Tọa đàm - Lời thì thầm của ba người con gái Huế xưa

Tọa đàm - Lời thì thầm của ba người con gái Huế xưa "Lời thì thầm của của ba người con gái Huế xưa" là tuyển tập của ba chị em gái, con của quan Thượng thư và Tổng đốc cuối cùng của triều Nguyễn là ông Võ Chuẩn và phu nhân là bà Tôn Nữ Thị Lịch: Linh Bảo (tác giả của Những Đêm Mưa), Minh Đức Hoài Trinh (tác giả của Hai Gốc Cây) là hai nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trong những năm 70, và Băng Thanh - nhà giáo, dịch giả - người viết cuốn nhật ký Những câu chuyện một cuộc đời để gửi lại cho thế hệ sau hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử của Việt Nam. Tọa đàm kèm trích đoạn phim tài liệu chưa từng được trình chiếu (1930-39) tại Huế, Kontum, Quảng Ngãi do cố Tổng đốc Võ Chuẩn đạo điễn. * THÔNG TIN CHI...
quảng cáo

"Lời thì thầm của của ba người con gái Huế xưa" là tuyển tập của ba chị em gái, con của quan Thượng thư và Tổng đốc cuối cùng của triều Nguyễn là ông Võ Chuẩn và phu nhân là bà Tôn Nữ Thị Lịch: Linh Bảo (tác giả của Những Đêm Mưa), Minh Đức Hoài Trinh (tác giả của Hai Gốc Cây) là hai nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trong những năm 70, và Băng Thanh - nhà giáo, dịch giả - người viết cuốn nhật ký Những câu chuyện một cuộc đời để gửi lại cho thế hệ sau hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử của Việt Nam.

Tọa đàm kèm trích đoạn phim tài liệu chưa từng được trình chiếu (1930-39) tại Huế, Kontum, Quảng Ngãi do cố Tổng đốc Võ Chuẩn đạo điễn.

Tọa đàm - Lời thì thầm của ba người con gái Huế xưa

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM

1. Thời gian: 15h00 Thứ bảy, ngày 07.09.2019

2. Địa điểm: Hội trường L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hà Nội

3. Diễn giả:

+ M. Jean-Noël Poirier (Nguyên Đại sứ Pháp tại Viet Nam, đạo diễn Điện ảnh)

+ M. Nguyễn Khắc Phê (Nhà văn, nhà báo)

+ M. Ngô Thảo (Nguyên Phó Tổng thư ký Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam)

+ M. Henri Poirier (Nhà làm phim)

4. Ngôn ngữ tọa đàm: Dịch song song Pháp-Việt

5. Cách thức tham dự: Vào cửa tự do!