Tọa đàm Bieguni, những người không ngừng chuyển động

Tọa đàm Bieguni, những người không ngừng chuyển động + Hà Nội: 14h | Thứ sáu, ngày 4/12/2020 Nhà riêng Đại sứ, Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội, số 1 Chùa Một Cột, Ba Đình, TP. Hà Nội + TP.Hồ Chí Minh: 14h | Thứ Hai, ngày 14/12/2020 Văn phòng Thương mại Ba Lan tại nước ngoài, P 1401, tầng 14, Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh + Các hoạt động chính trong sự kiện: Trình chiếu video New Book from Poland 2020 và video lời chào dành riêng cho độc giả Việt Nam của nữ tác giả Olga Tokarczuk. Giao lưu với trực tuyến với dịch giả Nguyễn Văn Thái và các khách mời xung quanh cuốn sách Bieguni, những người không ngừng chuyển động. Cuốn sách "Bieguni, những người không ngừng chuyển động" được dịch trực tiếp từ tiếng Ba Lan đầy đủ và công phu nhất từ trước...
quảng cáo

+ Hà Nội: 14h | Thứ sáu, ngày 4/12/2020

Nhà riêng Đại sứ, Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội, số 1 Chùa Một Cột, Ba Đình, TP. Hà Nội

+ TP.Hồ Chí Minh: 14h | Thứ Hai, ngày 14/12/2020

Văn phòng Thương mại Ba Lan tại nước ngoài, P 1401, tầng 14, Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

+ Các hoạt động chính trong sự kiện:

Trình chiếu video New Book from Poland 2020 và video lời chào dành riêng cho độc giả Việt Nam của nữ tác giả Olga Tokarczuk.

Giao lưu với trực tuyến với dịch giả Nguyễn Văn Thái và các khách mời xung quanh cuốn sách Bieguni, những người không ngừng chuyển động.

Tọa đàm Bieguni, những người không ngừng chuyển động

Cuốn sách "Bieguni, những người không ngừng chuyển động" được dịch trực tiếp từ tiếng Ba Lan đầy đủ và công phu nhất từ trước đến nay của tác phẩm gây tiếng vang của nhà văn Olga Tokarczuk.

Nữ nhà văn Olga Tokarczuk được coi là "quốc bảo" của đất nước Ba Lan. Bà là nhà văn, nhà phê bình văn học, nhà thơ, tác giả kịch bản sân khấu và điện ảnh. Trước khi trở thành chủ nhân của giải thưởng Nobel Văn chương 2018, Olga Tokarczuk giành một số giải trong nước và quốc tế: giải Nike cho văn học nghệ thuật ở Ba Lan vào năm 2008 và 2015, giải Vilenica năm 2013, giải Man Booker International và Jan Michalski Prize for Literature năm 2018.

Nữ nhà văn đầy cá tính này từ lâu đã là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất Ba Lan, bà nổi lên như một nhà hoạt động nữ quyền cổ vũ xu hướng thuần chay, một gương mặt trí thức của công chúng mà mọi phát ngôn đều có thể được dùng làm tiêu đề tin tức. Với mái tóc cuốn lọn dài kì lạ đã thành đặc trưng riêng biệt, Olga Tokarczuk như thể đã bỏ lại một phần trái tim mình trên những quãng đường mòn của dân hippie, dù như bà từng chia sẻ trong một buổi trò chuyện học thuật có phần thoải mái, rằng phong cách mái tóc của bà thật ra còn được gọi là "plica polonica", hay phong cách "tóc rối Ba Lan", đã xuất hiện ít nhất từ thế kỉ 17.

Khi "Bieguni, những người không ngừng chuyển động" - cuốn tiểu thuyết thứ sáu của Olga Tokarczuk, được xuất bản tại Anh vào năm 2017, giới phê bình không kiềm chế được mà hào hứng thốt lên rằng "bà có lẽ là một trong những nhà văn tại thế vĩ đại nhất mà bạn chưa từng biết tới".

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/nxbphunu/

Event: https://www.facebook.com/events/1458772724317294