TIN SỐC: DJ nổi tiếng Avicii bất ngờ qua đời ở tuổi 28

TIN SỐC: DJ nổi tiếng Avicii bất ngờ qua đời ở tuổi 28 Theo thông tin từ AP và nhiều hãng thông tấn khác, Tim Bergling hay còn được biết đến với nghệ danh Avicii - nhà sản xuất âm nhạc và DJ nổi tiếng người Thụy Điển – đã qua đời tại Muscat, Oman. Trong thông báo chính thức, người đại diện Diana Baron cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo Tim Bergling được tìm thấy đã qua đời tại Muscat, Oman vào chiều ngày 20/4 theo giờ địa phương. Gia đình của anh ấy đang rất đau khổ và chúng tôi xin mọi người hãy tôn trọng quyền cá nhân của họ trong thời điểm khó khăn này. Sẽ không có thêm thông tin khác vào lúc này". Cái chết của Avicii xảy ra chỉ vài ngày sau khi anh được đề cử giải thưởng Billboard Music Award ở hạng mục album nhạc điện tử với Avicii...
quảng cáo

Theo thông tin từ AP và nhiều hãng thông tấn khác, Tim Bergling hay còn được biết đến với nghệ danh Avicii - nhà sản xuất âm nhạc và DJ nổi tiếng người Thụy Điển – đã qua đời tại Muscat, Oman.

Trong thông báo chính thức, người đại diện Diana Baron cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo Tim Bergling được tìm thấy đã qua đời tại Muscat, Oman vào chiều ngày 20/4 theo giờ địa phương. Gia đình của anh ấy đang rất đau khổ và chúng tôi xin mọi người hãy tôn trọng quyền cá nhân của họ trong thời điểm khó khăn này. Sẽ không có thêm thông tin khác vào lúc này".

Cái chết của Avicii xảy ra chỉ vài ngày sau khi anh được đề cử giải thưởng Billboard Music Award ở hạng mục album nhạc điện tử với Avicii (01).

Avicii, sinh năm 1989, tại Stockholm, Thuỵ Điển - là một trong những nhà sản xuất/ DJ nổi tiếng nhất thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, Avicii từng xếp thứ ba trên DJ Mag vào năm 2012 và 2013, hai lần được đề cử Grammy (một cho "Sunshine" và một cho "Levels"). Anh ghi dấu ấn khó quên trong làng nhạc EDM với hàng loạt những bản hit đình đám như Level, Wake me up, Waiting for love, I could be the one,... Avicii cũng là nhân vật chính của bộ phim tài liệu Avicii: Những câu chuyện có thật.

Avicii có tiền sử bị bệnh viêm tụy cấp, một phần do sử dụng nhiều rượu bia. Sau khi trải qua ca phẫu thuật vào năm 2014, anh đã hủy một loạt các show diễn để hồi phục sức khỏe. Avicii tuyên bố chấm dứt lưu diễn vào năm 2016 nhưng vẫn tiếp tục sản xuất âm nhạc tại phòng thu của mình.

Giữa năm 2017, Avicii trở lại với một album EP gồm 6 bài hát. Điều này khiến fan hâm mộ trên khắp thế giới của anh lại được dịp mong chờ một ngày sẽ lại được thấy anh xuất hiện trên bàn DJ, tại một festival âm nhạc nào đó.