Tính Nữ và vai trò thiêng liêng của đá Mặt Trăng

Tính Nữ và vai trò thiêng liêng của đá Mặt Trăng Lời khẳng định: Tôi nhận thức được hệ thống niềm tin và suy nghĩ của bản thân. Tôi đặc biệt có được trực giác nhạy bén và sự lĩnh ngộ. Tôi đã thức tỉnh ý thức, tâm linh và nhận thức được suy nghĩ, con người hay tình huống nào cần được thay đổi hay tái điều chỉnh trong cuộc sống của mình. Đặc tính của đá Mặt trăng Moonstone trong tự nhiên Công thức hóa học: KAlSi3O8 Cấu trúc tinh thể: Monoclinic, lăng kính Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5 Trọng lượng riêng: 2.56 – 2.60 Chiết suất: 1.518 – 1.527 Lưỡng chiết suất: 0.006 – 0.007 Phân bố trên thế giới: nhiều nhất ở Srilanka, được khai thác đáng kể ở Ấn Độ, Brazil, Myanmar, Madagascar, Mexico, Na Uy, Thụy Sĩ, Tanzania và Hoa Kỳ Đá Mặt trăng Moonstone là một dạng khoáng chất anorthit thuộc nhóm...
quảng cáo

Lời khẳng định: Tôi nhận thức được hệ thống niềm tin và suy nghĩ của bản thân. Tôi đặc biệt có được trực giác nhạy bén và sự lĩnh ngộ. Tôi đã thức tỉnh ý thức, tâm linh và nhận thức được suy nghĩ, con người hay tình huống nào cần được thay đổi hay tái điều chỉnh trong cuộc sống của mình.

Đặc tính của đá Mặt trăng Moonstone trong tự nhiên

  • Công thức hóa học: KAlSi3O8
  • Cấu trúc tinh thể: Monoclinic, lăng kính
  • Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5
  • Trọng lượng riêng: 2.56 – 2.60
  • Chiết suất: 1.518 – 1.527
  • Lưỡng chiết suất: 0.006 – 0.007
  • Phân bố trên thế giới: nhiều nhất ở Srilanka, được khai thác đáng kể ở Ấn Độ, Brazil, Myanmar, Madagascar, Mexico, Na Uy, Thụy Sĩ, Tanzania và Hoa Kỳ

Đá Mặt trăng Moonstone là một dạng khoáng chất anorthit thuộc nhóm Fenspat Kali được hình thành bởi sự kết hợp của hai nguyên tố đó là KAAKSi3O4 (orthoclase) và NaAlSi3O4 (plagioclase). Ở thể vật lý rắn, nó là khoáng vật orthoclase dạng fledspar, có thành phần là kali nhôm silicate. Đá Mặt trăng kết tinh dưới hệ thống tinh thể đơn nghiêng, và nó biểu hiện trạng thái quang học đá quý độc đáo khi được cắt chính xác, lúc đó sẽ xuất hiện ánh sáng màu xanh nước biển, màu trắng bồng bệnh hoặc màu thanh đồng trên viên đá.

 

Đá Mặt trăng là một trong những loại đáng quý trong tự nhiên (Ảnh: Pinterest)

Đá Mặt trăng là một loại đá quý thuộc nhóm Fenspat Kali, một loại đá quý nổi tiếng khác cũng thuộc nhóm này là đá Amazonite. Đá Moonstone có độ cứng tương đối cao trong khoảng từ 6 đến 6,5 trong thang Mohs và được phân bố tại một số quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Brazil, Myanmar, Madagasca, Mexico, Na Uy, Thụy Sỹ, Tanzania và Hoa Kỳ, trữ lượng đáng kể nhất phải kể đến là ở Srilanka.

Đá Mặt trăng với màu trắng vàng sữa là màu đặc trưng cho ánh trăng (Ảnh: Pinterest)

Đá Mặt trăng có màu sắc rất đa dạng, từ không màu đến be, trắng, trắng sữa, hồng, xám, nâu, lòng đào, đen, vàng lấp lánh ánh lơ hoặc tím phớt, đôi khi nó cũng ở dạng cầu vồng (rainbow), cùng hiệu ứng quang học tạo màu sắc lung linh kỳ ảo và nét đẹp độc đáo riêng cho loại đá này. Trong điều kiện nhất định, Moonstone phát ra ánh sáng trắng hoặc trắng hơi ngả xanh mờ ảo giống như vầng trăng, một số ít loại khác có thể tỏa ra ánh bạc và xanh da cam.

Các cấp độ và màu sắc phong phú của Moonstone, từ xanh ngọc trai, vàng đục, trắng sữa, xanh lam đến xanh da cam (Ảnh: Pinterest)

Cái tên đá Mặt trăng cũng xuất phát từ nguồn gốc đó. Hiệu ứng ánh sáng của đá Mặt trăng được các nhà khoa học gọi là “Adulares Age”, tức Ánh xà cừ. Hiện tượng quang học này rất kỳ diệu, khi ta thay đổi góc nhìn hoặc dịch chuyển nguồn sáng, ánh sáng phát ra từ đá Mặt trăng như vận động, di chuyển trong lòng viên đá, vẻ đẹp và sự hấp dẫn này khiến đá Mặt trăng trở thành một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất dòng Fenspat. Đá Mặt trăng ở Srilanka rất trong và tỏa ra ánh sáng màu xanh dương nhạt và được đánh giá là đá Mặt trăng có giá trị nhất trên thị trường, nó thực sự có giá trị với những người quan tâm đến bộ môn tử vi.

Một số mẫu vật đá Mặt trăng khi được cắt và mài bóng Cacbonchon có thể xuất hiện những hiệu ứng Cat’s eye – mắt mèo và hiệu ứng Asterism – ánh sao rất đẹp. Hai hiệu ứng này rất hiếm trên Moonstone khiến giá trị của viên đá càng được nâng cao và khiến nhiều người thèm khát.

Lịch sử, truyền thuyết về đá Mặt trăng Moonstone

Moonstone là viên đá thiêng liêng của người Ấn Độ, vị thần được tôn sung bậc nhất của họ - Ganesha đã đeo một viên đá mặt trăng lên trán của mình. Trong truyền thuyết, Moonstone được tạo ra từ ánh trăng, người ta tin rằng khi một người ngậm viên đá Mặt trăng trong miệng vào đêm trăng rằm thì có thể nhìn thấy trước được tương lai của mình. Người La Mã cổ đại và người Hindu thì tin rằng mỗi viên đá Moonstone tượng trưng cho một hình ảnh của Nữ thần Mặt trăng Diana. Nữ thần Diana là bảo hộ về tình yêu, bà sẽ trao trí tuệ, vinh quang và sự giàu có đủ đầy cho những ai sở hữu viên đá mặt trăng.

Đá Mặt trăng là một trong loại đá được giới yêu đá lựa chọn hàng đầu để bổ sung vào bộ sưu tập tinh thể của mình (Ảnh: Pinterest)

Phụ nữ người Ả Rập thì tìm mọi cách để sở hữu đá Mặt trăng để khâu lên quần áo, trang phục và đồ lót của họ với niềm tin là đá sẽ giúp tăng khả năng thụ thai và sinh sản. Vì là đá tương ứng với hành tinh Mặt Trăng trong hệ Mặt trời, đá Mặt trăng có năng lượng âm, tương thích với việc nâng cao sức khỏe sinh sản ở nữ giới, giải quyết các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt, triệu chứng tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh và giúp cân bằng nội tiết tố. Moonstone có tác dụng cực kỳ hiệu quả và phù hợp với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và mới sinh nở. Tính Nữ thiêng liêng hoạt động thông qua viên đá này giúp người phụ nữ ổn định và cân bằng nội tiết tố và hormone ở nữ giới.

 Đá Mặt trăng đại diện cho tính Nữ thiêng liêng (Ảnh: Pinterest)

Ý nghĩa và giá trị của đá Mặt trăng trong phong thủy tâm linh

Đá Mặt trăng Moonstone khuyến khích hy vọng và ước mơ, nó giúp phá tan đi tiêu cực, năng lượng tắc nghẽn và sự kìm hãm của bản thân. Nó giúp đánh thức tâm trí để đón nhận những thử thách mới trong cuộc sống. Đá Mặt trăng cũng được coi là một trong những viên đá tượng trưng cho tình yêu như thạch anh hồng và thạch anh tím. Dùng Moonstone để giúp tăng cường sự gắn kết giữa hai tâm hồn, giúp hai người đồng điệu, hiểu nhau hơn, giúp tình cảm thêm hòa hợp và đằm thắm hạnh phúc. Sử dụng vòng đá Mặt trăng giúp chủ nhân tăng thêm sự nhận thức sâu sắc của bản thân, điều này đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với thiền, nó giúp con người dễ dàng đi vào thế giới nội tâm của mình, cảm nhận rõ ràng sự thay đổi của cảm xúc bản thân. Đá Mặt trăng là công cụ hoàn hảo để tăng cường trực giác. Viên đá màu ngọc trai này mang lại những lợi ích cho những nghi lễ hướng về nữ tính thiêng liêng, về các Nữ thần, nó liên hệ với Nữ thần Mặt trăng Hecate trong thần thoại Hy Lạp. Đây là viên đá viên mãn và là lựa chọn số một để kết nối với 13 mặt trăng của một năm.

Viên đá Moonstone tỏa ra ánh sáng hào quang huyền ảo đẹp tựa như vầng trăng rằm (Ảnh: Pinterest)

Đá Mặt trăng giúp người hay thao thức, lao lực vì công việc dễ dàng đi vào giấc ngủ, đặt trụ đá hoặc những viên đá mặt trăng bên cạnh giường ngủ giúp dễ đi vào giấc ngủ, phòng ngừa mộng du, cải thiện làn da và tinh thần cho chủ nhân. Đặt viên đá này dưới gối trong lúc ngủ, nó sẽ giúp bạn có được những thông điệp từ trong những giấc mơ an lành để khôi phục thăng bằng trong tâm trí.

Bên cạnh đó, đá Mặt trăng còn giúp điều hòa, cân bằng trạng thái tâm lý, điều khiển được cảm xúc và sự nóng nảy của bản thân, giúp chủ nhân đưa ra được các quyết định đúng đắn và có tính thấu đáo cao hơn. Đá Mặt trăng Moonstone có tác động trực tiếp tới năng lượng của luân xa vương miện, giúp con người củng cố tinh thần, có thái độ bình tĩnh khi đối mặt với những thất bại trong cuộc sống.

Hướng dẫn sử dụng đá Mặt trăng ứng dụng trong cuộc sống để thu được lợi ích cao nhất

Đá Moonstone là một trong những món quà vô giá mà mẹ Thiên Nhiên, mẹ Trái Đất và tạo hóa ban tặng cho loài người. Nó mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và nắm giữ giá trị tâm linh vô cùng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại đá nào để sử dụng, cần lựa chọn cho phù hợp với bản mệnh của chủ nhân. Xét theo quan niệm ngũ hành thì đá Mặt trăng Moonstone phù hợp với những người mang mệnh Kim để được tương hợp và mệnh Thủy để được tương sinh.

Sử dụng Moonstone đúng cách dành cho người mệnh Kim, mệnh Thủy để phát huy được tối ưu hiệu quả của loại đá này (Ảnh: Pinterest)

Đá Mặt trăng Moonstone không được cứng như một vài loại đá quý khác như thạch anh hay tourmaline nên trong quá trình sử dụng bạn nên cẩn thận và giữ gìn. Khi làm việc nhà, chơi thể thao hay vận động mạnh, bạn nên tháo vòng đá mặt trăng để tránh làm trầy xước. Bên cạnh đó, bạn cần tránh để đá Mặt trăng tiếp xúc nhiều với các hóa chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể khiến viên đá của bạn đánh mất độ bóng và năng lượng tự nhiên của đá. Sử dụng một thời gian, bạn cần tẩy rửa và thanh tẩy Moonstone bằng cách ngâm đá trong nước lạnh hoặc nước muối. Đối với những người quan tâm tử vi 2022, cách tốt nhất là vào những ngày trăng tròn, bạn nên phơi đá để đá hấp thụ năng lượng tối đa từ mẹ Mặt trăng, hấp thụ tinh hoa của mặt trăng và Vũ trụ./.