Tọa đàm - Gai sắc trong truyện Trần Vũ

Tọa đàm - Gai sắc trong truyện Trần Vũ Tọa đàm - Gai sắc trong truyện Trần Vũ Đặc trưng của tác giả là những con chữ hoặc đau đớn đến tan nát, hoặc táo bạo đến sắc rợn, hoặc lạnh lùng đến ghê người; các thủ pháp lạ hóa, chuyển đổi hiện thực, huyền ảo được tận dụng tối đa để khai phá mối tương quan giữa lịch sử, hiện thực, bạo lực và tình dục. Văn của Trần Vũ khước từ những lưng chừng, bảng lảng, mơ hồ, luôn đẩy sức căng giãn đến những góc cạnh cực đoan nhất và tìm thấy con người hoặc ở nơi sâu thẳm, hoặc chốn man rợ khốn cùng. Lần đầu tiên một tập truyện ngắn của Trần Vũ được in ở Việt Nam, buổi Tọa đàm: "Gai sắc trong truyện Trần Vũ" là dịp để các độc giả tìm hiểu thêm về văn phong, về lối viết đầy cuốn...
quảng cáo

Đặc trưng của tác giả là những con chữ hoặc đau đớn đến tan nát, hoặc táo bạo đến sắc rợn, hoặc lạnh lùng đến ghê người; các thủ pháp lạ hóa, chuyển đổi hiện thực, huyền ảo được tận dụng tối đa để khai phá mối tương quan giữa lịch sử, hiện thực, bạo lực và tình dục. Văn của Trần Vũ khước từ những lưng chừng, bảng lảng, mơ hồ, luôn đẩy sức căng giãn đến những góc cạnh cực đoan nhất và tìm thấy con người hoặc ở nơi sâu thẳm, hoặc chốn man rợ khốn cùng.

Lần đầu tiên một tập truyện ngắn của Trần Vũ được in ở Việt Nam, buổi Tọa đàm: "Gai sắc trong truyện Trần Vũ" là dịp để các độc giả tìm hiểu thêm về văn phong, về lối viết đầy cuốn hút của anh, một người Việt sống nơi đất khách nhưng lại có thể "chơi đùa" cùng các con chữ Việt.

Tọa đàm - Gai sắc trong truyện Trần Vũ

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ TỌA ĐÀM

1. Thời gian: 18h00 Thứ Ba, Ngày 06.08.2019

2. Địa điểm: Hội trường L’Espace - 24 Tràng Tiền, Hà Nội

3. Diễn giả:

+ Nguyen Hoang Dieu Thuy (Điều phối chương trình)

+ Mai Anh Tuan (Tiến sĩ Ngữ Văn)

+ Tran Ngoc Hieu (Tiến sĩ Lý luận Văn học)

4. Ngôn ngữ tọa đàm: Tiếng Việt

5. Cách thức tham dự: Vào cửa tự do!

__________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Fanpage: https://www.facebook.com/EspaceHanoi/

Website: http://ifv.vn/

SĐT: 0439362164