Tổng hợp 20 câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình và đam mỹ Trung Quốc

Tổng hợp 20 câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình và đam mỹ Trung Quốc Tổng hợp 20 câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình và đam mỹ Trung Quốc 1 - "Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương lấy người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại." (trích từ: Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc) 2 - "Nếu cậu bước về phía tôi một bước, thì tôi sẽ bước chín mươi chín bước còn lại để tới chỗ cậu. Đơn giản là vì cậu là bạn của tôi, chúng ta gặp nhau rồi sẽ phải chia xa, mong rằng khoảng thời gian bên nhau không là vô nghĩa." (trích từ: Ngủ ngon Paris) 3 - "Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ." (trích từ: Bên nhau trọn đời) 4 - "Có những người vừa gặp...
quảng cáo

1 - "Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương lấy người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại." (trích từ: Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc)

2 - "Nếu cậu bước về phía tôi một bước, thì tôi sẽ bước chín mươi chín bước còn lại để tới chỗ cậu. Đơn giản là vì cậu là bạn của tôi, chúng ta gặp nhau rồi sẽ phải chia xa, mong rằng khoảng thời gian bên nhau không là vô nghĩa." (trích từ: Ngủ ngon Paris)

3 - "Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ." (trích từ: Bên nhau trọn đời)

Tổng hợp 20 câu nói hay trong ngôn tình và đam mỹ Trung Quốc

4 - "Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết." (trích từ: Đạo tình)

5 - "Một khi đã lao đầu vào yêu một người, sẽ chẳng để ý đến những ưu điểm và khuyết điểm của người ấy nữa. Điều duy nhất bạn biết được là yêu, yêu tha thiết người ấy, đến hơi thở người ấy cũng khác với thiên hạ." (trích từ: Tháng ngày hẹn ước)

6 - "Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẵng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay." (trích từ: Sa ngã vô tội)

7 - "Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sai này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân." (trích từ: Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

8 - "Trái Đất này không thể vì sự đau khổ của một người mà thay đổi quy luật tự nhiên của nó, trong giấc mơ ta tuyệt vọng đến mức không tin rằng sẽ còn ánh mặt trời. Nhưng hôm sau mặt trời vẫn lên như thường, cuộc sống vẫn tiếp diễn." (trích từ: Anh có thích nước Mỹ không?)

9 - "Thực ra trong chuyện tình cảm, nếu đã bị vứt bỏ, thì nên tiếp nhận sự thật, liều sống liều chết quấn lấy người ta chỉ bất quá tự hạ thấp phẩm cách của bản thân, làm người khác càng thêm ghét bỏ mà thôi" (trích từ: Khi lãnh khốc gặp lạnh lùng)

10 - "Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình. Không mong có kết quả, không mong sẽ dắt tay nhau đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầu mong người ấy sẽ yêu bạn. Chỉ hy vọng những năm tháng đẹp nhất của tuổi xuân có thể gặp được một người khiến bạn như thế." (trích từ: Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

11 - "Sống một đời người cũng giống như ngồi xe bus vậy. Ngồi chung đoạn đường với những người xa lạ, đuổi kịp nhiều người ít ra còn có thể tiếp xúc mặt đối mặt, ngẫu nhiên mà tán gẫu đôi câu. Tới bến rồi sẽ xuống xe, kẻ đến đứng trước người đến đứng sau, kẻ rời đi trước người rời đi sau… Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình, đều sẽ tự xuống xe. Mà, Võ Khánh Chi rời đi trước, rồi Kỳ Vân cậu, mới đến sau." (trích từ: Bình đạm như thủy)

12 - "Việc theo đuổi chuẩn mực và ham muốn thành công đã trói buộc giá trị quan của tất cả mọi người, mặc cho thành phố này xốc nổi đến thế nào, mặc cho đằng sau sự xốc nổi ấy là một hiện thực kinh khủng thế nào, thì những con thỏ đó đều muốn trở thành sư tử mà không biết rằng chỉ có sư tử mới có thể trở thành sư tử. " (trích từ: Đừng để lỡ nhau)

13 - "Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng. " (trích từ: Nếu không là tình yêu)

Tổng hợp 20 câu nói hay trong ngôn tình và đam mỹ Trung Quốc

14 - "Có một loại tình yêu, giống như phiến lá dập dờn trên khe suối, không quan tâm phương hướng, chỉ nguyện thả mình trôi theo dòng nước… Lá biết rõ bất cứ lúc nào cũng có thể bị mắc vào một phiến đá giữa dòng, nhưng vẫn hưởng thụ niềm vui chìm chìm nổi nổi trong làn nước trong. Có một loại tình yêu, không có thề nhốt bên nhau đến sông cạn đá mòn. " (trích từ: Trao lầm tình yêu cho anh)

15 - "Khi còn trẻ cảm thấy tình yêu là tất cả nên yêu mù quáng, tự cho là sẽ vượt qua mọi chông gai, mọi việc đều có thể làm được, nhất định có thể nếu đi đến cùng, kết cục mới phát hiện ra bản thân mình bị thua ở chính những thứ mình coi thường nhất. " (trích từ: Anh sẽ đợi em trong hồi ức)

16 - "Khoảng cách xa nhất trên cõi đời này, không phải khi tình yêu đã thành quá khứ, mà là khi quá khứ anh khắc cốt ghi tâm, trong mắt người kia, lại chỉ là một hạt cát đã bị lãng quên từ lâu. " (trích từ: Nợ em một đời hạnh phúc)

17 - "Thế giới này, bất kì ai cũng có thể yêu nhau, thân phận, địa vị, cá tính,… bất cứ điều gì cũng không phải là lý do ngăn cản tình yêu. Điều duy nhất làm cho hai người không thể đến với nhau chính là, một người theo đuổi, còn một người đã từ bỏ mất rồi. " (trích từ: Đồng lang cộng hôn)

18 - "Nếu có một người nguyện ý luôn chờ đợi bạn, thì hãy lựa chọn ở bên cạnh người đó đi. Bởi lẽ, chờ đợi một người thực không khó, nhưng nếu là mỉm cười lặng yên đứng chờ đợi một người thì lại không hề dễ dàng chút nào. " (trích từ: Siêu sao tính cái gì)

19 - "Chúng ta luôn hy vọng người khác thay đổi theo mình, nhưng lại không muốn mình thay đổi vì người khác. Có đôi khi, không phải không yêu mến mà vì chính chúng ta không thể dung nhập góc cạnh của đối phương" (trích từ: Chuyện tình người qua đường giáp)

20 - "Giây phút đó, tôi phát hiện mình rốt cuộc đã có được hạnh phúc, cho dù hạnh phúc ấy được kiến lập trên cơ sở tiền bạc cũng tốt, tôi đã có được hạnh phúc mà tôi khát vọng biết bao năm qua. Những thứ tôi muốn không nhiều, tôi chỉ muốn khi tôi đi làm về nhà mệt mỏi được nhìn thấy hắn dịu dàng cười với tôi." (trích từ: Tàn tro)