Tọa đàm - Nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn sách Giáo dục tình cảm của Gustave Flaubert

Tọa đàm - Nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn sách Giáo dục tình cảm của Gustave Flaubert * THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM 1. Thời gian: 18h30 Thứ Bảy - Ngày 14.05.2022 2. Địa điểm: Viện Goethe, 56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội (Phát trực tiếp qua Zoom) 3. Ngôn ngữ: Tiếng Việt 4. Điều phối chương trình: Bà Quyên Nguyễn, Tiến sĩ Văn học, chủ biên tạp chí Zzz Review 5. Diễn giả: + Bà Lê Hồng Sâm, chuyên gia văn học Pháp, dịch giả + Ông Nguyen Vu Hung, giảng viên Văn học, Đại học Quốc gia TP. HCM, nghiên cứu sinh ở Đại học Paris 8. Giáo dục tình cảm là cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh cuối cùng của Flaubert, một kiệt tác của văn chương thế kỷ XIX, gây ảnh hưởng lớn cho các nhà văn thế hệ sau này, đặc biệt là những cây viết của phong trào tiểu thuyết Mới. Flaubert viết về Giáo dục tình cảm như sau: "Tôi muốn...
quảng cáo

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM

1. Thời gian: 18h30 Thứ Bảy - Ngày 14.05.2022

2. Địa điểm: Viện Goethe, 56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội (Phát trực tiếp qua Zoom)

3. Ngôn ngữ: Tiếng Việt

4. Điều phối chương trình:

Bà Quyên Nguyễn, Tiến sĩ Văn học, chủ biên tạp chí Zzz Review

5. Diễn giả:

+ Bà Lê Hồng Sâm, chuyên gia văn học Pháp, dịch giả

+ Ông Nguyen Vu Hung, giảng viên Văn học, Đại học Quốc gia TP. HCM, nghiên cứu sinh ở Đại học Paris 8.

Tọa đàm - Nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn sách Giáo dục tình cảm của Gustave Flaubert

Giáo dục tình cảm là cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh cuối cùng của Flaubert, một kiệt tác của văn chương thế kỷ XIX, gây ảnh hưởng lớn cho các nhà văn thế hệ sau này, đặc biệt là những cây viết của phong trào tiểu thuyết Mới.

Flaubert viết về Giáo dục tình cảm như sau: "Tôi muốn viết lịch sử đạo đức về những người thuộc thế hệ tôi – hay, nói chính xác hơn, lịch sử cảm xúc của họ. Đó là tác phẩm về tình yêu, về đam mê; nhưng về đam mê như có thể tồn tại ở thời buổi này, nghĩa là không hoạt động". Cuốn tiểu thuyết viết về quá trình giáo dục tình cảm của nhân vật chính, về tình yêu và đam mê của anh chàng sinh viên Frédéric Moreau với một người đàn bà lớn tuổi hơn đã có gia đình.

Gustave Flaubert, "nhà văn của những nhà văn", như Henry James từng gọi, dựng lên không chỉ là một lịch sử cá nhân, mà còn cả bức tranh xã hội rộng lớn về Paris trong cuộc cách mạng 1848.

Xem thông tin chi tiết tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/IFVHanoi

Event: https://www.facebook.com/events/689209609003923