Tình tiết về sự trong trắng của đôi chính Mộng Hoa Lục gây tranh cãi!

Tình tiết về sự trong trắng của đôi chính Mộng Hoa Lục gây tranh cãi! Mộng Hoa Lục do Trần Hiểu và Lưu Diệc Phi đảm nhận vai chính đang là tác phẩm thu hút nhiều sự quan tâm và thảo luận nhất của khán giả trong những ngày gần đây. Khi tình tiết phim đang ngày càng hấp dẫn, mình và nhiều khán giả cũng bị cuốn vào sự ngọt ngào, hạnh phúc của cặp chính Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) thì bất ngờ xuất hiện một chi tiết gây tranh cãi gay gắt, đó là đề cập đến trong trắng của cả nam và nữ. Cụ thể, khi “thuyền” của Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm đã an toàn “cập bến”, để đôi bên có sự tín nhiệm và hiểu rõ nhau trong tình yêu, nàng và chàng đã ngồi lại tâm tình cùng nhau. Dù xuất thân là kỹ nữ, địa vị thấp nhất...
quảng cáo

Mộng Hoa Lục do Trần Hiểu Lưu Diệc Phi đảm nhận vai chính đang là tác phẩm thu hút nhiều sự quan tâm và thảo luận nhất của khán giả trong những ngày gần đây. Khi tình tiết phim đang ngày càng hấp dẫn, mình và nhiều khán giả cũng bị cuốn vào sự ngọt ngào, hạnh phúc của cặp chính Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) thì bất ngờ xuất hiện một chi tiết gây tranh cãi gay gắt, đó là đề cập đến trong trắng của cả nam và nữ. 

Cụ thể, khi “thuyền” của Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm đã an toàn “cập bến”, để đôi bên có sự tín nhiệm và hiểu rõ nhau trong tình yêu, nàng và chàng đã ngồi lại tâm tình cùng nhau. Dù xuất thân là kỹ nữ, địa vị thấp nhất trong xã hội nhưng theo Triệu Phán Nhi, nàng có quyền bảo vệ sự trong trắng của mình và chẳng có ai “dám” lấy đi điều đó. Trong thời gian hẹn hò với người tình cũ, nàng cũng giữ phép tắc, không hề vượt quá giới hạn. 

Chính vì tình huống nữ chính nhấn mạnh trong trắng của mình dù xuất thân từ kỹ viện khiến không ít người xem cảm thấy chi tiết này quá vô lý và "điêu toa": “Triệu Phán Nhi đã làm gì để tồn tại trong kỹ viện trong khi không bán nghệ? Quan lại, khách khứa ở đây cũng chẳng dám động đến cô nàng này? Nghe cứ tưởng là thân phận công chúa chốn trong kỹ viện không bằng vậy. Một tình tiết quá phi lý”. 

Fan của bộ phim thì lên tiếng thanh minh rằng thiết lập nhân vật trong phim là nhạc tịch chứ không phải là kỹ nữ. Thế nhưng, theo như mình đọc trong tài liệu về thời Tống của Trung Quốc thì nhạc tịch chính là tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội khi ấy, bị đưa vào giáo phường để đào tạo hát, múa, phục vụ thú vui của các ông lớn. Thậm chí, vì xuất thân thấp kém nên họ phải sẵn sàng “bồi ngủ” bất cứ khi nào ông chủ cần, không có quyền quyết định giữ lại sự trong trắng của bản thân, trừ khi có chống lưng vững mạnh. 

Tên gọi của cấp bậc “nhạc tịch” này chẳng khác gì “kỹ nữ” cả. Do đó, lập luận như thế của fan thì chưa thuyết phục người xem cho lắm! Đã thế, cha của Triệu Phán Nhi mắc tội, nàng bị đưa vào kỹ viện từ năm 6 tuổi thì chỗ dựa ở đâu ra… Thân cô thế cô ở trong "hang cọp", không hiểu "thế lực" nào giúp nàng Triệu Phán Nhi trở thành mỹ nhân hiếm hoi giữ được trong trắng bước ra từ kỹ viện vậy?

Về phần Tống Dẫn Chương, nàng thường cảm thấy việc đàn một khúc tỳ bà là thấp kém, đê hèn trong khi tiền thưởng bằng người bình thường làm cả một năm. Nàng nên tự hào về tài nghệ tỳ bà của mình mới phải, đằng này lại xem thường những cô gái cùng học nghệ ở giáo phường và những cô gái có xuất thân như mình? Chi tiết này không hề thỏa đáng chút nào! 

Trong khi đó, Cố Thiên Phàm vẫn là một “xử nam”, trai mới lớn dẫu đã 30 tuổi. Tuy từng được hứa hôn với một cô gái nhưng đó là do người khác sắp đặt, chàng chưa từng gặp, cũng như chưa từng gần gũi, hẹn hò với ai. Tình tiết này được cho là không hợp lý vì nếu xét thời cổ đại, đàn ông 30 tuổi nhanh nhất cũng có thể làm ông nội rồi, nói chi vẫn còn là “xử nam”.

Dưới đây là những bình luận có được nhiều sự đồng tình nhất về tình tiết gây tranh cãi của Mộng Hoa Lục, hãy cùng mình điểm qua nhé!

- Vũ trụ của Mộng Hoa Lục là: Kỳ nghệ giỏi có thể ca hát, đàn múa mà không cần tiếp khách. Học không giỏi có thể cho đi quản lý sổ sách, cũng không cần tiếp khách. Vậy rốt cuộc ai mới là người phải tiếp khách đây? Đã thế mấy cô gái trong kỹ viện còn có quyền tự quyết nữa chứ, thích gì làm nấy không ai ép được, thời đại hiện nay khéo không bằng thời đó ấy chứ, haha.

- Nhấn mạnh song khiết (nam và nữ còn trong trắng) có ý gì đây?

- Sao cứ phải cố lồng ghép vấn đề “còn hay không còn”, trong trắng vào trong chi nhỉ?

- Lẽ nào Mộng Hoa Lục lật xe rồi? Đúng là đường dài mới biết sức ngựa.

- Vốn là một bộ phim rất đáng xem nhưng việc lồng ghép yếu tố một cách kiên cưỡng vào thì hết đáng xem rồi!

- Ý muốn nói hai ông bà diễn viên chính thanh cao, còn những nhân vật khác là thấp hèn à? Xuất thân từ kỹ viện mà nhấn mạnh sự trong trắng, giữ gìn lễ nghi, nhưng lại nhanh chóng “ăn cơm trước kẻng” với nam chính… Hay là chê mấy quan đến kỹ viện là quan nhỏ nên không trao, chỉ “trao” cho quan lớn thôi

Mình thấy điểm Douban của Mộng Hoa Lục bắt đầu “giảm nhẹ” rồi đấy các bạn ạ! Đúng là một yếu tố cũng có thể quyết định sự thành bại của phim. Thế nhưng, nếu bỏ qua những tình tiết gây tranh cãi thể này thì Hóng Hớt Cbiz thấy Mộng Hoa Lục vẫn là tác phẩm đáng để xem. Mình thì không quan tâm nhiều đến vậy, xem phim để giải trí thì cần gì phải bới móc cho đau não thêm phải không nào?

>>>Xem thêm: Mộng Hoa Lục: Làm quá nó ố dề, chơi chiêu cọ nhiệt - bơm nước tràn lan

* Bài viết của Hóng Hớt Cbiz chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mộng Hoa Lục? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây