Tới ngay địa chỉ các ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn để cùng nhau 'thoát ế'

Tới ngay địa chỉ các ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn để cùng nhau 'thoát ế' Đường tình duyên lận đận và bạn đang trong hành trình tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương? Vậy xem ngay các địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn dưới đây để sớm tìm được ý trung nhân phù hợp nhé. Gọi tên các ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn   1. Chùa Xá Lợi Trong các điểm đến tâm linh, thì chùa Xá Lợi là ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đây là ngôi chùa duy nhất tại Việt Nam theo hệ phái Bắc Tông, là ngôi chùa với lối kiến trúc cổ kính có truyền thống Phật học lâu đời. Tuy nhiên, so với các ngôi chùa cổ khác, thì chùa Xá Lợi lại được biết đến là cái nôi đi đầu cho lối kiến trúc mới của nền Phật Giáo. Vì thế, khi bước chân vào...

Đường tình duyên lận đận và bạn đang trong hành trình tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương? Vậy xem ngay các địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn dưới đây để sớm tìm được ý trung nhân phù hợp nhé.

Banner Tour

Gọi tên các ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn

 

1. Chùa Xá Lợi

Trong các điểm đến tâm linh, thì chùa Xá Lợi là ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đây là ngôi chùa duy nhất tại Việt Nam theo hệ phái Bắc Tông, là ngôi chùa với lối kiến trúc cổ kính có truyền thống Phật học lâu đời. Tuy nhiên, so với các ngôi chùa cổ khác, thì chùa Xá Lợi lại được biết đến là cái nôi đi đầu cho lối kiến trúc mới của nền Phật Giáo. Vì thế, khi bước chân vào chùa bạn sẽ thấy không gian thiết kế khá ấn tượng, với những đường nét hoa văn tinh xảo. Bên trong chùa còn có kinh Pali được viết trên lá buôn cổ xưa – Một tài liệu quý báu đang được lưu giữ bảo tồn. Có lẽ chính bởi sự huyền bí, những điều thiêng liêng đó mà chùa Xá Lợi được rất nhiều tín đồ sung bái. Đặc biệt với những ai đang mong muốn hạnh phúc gia đình hay muốn tìm kiếm một nửa yêu thương.

 

Chùa Xá Lợi - Ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn linh thiêngNgắm nhìn thiết kế kiến trúc độc đáo của chùa Xá Lợi

 

*** Địa chỉ chùa Xá Lợi: Nằm ở số 89 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, HCM.

 

2. Chùa Giác Lâm

Cầu duyên ở chùa nào tại Sài Gòn linh nhất? Gợi ý tiếp theo dành cho bạn đó là chùa Giác Lâm – Ngôi chùa cổ, lâu đời nhất tại Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1974, với thiết kế độc đáo, ấn tượng, là kiến trúc tiêu biểu cho các ngôi chùa của Nam Bộ được xây dựng sau này. Du khách đặt chân tới chùa Giác Lâm, bên cạnh việc làm lễ, cầu khấn an lành, cầu mong tình duyên suôn sẻ, thì bạn còn được tham quan 113 pho tượng điêu khắc cổ, cùng với việc tìm hiểu những thông tin lịch sử vô cùng thú vị.

 

Chùa Giác Lâm - Ngôi chùa cầu duyên ở Sài GònKhu vực cổng chùa Giác Lâm

 

*** Địa chỉ chùa Giác Lâm: Nằm ở số 118 Lạc Long Quân, Quận Tân Bình, HCM.

 

 

3. Chùa Vĩnh Nghiêm

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn linh thiêng thì chùa Vĩnh Nghiêm là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngôi chùa này từng là nơi trải qua biết bao biến cố trong lịch sử, đặc biệt là nơi chứng kiến trận đánh của người anh hùng dân tộc Nguyễn Văn Trỗi năm 1964. Do đó, khi đặt chân khám phá ngôi chùa bạn sẽ được cập nhật rất nhiều thông thú vị đấy.

 

Chùa Vĩnh Nghiêm - Ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn nổi tiếngKhông gian yên bình, bình dị của chùa Vĩnh Nghiêm

 

Chùa Vĩnh Nghiêm có diện tích khá rộng, chiều cao khoảng 17m, bao gồm 7 tầng tháp và mỗi tầng đều được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo. Vì thế mà nơi đây được biết đến là toà chùa tháp công phu nhất Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại. Khám phá chùa Vĩnh Nghiêm, bên cạnh việc vậy làm lễ dâng hương, bày tỏ lòng thành tâm kính Phật, để cầu mong bình an và may mắn, thì bạn cũng có thể cầu xin đức Phật ban tặng cho cơ hội gặp được một nửa của mình. Ngôi chùa này được đánh giá rất linh nghiệm, bởi có rất nhiều người đến đây để cầu tình duyên và đều thành hiện thực. Cho nên, nếu bạn muốn thoát ế, hãy tới đây để cầu nguyện nhé.

*** Địa chỉ chùa Vĩnh Nghiêm: Nằm ở số 339 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, HCM.

 

4. Chùa Vạn Đức

Không chỉ biết đến là điểm du lịch hấp dẫn ở Sài Gòn, mà chùa Vạn Đức còn là ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng được nhiều người quan tâm. Ngôi chùa với thiết kế độc đáo, ấn tượng, là sự kết hợp giữa phong cách đền chùa cổ của Việt Nam và sự tây hóa. Đặc biệt, chùa Vạn Đức còn là nơi sở hữu chánh điện cao nhất Việt Nam và bức phù điêu cây bồ để nổi tiếng nhất cả nước nữa nhé. Do đó, đây luôn là điểm dừng chân hút khách không chỉ trong nước, mà còn cả quốc tế.

 

Chùa Vạn Đức - Ngôi chùa cầu duyên ở Sài GònChiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ của chùa Vạn Đức

 

Du khách thập phương ghé thăm chùa chủ yếu là chiêm bái và cầu may mắn, cầu duyên. Với những người đã có cặp, có đôi họ luôn mong muốn tình yêu của họ bền chặt, hạnh phúc. Còn những người cô đơn lẻ bóng, thì mong muốn sớm tìm được một nửa yêu thương. Vậy nên, đây cũng là địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn bạn không nên bỏ lỡ.

*** Địa chỉ chùa Vạn Đức: Nằm ở số 23/4 Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, HCM.

 

5. Chùa Bát Bửu Phật Đài

Ở Sài Thành với rất nhiều điểm đến tâm linh, tuy nhiên chùa Bát Bửu Phật Đài lại nhận được sự quan tâm nhiều hơn của những bạn trẻ. Đặc biệt là những người đang FA và mong muốn sớm tìm được ý chung nhân cho mình. Được biết, chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn được gọi là chùa Phật Cô Đơn là một trong những ngôi chùa sở hữu lối kiến trúc cổ ấn tượng nhất. Sở dĩ nơi đây có tên là chùa Phật Cô Đơn là bởi trong những trận chiến khoảng năm 1975, Sài Gòn bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn Mỹ, các ngôi chùa tâm linh bị phá nát, nhưng chỉ duy nhất có bức tượng Phật ở đây vẫn ngồi hiên ngang, sừng sững một mình. Do đó, khi xây dựng lên công trình Phật giáo này, người ta gọi cái tên thân mật là chùa Phật Cô Đơn.

 

Chùa Bát Bửu Phật Đài - Ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn linh thiêngBức tượng Phật linh thiêng của ngôi chùa Bát Bửu Phật Đài

 

Chùa Bát Bửu Phật Đài đón tiếp du khách bất cứ lúc nào, tuy nhiên vào những ngày rằm, ngày lễ tình nhân, các cặp đôi, những người đơn côi lẻ bóng lại đến đây để cầu mong đường tình duyên thuận lợi. Thành tâm kính cẩn cầu mong hạnh phúc đong đầy, bền chặt.

*** Địa chỉ chùa Bát Bửu Phật Đài: Nằm ở ấp 1, Lê Minh Xuân, Bính Chánh, HCM.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn khác, nếu có thời gian bạn cũng nên ghé thăm như: Miếu Phù Châu, chùa Bà Thiên Hậu, chùa bà Ấn Mariamman, chùa Ngọc Hoàng, chùa Ông,…..

 

 

Với những thông tin trên đây, đợi chờ gì nữa mà không rủ hội bạn đi thoát ế thôi nào. Mình tin chắc, chỉ cần thành tâm đến với các ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn linh thiêng này, ‘giấc mơ’ của bạn sẽ sớm thành hiện thực nhé. Chúc bạn may mắn!

 

Tạ Bằng (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem