Toàn cảnh scandal Soojin - (G)I-DLE bắt nạt học đường, Cube im lặng sau 1 lần phủ nhận, nhãn hàng lạnh nhạt giữa tâm bão

Toàn cảnh scandal Soojin - (G)I-DLE bắt nạt học đường, Cube im lặng sau 1 lần phủ nhận, nhãn hàng lạnh nhạt giữa tâm bão * Người Chị Đòi Công Bằng Cho Em Gái Chuyện nổ ra khi chị gái của một nữ sinh học chung lớp học thêm cấp 2 với Soojin đăng bài tố nữ idol từng hút thuốc, uống rượu, ăn cắp tiền, trốn học, đi motor với các đàn anh khoá trên lượn khắp phố, nói xấu Seo Shin Ae (lúc đó là nữ diễn viên nhí nổi tiếng)... Soojin còn gọi em gái cô vào nhà vệ sinh ở trung tâm thương mại để tát, rồi Soojin đòi em gái cô và người bạn đi cùng tát vào mặt nhau. Trước đó, có lần 2 người đến cửa hàng nước ép ở ga Suwon, Soojin gọi nước ép dâu nhưng chưa uống được bao nhiêu thì bắt em gái cô uống phần còn thừa. Ngay khi em gái cô vừa uống hết, Soojin liền đòi 3.500 won tiền nước ép....
quảng cáo

* Người Chị Đòi Công Bằng Cho Em Gái

Chuyện nổ ra khi chị gái của một nữ sinh học chung lớp học thêm cấp 2 với Soojin đăng bài tố nữ idol từng hút thuốc, uống rượu, ăn cắp tiền, trốn học, đi motor với các đàn anh khoá trên lượn khắp phố, nói xấu Seo Shin Ae (lúc đó là nữ diễn viên nhí nổi tiếng)... Soojin còn gọi em gái cô vào nhà vệ sinh ở trung tâm thương mại để tát, rồi Soojin đòi em gái cô và người bạn đi cùng tát vào mặt nhau.

Trước đó, có lần 2 người đến cửa hàng nước ép ở ga Suwon, Soojin gọi nước ép dâu nhưng chưa uống được bao nhiêu thì bắt em gái cô uống phần còn thừa. Ngay khi em gái cô vừa uống hết, Soojin liền đòi 3.500 won tiền nước ép.

Vì em gái cô bắt đầu tránh mặt Soojin khi bị mẹ cấm "kết giao với lũ du côn" nên bị Soojin cho vào tầm ngắm. Người chị gái từng nhận cuộc điện thoại gọi kèm theo tràng chửi thề từ Soojin, trách móc sao em gái cô không trả tiền, chủ yếu là sao lại tránh mặt không liên lạc.

Về sau, Soojin gửi tin nhắn vào nhóm iljin (đầu gấu) khởi xướng cô lập em gái cô. Từ đó, em gái cô sống trong đau khổ suốt quãng thời gian cấp 2 còn lại. Bị nhóm iljin thay phiên gọi điện khủng bố, bị gọi ra hành lang mắng vì dám cười đùa nói chuyện với nam sinh. Thậm chí, Soojin đưa bạn nam đó đến trước mặt và ép cậu ta chửi rủa em gái cô. Bạn cùng lớp cũng hùa theo chọc ghẹo vì họ không muốn bị Soojin cho vào 'sổ đen'.

Toàn cảnh scandal Soojin - (G)I-DLE bắt nạt học đường, Cube im lặng sau 1 lần phủ nhận, nhãn hàng lạnh nhạt giữa tâm bão

* Seo Soojin Phân Trần Cáo Buộc

Nữ idol đã lên tiếng thừa nhận đúng là mình có hút thuốc, ăn mặc không phù hợp với lứa tuổi nhưng phủ nhận chưa bao giờ bắt nạt bạn học hay đi xe máy, ăn cắp..., Ngoài ra, cô không nhớ chuyện ở cửa hàng nước ép cũng chưa từng nói chuyện với Seo Shin Ae. Cô xin lỗi fan hâm mộ và công chúng.

* Nữ Diễn Viên Seo Shin Ae Bất Ngờ Vào Cuộc

Seo Shin Ae đăng Story có dòng chữ "None of your excuse" - "Đừng Có Ngụy Biện Nữa" và bài hát "There for I Am" của Billie Eilish, mà cư dân mạng cho rằng phần lời ngầm ám chỉ Soojin.

"Tôi chẳng phải là bạn hay là gì của cậu cả...

Đừng có nhắc đến cái tên đẹp đẽ của tôi bằng miệng của cậu

Chúng ta không giống nhau đâu

Đừng nói về tôi như thể cậu biết tôi đang cảm thấy thế nào

Trên đỉnh thế giới, nhưng thế giới của cậu không hề có thật

Thế giới của cậu thật lý tưởng

Vậy nên hãy tận hưởng đi nhé

Tôi thật sự không quan tâm

...

Tôi không muốn báo chí đặt tên của cậu và tôi cạnh nhau

Chúng ta đứng ở những chiến tuyến khác nhau, nên tôi

Muốn tỏ ra đủ tốt đẹp để họ không gọi tôi là kẻ lừa gạt

Vì tôi ghét phải tìm kiếm

Những bài báo

Thà rằng cậu đừng gây chú ý

Có quá nhiều cuộc phỏng vấn

Khi họ nhắc đến tên cậu, tôi chỉ tỏ ra bối rối

...

Tôi xin lỗi nhé

Tôi không nghĩ mình biết tên cậu đâu..."

Toàn cảnh scandal Soojin - (G)I-DLE bắt nạt học đường, Cube im lặng sau 1 lần phủ nhận, nhãn hàng lạnh nhạt giữa tâm bão

* Xuất Hiện Thêm Một Số Nạn Nhân Khác

Chưa dừng lại ở đó, một số nạn nhân khác nhận là học sinh cũ từ trường cấp 2 Waw tiếp tục đưa ra loạt cáo buộc đối với Seo Soojin. Cụ thể:

+ Gây bè kết cánh, là trung tâm nhóm đầu gấu học đường. Khởi xướng việc tẩy chay người mình ngứa mắt.

+ Tổ chức lễ nhập hội (chủ yếu để sai vặt), thành viên cũ tát 10 cái vào mặt người mới (người đầu tiên tát 1 cái, người tiếp theo tát 2 cái... rồi cứ thế tăng dần).

+ Tát vào mặt, lấy móng tay xẹt qua má bạn học do không cho mượn áo padding North Face. Lấy bút mực viết lên sau áo hỏi áo này là hàng giả hả, mày là ăn mày hả khiến bạn học về nhà uất ức xin bố mẹ chuyển trường.

+ Trấn lột đồng phục nam sinh, trấn lột tiền và mượn đồ đạc của bạn học nhưng không trả.

+ Kiểm duyệt độ dài váy của nữ sinh, thấy mặc ngắn là chửi (nhóm iljin không muốn nữ sinh nào mặc váy ngắn hơn mình).

+ Trốn vào WC hút thuốc, uống rượu bia.

+ Khi Seo Shin Ae mới chuyển đến, sự chú ý của các nam sinh từ Soojin chuyển sang đổ dồn vào Seo Shin Ae khiến Soojin ghen tị ra mặt.

+ Nhóm bạn iljin của Soojin tung tin đồn Seo Shin Ae hút thuốc, khiến bố mẹ nữ diễn viên bị gọi đến trường thanh minh xin lỗi. Người trong nhóm bạn đó cũng ăn cắp lá thư bố mẹ Seo Shin Ae gửi trong lễ tốt nghiệp.

+ Viết bản kiểm điểm cho Ủy ban bạo lực học đường do 'thành tích' bất hảo, nhưng không bị lưu sổ học bạ.

+ Đặc biệt "tẩy trắng" sau khi đỗ vào trường cấp 3 Nghệ thuật.

Các nạn nhân muốn một lời xin lỗi chân thành từ Soojin, không quên liệt kê rằng họ phải chịu lời tấn công ác ý của fan Soojin từ khi phanh phui sự việc. Trong khi đó, cư dân mạng và cả đại diện DC Inside của (G)I-DLE phản ứng mạnh mẽ yêu cầu Soojin rời nhóm.

* Phản Ứng Của Cube Entertainment

Ban đầu, công ty phủ nhận việc bắt nạt và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý với tin đồn. Sau đó, sự việc ngày càng ầm ĩ đến mức đội ngũ pháp lý của Cube đã phải đến gặp người xưng là chị gái của nạn nhân để giải quyết hiểu lầm và làm rõ sự thật. Tuy nhiên, do Soojin không có mặt nên nạn nhân cũng không xuất hiện, cuộc đàm phán không đi đến kết quả rõ ràng.

Vài ngày sau, Cube bày tỏ muốn gặp gỡ một số nạn nhân khác nhưng phía nạn nhân nọ cho biết mình đã chuyển thông tin cho show điều tra SBS "PD Note" số chủ đề về hành vi bạo lực học đường của người nổi tiếng, trước khi nhận được liên lạc của công ty.

Toàn cảnh scandal Soojin - (G)I-DLE bắt nạt học đường, Cube im lặng sau 1 lần phủ nhận, nhãn hàng lạnh nhạt giữa tâm bão

* Bị Thương Hiệu Gỡ Hình Ảnh

Hiện tại, nhãn hàng mỹ phẩm Peripera đã gỡ hình ảnh của Soojin - giữa lúc hợp đồng mới kí còn chưa ráo mực - khỏi các store và mạng xã hội chính thức. Họ cho biết đang làm việc để giải quyết vấn đề của người mẫu.

Theo News1, mức tiền phạt vi phạm hợp đồng do scandal có thể lên đến 200% - 300% tổng giá trị hợp đồng ban đầu.

Mặt khác, cũng xuất hiện một số bài đăng bênh vực main dancer của (G)I-DLE thời đi học, nhưng không có sức ảnh hưởng bằng những bài bóc phốt. Có bài còn bị phản bác ngược lại.

 

______________________________

+ Voucher vé xem phim, bắp nước Lotte Cinema toàn quốc - CHỈ 77K: https://ticketgo.vn/event/voucher-ve-xem-phim-bap-nuoc-gia-uu-dai-lotte-cinem-toan-quoc

+ Hàng loạt các tựa sách hot tại Fahasa: https://shorten.asia/3XATy9Ja

+ Săn mã giảm giá dịp Tết tại Shopee: https://shorten.asia/tXFuE8GF

+ Hướng dẫn làm đẹp mỗi ngày cho các chị em: https://shorten.asia/QF2Ydu5j

+ Ưu đãi giảm giá hậu Tết cho khóa học về Sức khỏe, Giảm cân & Yoga: https://shorten.asia/tUBtGDVy