Tôm mũ ni - món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm

Tôm mũ ni - món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm Tôm mũ ni - món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫmTôm mũ ni hay còn gọi là tôm vỗ, chúng có 10 chân và chủ yếu sống ở vùng biển ấm, thợ lặn có thể dễ dàng nhận dạng qua bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ hình ảnh "mũ ni che tai" nên được đặt tên là tôm mũ ni. Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng, ăn hoài mà không thấy chán.Tôm mũ ni - món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm. Ảnh: haisanphuquoc.Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này rất đa dạng về cách chế biến: hấp, luộc, nướng… thịt tôm mũ ni có phần ngọt và thơm hơn Tôm Hùm. Tuy nhiên vì là nguyên liệu quý nên không cần chế biến quá cầu kỳ cũng có...
quảng cáo

Tôm mũ ni - món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm

Tôm mũ ni hay còn gọi là tôm vỗ, chúng có 10 chân và chủ yếu sống ở vùng biển ấm, thợ lặn có thể dễ dàng nhận dạng qua bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ hình ảnh "mũ ni che tai" nên được đặt tên là tôm mũ ni. Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng, ăn hoài mà không thấy chán.

Về Phú Quốc thưởng thức món tôm mười chân đặc biệt ngọt, thơm, bổ dưỡng - Ảnh 1.

Tôm mũ ni - món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm. Ảnh: haisanphuquoc.

Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này rất đa dạng về cách chế biến: hấp, luộc, nướng… thịt tôm mũ ni có phần ngọt và thơm hơn Tôm Hùm. Tuy nhiên vì là nguyên liệu quý nên không cần chế biến quá cầu kỳ cũng có thể mang lại món ăn hấp dẫn. 

Đơn giản nhất, du khách có thể chọn món tôm mũ ni hấp, nướng sả tỏi ớt hoặc rang muối. Yêu cầu quan trọng nhất của món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này đòi hỏi nguyên liệu tôm phải tươi sống. Với món hấp, nướng, vỏ tôm bên ngoài chín vàng, bên trong trắng thơm dày thịt, vị ngọt đậm đà. Chỉ cần thêm chút muối tiêu chanh là đủ tôn vị thơm ngon.

Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc hấp dẫn mọi du khách

Trong hành trình khám phá các món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc, du khách còn khó lòng bỏ qua các món tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ- một loại thực phẩm khá quý hiếm, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Thường thì tôm sẽ được rửa sạch, ướp chút gia vị sau đó đưa lên hấp, khi tôm gần chín thì cho tuyết nhĩ vào, sau đó chừng 3 phút thì lấy ra. Thịt tôm màu hồng tươi, thơm phưng phức, dai, mềm và ngọt lịm.

Về Phú Quốc thưởng thức món tôm mười chân đặc biệt ngọt, thơm, bổ dưỡng - Ảnh 2.

Tôm mũ ni hấp là món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc. Ảnh: haisanxanh.

Dân sành điệu thường dùng món tôm hấp tuyết nhĩ với rau sống, chuối chát, dưa leo, thêm chút mù tạt và "đẩy đưa" với rượu vang trắng. Hoặc thực khách cũng có thể bổ dọc Tôm Mũ Ni theo chiều dọc thân, phết sốt phomai rồi cho vào lò nướng, khi ăn thịt tôm ngọt, lớp phomai béo ngậy hòa quyện với mùi thơm của tôm thật là hấp dẫn.

Riêng người Phú Quốc thì rất yêu thích món tôm mũ ni nướng sả ớt. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với hỗn hợp sả băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, bốc mùi thơm là ăn được.

Về Phú Quốc thưởng thức món tôm mười chân đặc biệt ngọt, thơm, bổ dưỡng - Ảnh 3.

Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc hấp dẫn mọi du khách. Ảnh: dulichamthuc.

Điều cần lưu ý đối với món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này là luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò than để tôm chín đều, dậy mùi thơm.

Trong mùa du lịch cao điểm sắp tới, Phú Quốc sẽ là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn. Trên hành khám phá những món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc, du khách đừng quên thưởng thức món tôm mũ ni để cảm nhận trọn vẹn hương vị biển cả tại đảo ngọc.