[TIN HOT] Vượt qua định kiến xã hội

[TIN HOT] Vượt qua định kiến xã hội Theo đó, nền tảng WAVVE sẽ khởi động 2 chương trình thực tế lãng mạn xoay quanh cộng đồng LGBTQ+ với tên gọi "Merry Queer" và "Stranger's Love": + "Merry Queer" là show thực tế nhằm giới thiệu các cặp đôi LGBTQ+ và những thách thức mà họ phải vượt qua để tìm kiếm được mối quan hệ bền vững, an toàn. + "Stranger's Love" là show thực tế dành cho những chàng trai có mong muốn tìm kiếm mối quan hệ tình cảm với một chàng trai khác. Họ sẽ thể hiện sự trung thực cùng can đảm của mình bằng cách chuyển về sống chung với nhau trong một thời gian. WAVVE chia sẻ thêm: "Chương trình này không chỉ mang đến những khía cạnh mới mẻ, giải trí mà còn thảo luận và đưa ra các vấn đề xã hội nghiêm túc để khán giả có thể...

Theo đó, nền tảng WAVVE sẽ khởi động 2 chương trình thực tế lãng mạn xoay quanh cộng đồng LGBTQ+ với tên gọi "Merry Queer" và "Stranger's Love":

+ "Merry Queer" là show thực tế nhằm giới thiệu các cặp đôi LGBTQ+ và những thách thức mà họ phải vượt qua để tìm kiếm được mối quan hệ bền vững, an toàn.

[TIN HOT] Vượt qua định kiến xã hội - Hàn Quốc tổ chức show thực tế lãng mạn dành cho cộng đồng LGBTQ+

+ "Stranger's Love" là show thực tế dành cho những chàng trai có mong muốn tìm kiếm mối quan hệ tình cảm với một chàng trai khác. Họ sẽ thể hiện sự trung thực cùng can đảm của mình bằng cách chuyển về sống chung với nhau trong một thời gian.

WAVVE chia sẻ thêm: "Chương trình này không chỉ mang đến những khía cạnh mới mẻ, giải trí mà còn thảo luận và đưa ra các vấn đề xã hội nghiêm túc để khán giả có thể suy nghĩ và cảm thông cho họ".

Cộng đồng LGBT là cộng đồng của những người có xu hướng tính dục cũng như bản dạng giới khác với những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới thông thường. 

LGBT là tên viết tắt của các thuật ngữ gồm Lesbian (đồng tính nữ), Gay (đồng tính nam), Bisexual (song tính) và Transgender (chuyển giới), được dùng để mô tả xu hướng tính dục của một người. Họ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục khác với những người dị tính (hay Straight - những người bị hấp dẫn bởi người thuộc giới tính trái ngược với mình).

[TIN HOT] Vượt qua định kiến xã hội - Hàn Quốc tổ chức show thực tế lãng mạn dành cho cộng đồng LGBTQ+

+ Gay: Là từ dùng để mô tả một người nam bị thu hút bởi những người cùng giới.

+ Lesbian: Là từ được dùng để nói về một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.

+ Bisexual: Là từ được dùng để mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

+ Transgender: Được dùng để nói những người chuyển giới, những người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học. Họ là những người có biểu hiện sinh học trên cơ thể thuộc giới này nhưng lại luôn cảm thấy mình giống giới tính còn lại. Họ có cảm giác mình bị mang nhầm cơ thể này nên có khao khát mãnh liệt được phẫu thuật chuyển sang giới tính họ muốn.

Hiện nay, do khoa học giới tính ngày càng phát triển, có nhiều nghiên cứu chứng minh ngoài 4 nhóm trên con người còn có đa dạng các xu hướng tình dục hơn nữa nên cụm từ LGBT ngày nay đã dài hơn thành LGBTQ+, LGBTQIA, trong đó:

Q - Queer: Là những cá nhân có xu hướng tính dục không thuộc các phân loại khác.

I - Intersex: Là từ để chỉ người liên giới tính, những người có đặc điểm giới tính không điển hình là nam hay nữ. Chẳng hạn, một bé trai có dương vật nhỏ hơn kích cỡ trung bình hoặc có một rãnh nhỏ gần giống với âm đạo sẽ được xếp là loại này.

A - Asexual: Người vô tính là những người không cảm thấy hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới tính nào.

[TIN HOT] Vượt qua định kiến xã hội - Hàn Quốc tổ chức show thực tế lãng mạn dành cho cộng đồng LGBTQ+

Do những khác biệt về xu hướng tính dục của bản thân mà cộng đồng LGBT+ luôn chịu sự kỳ thị của xã hội. Nhiều người thường cho rằng Gay, Les... là một bệnh về tâm thần và cố gắng tìm cách chữa trị bằng các liệu pháp tâm lý. Tuy nhiên, từ năm 1973, Hiệp hội Tâm thần học Mỹ đã không còn xem đồng tính luyến ái là một bệnh tâm thần nữa.

Trong vài ba thập kỉ nay, tại các nước Tây phương có sự hình thành của một nền văn hóa LGBT+, những người thuộc cộng đồng LGBT+ đã dần được đối xử như những người bình thường, thậm chí, nhiều người còn tham gia vào nhiều hoạt động chính trị, xã hội và có những thành tựu rất nổi bật. Điều này càng ngày càng củng cố thêm nhận thức của con người về LGBT+ và tiến đến việc tôn trọng, chống lại sự kỳ thị nhắm đến cộng đồng này.

Tại Việt Nam, những năm gần đây thì người dân đã thoáng hơn về tư tưởng người đồng tính, có rất nhiều chương trình bàn luận về người đồng tính, cũng như có nhiều người thành đạt công khai xu hướng tính dục của mình, tạo động lực cho cộng đồng LGBTQ+ trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống.