Tọa đàm: Linda Lê - Như trong ký ức

Tọa đàm: Linda Lê - Như trong ký ức * THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM LINDA LÊ - NHƯ TRONG KÝ ỨC 1. Thời gian: 09h30 Chủ nhật - ngày 29.05.2022  2. Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội 3. Ngôn ngữ: Dịch nối tiếp Việt-Pháp 4. Cách thức tham gia: Buổi nói chuyện sẽ được tổ chức hết sức giản dị về hình thức, với số chỗ ngồi giới hạn. Bạn đọc xin vui lòng đăng ký tham gia qua form dưới đây. >> https://forms.gle/rbVaGev4FBe2n8th6 5. Diễn giả: + Phạm Xuân Nguyên, nhà phê bình văn học + Ngô Văn Giá, nhà phê bình + Hiền Trang, nhà văn Hiếm có nhà văn gốc Việt nào được giới phê bình Pháp đánh giá cao như Linda Lê, đồng thời các tác phẩm của bà cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng. Bà nhận nhiều giải thưởng văn học như giải: Vocation...
quảng cáo

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM LINDA LÊ - NHƯ TRONG KÝ ỨC

1. Thời gian: 09h30 Chủ nhật - ngày 29.05.2022 

2. Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

3. Ngôn ngữ: Dịch nối tiếp Việt-Pháp

4. Cách thức tham gia:

Buổi nói chuyện sẽ được tổ chức hết sức giản dị về hình thức, với số chỗ ngồi giới hạn. Bạn đọc xin vui lòng đăng ký tham gia qua form dưới đây.

>> https://forms.gle/rbVaGev4FBe2n8th6

5. Diễn giả:

+ Phạm Xuân Nguyên, nhà phê bình văn học

+ Ngô Văn Giá, nhà phê bình

+ Hiền Trang, nhà văn

Tọa đàm: Linda Lê - Như trong ký ức

Hiếm có nhà văn gốc Việt nào được giới phê bình Pháp đánh giá cao như Linda Lê, đồng thời các tác phẩm của bà cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng.

Bà nhận nhiều giải thưởng văn học như giải: Vocation (1990), giải Renaissance de la nouvelle (1993), giải Fénéon (1997), giải Wepler (2010)…

Năm 2012, cuốn tiểu thuyết Sóng ngầm của Linda Lê được xem là một trong những tác phẩm giá trị nhất của mùa văn học Pháp năm ấy và lọt vào danh sách 4 đề cử chung kết giải Goncourt.

Sinh năm 1963 tại Đà Lạt, Linda Lê sang Pháp năm 1977, theo mẹ có quốc tịch Pháp, trong khi cha ở lại Việt Nam; sự chia lìa đau khổ này sẽ để lại ảnh hưởng mạnh mẽ lên những trang viết của bà về sau. Tác phẩm của Linda Lê thường u tối khó lường, xoay quanh chiến tranh, lưu vong, nỗi ám ảnh quá khứ, dằn vặt, phản bội...

Những cái đẹp kín đáo hiện ra từ những tăm tối ấy. Bà sở hữu lối viết thôi miên kỳ lạ, những kết hợp từ sáng tạo và các nhân vật độc đáo.

Một số tác phẩm nổi tiếng của bà đã được dịch và xuất bản ở Việt Nam như: Lại chơi với lửa (2009), Vu khống (2010), Thư chết (2013), Sóng ngầm (2018)…

Sáng ngày 09.05 vừa qua, Linda Lê đã qua đời tại Paris, Pháp, ở tuổi 59, để lại nỗi tiếc thương cho giới văn chương và độc giả.

Để tưởng niệm cố nhà văn, xin trân trọng kính mời thân hữu, các độc giả, những người yêu mến bà, đến tham dự một buổi trò chuyện nhỏ, để cùng chia sẻ những cảm nghĩ và kỷ niệm, ấn tượng và cả hình dung về Linda Lê qua các tác phẩm của bà.