Toàn cảnh hotsearch gây bão những ngày qua của nam diễn viên Trung Quốc TRƯƠNG TRIẾT HẠN (Sơn Hà Lệnh)

Toàn cảnh hotsearch gây bão những ngày qua của nam diễn viên Trung Quốc TRƯƠNG TRIẾT HẠN (Sơn Hà Lệnh) Không chỉ vậy, Trương Triết Hạn còn chụp hình với Naoko Nemoto (hay còn được biết đến với tên Dewi Sukarno - cựu đệ nhất phu nhân Indonesia), một gương mặt vàng trong làng ph-ản đ-ộng chống người Hoa. Sau đó chú rể của đám cưới này cũng tức là bạn Trương Triết Hạn đã đăng bài xin lỗi và lên luôn No.1 hotsearch, bày tỏ anh không rõ nguồn gốc ngôi đền này. Sở dĩ chọn đền Nogi để làm nơi tổ chức hôn lễ vì nhiều người Nhật cũng làm thế. Đám cưới của anh mời rất nhiều bạn quốc tế, bà Naoko là một trong số đó mà thôi và anh cũng không tìm hiểu đời tư liên quan tới chính trị của bà. Vụ việc lên tới cao trào khi người ta phát hiện Trương Triết Hạn từng đăng ảnh ở đền Yasukuni - nơi thờ...
quảng cáo

Không chỉ vậy, Trương Triết Hạn còn chụp hình với Naoko Nemoto (hay còn được biết đến với tên Dewi Sukarno - cựu đệ nhất phu nhân Indonesia), một gương mặt vàng trong làng ph-ản đ-ộng chống người Hoa.

Sau đó chú rể của đám cưới này cũng tức là bạn Trương Triết Hạn đã đăng bài xin lỗi và lên luôn No.1 hotsearch, bày tỏ anh không rõ nguồn gốc ngôi đền này. Sở dĩ chọn đền Nogi để làm nơi tổ chức hôn lễ vì nhiều người Nhật cũng làm thế. Đám cưới của anh mời rất nhiều bạn quốc tế, bà Naoko là một trong số đó mà thôi và anh cũng không tìm hiểu đời tư liên quan tới chính trị của bà.

Toàn cảnh hotsearch gây bão những ngày qua của nam diễn viên Trung Quốc TRƯƠNG TRIẾT HẠN (Sơn Hà Lệnh)

Vụ việc lên tới cao trào khi người ta phát hiện Trương Triết Hạn từng đăng ảnh ở đền Yasukuni - nơi thờ phụng những người lính t-ử tr-ận vì đã chiến đấu cho Thiên hoàng.

Hiện netizen đang tích cực tag Tân Hoa xã, Nhật báo Nhân dân và các đơn vị truyền thông chính thống khác để lên án vụ việc này, đồng thời yêu cầu các nhãn hàng ngưng hợp tác với Trương Triết Hạn.

* TRƯƠNG TRIẾT HẠN BỊ TỐ NÓI DỐI:

Vào ngày Quốc khánh TQ năm 2018, Trương Triết Hạn đăng weibo: "Vào ngày vui rộn ràng như hôm nay đương nhiên phải trở về vòng ôm của tổ quốc, chúc mừng sinh nhật mẹ tổ quốc. Vào dịp Quốc khánh không đi đâu hết, chỉ ở nhà cảm nhận hơi ấm của tổ quốc. Sinh nhật vui vẻ, tôi yêu TQ".

Nhưng cư dân mạng soi ra trong tấm ảnh được đăng kèm có bảng chỉ đường bến xe buýt toàn tiếng Nhật, Trương Triết Hạn đăng ảnh chụp ở Nhật.

Toàn cảnh hotsearch gây bão những ngày qua của nam diễn viên Trung Quốc TRƯƠNG TRIẾT HẠN (Sơn Hà Lệnh)

* Update: Trương Triết Hạn đăng bài xin lỗi

Trương Triết Hạn cho hay, cảm thấy xấu hổ vì sự vô tri của mình trong quá khứ, xin lỗi sâu sắc vì những hành vi không chính đáng trước kia: Xin lỗi vì không tìm hiểu kỹ bối cảnh lịch sử của nơi tổ chức hôn lễ, lập trường chính trị của khách mời, xin lỗi vì thiếu kiến thức lịch sử các đền thờ và tùy ý chụp ảnh, trong ảnh chụp có nội dung tổn thương nghiêm trọng tình cảm của người dân TQ. Khẳng định là người TQ và yêu thương tổ quốc sâu sắc.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, cư dân mạng đã đào ra trong những cuốn sách Trương Triết Hạn giới thiệu cho fan có hai cuốn là "Kafka bên bờ biển" và "G.i.ế.t chỉ huy đội kỵ sĩ" viết rõ ràng về các đền thờ này. Cư dân mạng thắc mắc vậy là bản thân Trương Triết Hạn giả ngu hay hình tượng thích đọc sách là giả dối?

Nguồn tin: Tổng hợp