớ suốt đời

Tổng hợp 99+ câu nói hay và chuẩn nhất về cuộc sống mà bạn phải ghi nhớ suốt đời Trên cuộc đời này đôi khi có những thứ xảy ra nhiều lần, nhưng lại không để lại trong bạn cảm xúc, những lại có những thứ chỉ một làn lướt qua lại để lại trong bạn những xúc cảm khó phai. Những câu nói có thể bạn học hoài không thuộc nhưng lại có những thứ mà bạn chỉ cần nghe qua lại nhớ mãi không quên. Nếu có một lời khuyên, tôi khuyên bạn đừng bao giờ nói bí mật của mình với bất cứ ai, vì bí mật mãi là bí mật. Nó có thể hủy hoại bạn, mức độm thì không ai đoán trước được. Bạn biết không, khi bạn kể rắc rối của mình cho một người khác nghe thì kết quả bạn nhận được là 1% đồng cảm, 0,01% cùng bạn giải quyết rắc rối và 18,9 % họ không quan tâm, còn 80%...
quảng cáo

Trên cuộc đời này đôi khi có những thứ xảy ra nhiều lần, nhưng lại không để lại trong bạn cảm xúc, những lại có những thứ chỉ một làn lướt qua lại để lại trong bạn những xúc cảm khó phai.

Những câu nói có thể bạn học hoài không thuộc nhưng lại có những thứ mà bạn chỉ cần nghe qua lại nhớ mãi không quên.

Nếu có một lời khuyên, tôi khuyên bạn đừng bao giờ nói bí mật của mình với bất cứ ai, vì bí mật mãi là bí mật. Nó có thể hủy hoại bạn, mức độm thì không ai đoán trước được. Bạn biết không, khi bạn kể rắc rối của mình cho một người khác nghe thì kết quả bạn nhận được là 1% đồng cảm, 0,01% cùng bạn giải quyết rắc rối và 18,9 % họ không quan tâm, còn 80% còn lại họ vui mừng vì bạn đang khó khăn.

Cuộc sống này như một trận đấu boxing vây, “thất bại” sẽ không được tuyên bố khi bạn ngã xuống, mà nó chỉ được xướng lên khi bạn từ chối quyền đứng dậy. Thứ hủy hoại những mối quan hệ của bạn chính là “cái tôi” của chính bạn.

Điều đầu tiên bạn cần có khi muốn bước trên một con đường hoàn toàn mới chính là NIỀM TIN dù bạn không biết con đường đó như thế nào Một cậu bé ngây thơ hỏi thượng đế: “ thưa thượng đế, nếu mọi thứ trên thé giới này đều được ghi vào số mệnh, vậy thì tại sao lại phải ước ạ!” Thượng đế đáp: “ vì có thể có những trang sẽ được viết lên khi con ước”

Nếu bạn có được chiếc túi rỗng thì nó sẽ dạy cho bạn hàng triệu điều trong cuộc sống, nhưng chiếc túi đầy lại làm hư bạn trong một triệu cuốn sách. Bạn nên học từ những người đã từng sai nhiều, vì những điều bạn học được là những kinh nghiệm họ có được. Giá trị thật của một vật chỉ được hiểu đúng trong 2 thời điểm: trước khi có được nó và sau khi mất đi. Hai điều trong cuộc sống bạn có thể đánh giá một con người đó chính là thái độ của họ khi tay trắng và sau khi họ có tất cả. Bạn có biết hai nơi đẹp nhất trên thế giới là ở đâu không? 1 là ở trong suy nghĩ của bạn và 1 còn lại là trong lời cầu nguyện của bạn. Nếu ai đó đang nói xấu về bạn, câu nói hay nhất mà bnj nên đáp trả chính là: “ lưng của tôi không phải là hộp thư thoại, xin hãy mọi thứ trước mặt của tôi. Cách giúp bạn tránh xa bóng tối là hãy luôn hướng về mặt trời. Không muốn ai chiếm lấy tâm trí của bạn, thì hãy tha thứ cho họ, nếu không nó sẽ đeo theo bạn suốt cuộc đời. Cách chiến thắng thông minh nhất chính là nở một nụ cười chứ không phải đứng dậy và cãi nhau với họ. Điều khiến bạn có thế cười hay khóc nagy lập tức chỉ có thể là hồi ức đặc biệt. Niềm tin như một miếng băng keo vậy, dán lần đầu sẽ rất chắc, nhưng khi tháo ra và dán lại nó sẽ không chắc chắn nữa. Mọi vật đều có vị trí của nó, khóc không xấu, nhưng đối tượng có đáng cho bạn phải khóc, nếu là “ lá sen” thì hãy khóc, đừng khóc trước một hồ nước.Cô đơn không tự nhiên mà xuất hiện trong cảm xúc của bạn…. mà nó bắt đầu xâm chiếm tâm hồn bạn từ khi bạn bắt đầu yêu một ai đó. Cô đơn không tự nhiên mà xuất hiện trong cảm xúc của bạn…. mà nó bắt đầu xâm chiếm tâm hồn bạn từ khi bạn bắt đầu yêu một ai đó. Mọi thứ , mọi sự việc trong cuộc sống bạn đang chải qua đều có thể gom về 3 chữ… RỒI SẼ QUA… chỉ riêng cảm xúc là không…!!

21.Hãy luôn cam rơn những lần đi ngược chiều cơn gió… vì qua những lần ngược gió đó mà bạn trưởng thành hơn…!!

22. Theo bạn điều bất ngờ mà cuộc sống mang lại cho chúng ta là gì?… chính là sự lừa dối phản bội từ những người ta tin tưởng nhất…!!!

23. Bạn thành công khi … dù vấp ngã hàng tram lần… nhưng bạn vẫn đủ niềm tin để đứng dậy và đi tiếp…

24. Sẽ có một ngày…. Người mà bạn đã từng muốn từ bỏ nhất, lại chính là người bạn muốn có lại bằng mọi giá….!!!

25. Điều gì bạn cũng có thể gượng ép bản thân chấp nhận…

Nhưng tuyệt đối không bao giờ được chấp nhận thứ tình yêu mang tên GIẢ DỐI…!!!

26. “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”.- Confucius

27. “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates

28. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -Khuyết danh

29. “Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” – Khuyết danh.

30. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

31. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.

32. “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” – Jack Ma.

33. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.” – Lã Khôn.

34. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” – Lou Holtz

35. ” Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.” – Khuyết danh

36. “Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.” – Khuyết danh

37. Không có ai thực sự hiểu sự ưu sầu hay nỗi vui mừng của kẻ khác. – Khuyết danh

38. “Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – Marie Curie

39. “Người dễ cười cũng là người dễ khóc. Còn lúc tan nát nhất họ sẽ im lặng.” – Khuyết danh.

40. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.” – Khuyết danh

41. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.” – Khuyết danh

42. “Những điều chúng ta nghĩ quyết định những điều sẽ xảy ra với chúng ta, và vì thế nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc sống, chúng ta cần phải thay đổi từ cách suy nghĩ của chúng ta.” – Wayne Dyer

43. “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.” – Khuyết danh

44. “Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.” – Khuyết danh

45. “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.- Khuyết danh

Bài học phải ghi nhớ

1. Hãy tin tưởng và ghi nhớ rằng cuối cùng mọi thứ sẽ ổn nhưng nếu nó chưa ổn, thì chưa phải cuối cùng.

2. Nếu bạn vẫn còn nghèo thì hãy luôn ghi nhớ đừng quan tâm tại sao mình nghèo. mà hãy quan tâm tại sao người khác giàu.

3. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.

4. Trong cuộc sống khắc nghiệt này bạn phải nhớ rằng chỉ nên kể với mọi người về thất bại của mình khi bạn đã thực sự thành công trở lại.

5. Chẳng ai mà không thích những bữa tiệc tùng náo nhiệt cả, nhưng hãy luôn nhớ rằng khi chưa biết ai sẽ là người trả tiền thì đừng bao giờ tham dự một bàn tiệc.

6. Kinh nghiệm người xưa không bao giờ sai đó là “tuyệt đối không bao giờ lấy vợ hoặc chồng cùng cơ quan hoặc công ty”

7. Hãy nhớ khi ra nước ngoài bao giờ cũng có mì gói trong va li.

8. Khi chưa thành công thì bạn tuyệt đối đừng kể những mơ ước nhỏ bé của mình cho bất cứ ai, vì thế nào cũng có ngày bị lôi ra giễu cợt.

9. Hãy ghi nhớ không bao giờ phí tiền cho một món ăn đắt tiền và sang trọng nếu không có người nhìn.

10. Trong cuộc sống bạn đừng đánh giá bất kì một ai khi họ mặc quần áo mà hãy đánh giá khi họ đã cởi ra.

11. Cố gắng đọc một vài cuốn sách và nghe thuộc lòng vài bản nhạc cổ điển vì thực ra chúng rất ít.

12. Dù bạn là ai, giàu hay nghèo nhưng trong cuộc sống tuyệt đối đừng bao giờ tỏ ra giàu có mà hãy tỏ ra mình là một người bí hiểm.

13. Hãy ghi nhớ điều này khi chia tay nhau, đừng bao giờ nói xấu người cũ mà hãy luôn luôn nói tốt về họ. Giả sử nếu họ quá xấu thì cũng đừng nên nói gì.

14. Kinh nghiệm thương trường của những người thành công đã cho thấy đừng bao giờ tin vào quảng cáo mà hãy tin vào giá tiền thực sự của mặt hàng đó.

15. Trong cuộc sống bạn tuyệt đối đừng bao giờ tranh luận với kẻ có địa vị và kiến thức thấp hơn mình.

16. Sống trong đời phải hiểu thế nào là cao cấp mặc dù suốt đời không có tiền mua những thứ để thể hiện đẳng cấp đó. Hãy luôn nhớ rằng nếu không cao về tài sản, hãy cao về thẩm mỹ.

17. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

18. Người xưa dạy rằng, chỉ đánh nhau khi biết chắc mình có thể thắng hoặc hòa.

19. Có một sự thực rằng đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền. Do vậy nếu là người phụ nữ khôn ngoan thì hãy tỏ ra là mình không quan tâm tới tiền các bạn nhé.

20. Là một phụ nữ khôn ngoan thì hãy nhớ điều này, nếu không làm cho mẹ chồng yêu thì hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Tuyệt đối đừng bao giờ cố gắng để hòa hợp bởi vì điều đó là vô ích.

21. Nếu là phụ nữ khôn ngoan thì hãy ghi nhớ, có hai thứ luôn phải để ý: khuôn mặt và bàn chân.

22. Có một thực tế mà không phải ai cũng biết đó là nếu muốn thân ai đó thì bạn phải có lúc cùng hư hỏng với người ta.

23. Trong cuộc sống nếu cái gì mình ngu thì bạn hãy cố gắng biến cái ngu của mình thành phong cách.

24. Nếu là người hiểu biết thì bạn phải biết ai cũng có thể là con ếch, chỉ là mỗi con ếch ở những cái giếng khác

nhau mà thôi.

25. Nếu là người đàn ông khôn ngoan thì phải biết điều này người phụ nữ duy nhất trên đời vẫn đẹp lúc già không phải là ai khác mà chính là vợ mình!

26. Có thể trung thực, thẳng thắn nhiều khi không thể mang lại cho bạn nhiều bạn bè, nhưng điều đó luôn giúp bạn có được những người bạn tốt.

28. Hãy kể câu chuyện của bạn cho số ít người tin cậy để tránh nguy cơ nhận lại tổn thương từ họ.

29. Có một thực tế phũ phàng có thể bạn không nhận ra nhưng điều đó là hoàn toàn đùng. Bạn biết không mọi người luôn đặt câu hỏi cho tất cả những điều tốt đẹp mà họ nghe về bạn, nhưng lại sẵn sàng tin tất cả những điều tồi tệ xảy ra với bạn mà không cần suy nghĩ.

30. Hãy khiến cho bố mẹ tự hào, kẻ thù ghen tị và chính mình hạnh phúc.

31. Đừng hy sinh thời gian của bạn cho những người không làm điều tương tự với bạn.

32. Cuộc sống có rất nhiều điều khắc nghiệt, trải qua tất cả bạn sẽ có cả một kho tàng về những bài học.

33. Chỉ cần nhớ rằng cho đến cuối cùng, sự nỗ lực, nhẫn nại sẽ luôn được đền đáp.

34. Hãy luôn nhìn mọi thứ một cách tốt đẹp nhất, dù trong bất kỳ tình huống nào.

35. Một người mạnh mẽ và hạnh phúc nhất đó là khi họ thực hiện được ước mơ của chính mình.

36. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu từ điều mà bạn nghĩ bạn sẽ bắt đầu (bạn sẽ làm được).

37. Đừng sợ thất bại, hãy sợ việc giậm chân tại chỗ.

38. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

39. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

40. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

41. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

42. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

43. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

44. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!

Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

45. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

Bạn có thể quan tâm: