Tình yêu "chữa lành" trong Thương Ngày Nắng Về

Tình yêu "chữa lành" trong Thương Ngày Nắng Về Tôi từng nghe nói thời gian sẽ chữa lành mọi thứ nhưng nhìn lại hóa ra điều chữa lành không chỉ có thời gian, mà còn có cả tình yêu nữa. Trong Thương Ngày Nắng Về, tôi đã nhìn thấy được nhiều câu chuyện thật đẹp, ở đó, cả hai người đều là nguồn năng lượng tích cực bù trừ cho người kia để bước qua những thương tổn của cuộc đời.>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Sang có khi là trùm cuối, âm mưu dần lộ rõMột bộ phim truyền đạt hết tất thảy những cung bậc của tình yêu khiến tôi tin rằng, hóa ra những điều tồi tệ nhất không đáng sợ, đáng sợ là lúc ta gặp những điều đó thì bên cạnh không có một ai. Nhớ hồi xưa, tình yêu của ông Mậu và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) rất đẹp, nhà...
quảng cáo

Tôi từng nghe nói thời gian sẽ chữa lành mọi thứ nhưng nhìn lại hóa ra điều chữa lành không chỉ có thời gian, mà còn có cả tình yêu nữa. Trong Thương Ngày Nắng Về, tôi đã nhìn thấy được nhiều câu chuyện thật đẹp, ở đó, cả hai người đều là nguồn năng lượng tích cực bù trừ cho người kia để bước qua những thương tổn của cuộc đời.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ông Sang có khi là trùm cuối, âm mưu dần lộ rõ

Một bộ phim truyền đạt hết tất thảy những cung bậc của tình yêu khiến tôi tin rằng, hóa ra những điều tồi tệ nhất không đáng sợ, đáng sợ là lúc ta gặp những điều đó thì bên cạnh không có một ai. Nhớ hồi xưa, tình yêu của ông Mậu và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) rất đẹp, nhà nghèo nhưng hai vợ chồng luôn cố gắng hết sức để dành dụm và lo cho con cái. Không những thế, hai vợ chồng họ còn gặp bé Hoa (bé Chu Diệp Anh), dù nợ nần chồng chất, cơm thì ăn qua ngày nhưng vợ chồng bà Nga vẫn gói ghém cho cô bé.

Bà Nga còn tâm sự với chồng: “Nhà mình thì cũng khốn khó, em chỉ sợ người ta bảo là mình ốc không mang nổi mình ốc lại còn đòi làm cọc cho rêu”. Chính  bà cũng biết rằng mình không đủ khả năng để nuôi nhưng lại chẳng muốn chứng kiến cảnh Hoa chung sống với gia đình. Tôi tự hỏi, trên đời này làm gì có người dưng nào mà lại tốt như vợ chồng bà kia chứ. Có lẽ rằng chính tình yêu là thứ khiến cho ta có lòng vị tha và lòng nhân ái, nếu như giữa họ không có tình yêu thì chắc hẳn bé Hoa khi đó đã không biết được thế nào là hạnh phúc.

Dù có bao nhiêu biến cố xảy đến thì tình yêu vẫn là thứ chữa lành, làm dịu tất cả. Nhớ ngày nào, Vân Trang (Huyền Lizzie) còn mãi loay hoay tìm mẹ, đến khi nhận lại những tổn thương thì chỉ có Duy (Đình Tú) bên cạnh vỗ về. Duy luôn là người lắng nghe cô, cùng cô trải qua hết những biến cố trong cuộc đời. Để rồi hôm nay tôi mới được thấy một Vân Trang luôn có nụ cười trên môi và một trái tim đã ấm áp, rộng mở hơn trước. 

Có thể nói, chuyện tình của cả hai bình yên như thế đó, một người chia sẻ và một người lắng nghe đến khi yêu nhau lúc nào không hay, nhìn khung cảnh tập 42 hôm nay khi Duy nhìn trộm Trang lúc ngủ là biết tình cảm của anh dành cho cô như thế nào. Ánh mắt trìu mến, đăm chiêu đó chỉ dành cho người mà anh yêu thương, người mà anh sẵn sàng nói “bên cạnh em không còn định nghĩa về thời gian nữa”.

Bên cạnh đó, câu chuyện giữa Vân Khánh (Lan Phương) và bác sĩ Minh (Trần Trung) cũng được xây dựng rất hay, chưa biết giữa họ có nảy sinh tình cảm nam nữ hay không nhưng chỉ cần là chữa lành, mọi mối quan hệ đều trở nên tốt đẹp. Thật may khi bác sĩ Minh lại xuất hiện ngay lúc mà Vân Khánh cần nhất, một thời khắc tưởng chừng như bế tắc nhất của cuộc đời. Bác sĩ Minh chính là tia hy vọng, là niềm tin rằng mọi chuyện đến cuối cùng rồi sẽ ổn, điều tốt đẹp vẫn còn sót lại giữa đống đổ nát của cuộc đời này.

Còn Vân Vân (Ngọc Huyền) với Phong (Doãn Quốc Đam) thì quá rõ, Phong đã dùng tình cảm của mình để giúp Vân bước qua khó khăn. Cô bé tổn thương ngày nào vì trao trọn trái tim cho nhầm người giờ đây đã được chữa lành bằng một tình yêu thật sự. Và cũng chính Vân Vân đã khiến cho Đông Phong nhận ra rằng yêu là như thế nào, giúp anh hiểu cuộc sống buông thả của mình lúc trước chẳng mấy tốt đẹp. Cả hai người tương trợ cho nhau để rồi hôm nay họ đã bắt đầu những vấn vương đầu tiên trong hành trình tìm kiếm tình yêu.

Tóm lại, tình yêu của các nhân vật được xây dựng trong phim thật tuyệt vời. Nó giúp cho nhiều người nhận thấy được vẫn còn nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Mọi tổn thương rồi cũng sẽ được chữa lành bởi người mà ta yêu thương, người đó sẽ tới vào lúc mà ta không ngờ đến. Thương Ngày Nắng Về vẫn tiếp tục phát sóng trên VTV3, cùng tôi đón xem để biết thêm những tình tiết mới hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Tình yêu của con gái mẹ Nga: Cặp của Vân Vân, ngọt ngào dễ thương xỉu

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây