Tổ khúc Ballet Carmen

Tổ khúc Ballet Carmen   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00, Thứ bảy 14/11/2020 Địa điểm: Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh,07 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh --------------- Nhà hát Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tái diễn tác phẩm Tổ Khúc Ballet Carmen, trong chương trình lần này sẽ ra mắt một phiên bản dài hơn của tác phẩm Falling Angles mang chủ đề về giới tính hết sức hấp dẫn. Sùng A Lùng, chàng vũ công đôi khi thích đính kèm từ “H’mong” vào tên mình vì anh là một người con của vùng đất này, đã từng gây ấn tượng với tiết mục độc tấu trên bàn trong tác phẩm Bolero của HBSO, là người đã hình thành nên Falling Angles. Tuy nhiên, biên đạo múa của tác phẩm này là Nguyễn Phúc Hùng. Vũ kịch Carmen là một...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00, Thứ bảy 14/11/2020

Địa điểm: Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh,07 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

---------------

Nhà hát Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tái diễn tác phẩm Tổ Khúc Ballet Carmen, trong chương trình lần này sẽ ra mắt một phiên bản dài hơn của tác phẩm Falling Angles mang chủ đề về giới tính hết sức hấp dẫn.

Sùng A Lùng, chàng vũ công đôi khi thích đính kèm từ “H’mong” vào tên mình vì anh là một người con của vùng đất này, đã từng gây ấn tượng với tiết mục độc tấu trên bàn trong tác phẩm Bolero của HBSO, là người đã hình thành nên Falling Angles. Tuy nhiên, biên đạo múa của tác phẩm này là Nguyễn Phúc Hùng.

Vũ kịch Carmen là một trong những tác phẩm thành công nhất trong các tiết mục vũ kịch của HBSO.

Carmen tiền thân là một vở opera được viết bởi Georges Bizet vào năm 1875. Tuy nó được viết bằng tiếng Pháp, nhưng bối cảnh lại ở Tây Ban Nha và đấu bò tót trở thành trọng tâm của cốt truyện. Những điệu nhảy của Tây Ban Nha cũng được đưa vào. Tới tận năm 1967 thì tác phẩm vũ kịch Carmen mới được ra đời tại Cuba, một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha, bởi nhà biên đạo múa Alberto Alonzo. Phần âm nhạc được sử dụng là Tổ khúc âm nhạc được chuyển soạn dựa trên bản gốc vở opera của Bizet.

Cả vở nhạc kịch lẫn vũ kịch, câu chuyện đều xoay quanh nàng công nhân quyến rũ và thích tán tỉnh Carmen. Cô làm xiêu lòng chàng Don Jose trẻ tuổi non dại. Nhưng sau một cuộc tình ngắn ngủi, cô lại từ bỏ Don Jose để đến với chàng dũng sĩ bò tót Escamillo đầy ngạo mạn. Cả Don Jose và Escamillo chắc chắn sẽ phải đối đầu với nhau, cùng một cái kết quả chí mạng.

Sự kết hợp xuất sắc giữa một tác phẩm kinh điển xuất sắc như Carmen cùng một phiên bản mở rộng mới mẻ của Falling Angles tạo nên một đêm diễn vô cùng hấp dẫn. Tác phẩm sẽ chỉ trình diễn một đêm duy nhất, do đó không thể bỏ lỡ.

Giá vé từ 650.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ, với mức giá đặc biệt 80.000 VNĐ cho học sinh – sinh viên.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện