Tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng Airbnb

Tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng Airbnb

Bạn là Guest mới muốn đăng ký đặt phòng trên Airbnb? Bạn thắc mắc chưa biết chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng Airbnb ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của GTOP để được giải đáp thắc mắc.

 

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb
Bạn đã biết chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng Airbnb?

Chính sách hủy phòng Airbnb

Trên Airbnb hiện có 5 loại chính sách hủy phòng (cancellations) ở các mức độ khác nhau, bao gồm:

  • Flexible (linh hoạt): cho phép hủy đặt phòng 24h trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Moderate (trung bình): cho phép hủy đặt phòng 5 ngày trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Strict (nghiêm ngặt): cho phép hủy đặt phòng 14 ngày trước khi check-in và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán – chỉ được nhận lại tối đa 50% số tiền đã thanh toán trước nếu hủy đặt phòng 7 ngày trước khi check-in  – nếu hủy đặt phòng ít hơn 7 ngày hoặc check-out sớm hơn so với số ngày đã định thì sẽ bị mất toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Super Strict (siêu nghiêm ngặt): chính sách tương tự như Strict, chỉ khác ở số ngày được phép hủy đặt phòng là 30 ngày và chỉ được hoàn lại 50% số tiền đã thanh toán trước – nếu hủy đặt phòng ít hơn 30 ngày hoặc check-out sớm hơn so với số ngày đã định thì sẽ bị mất toàn bộ số tiền đã thanh toán.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

  • Long-term (hủy dài hạn): chỉ áp dụng với những booking từ 28 đêm trở lên. Trường hợp muốn hủy đặt phòng trước khi check-in thì phải trả toàn bộ tiền tháng đầu tiên cho Host, bất kể hủy hợp đồng trước bao nhiêu ngày.

tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb

 

Chính sách hủy đặt phòng sẽ được tìm thấy trong phần “Cancellations” trên trang danh sách của từng Host. Khách thuê sẽ được yêu cầu đồng ý với chính sách hủy này khi họ chấp nhận đặt phòng.

Cách thức hủy phòng Airbnb

Vì bất kỳ lý do nào khiến bạn buộc phải hủy hoặc thay đổi ngày đặt phòng trên Airbnb, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: truy cập vào trang chủ Airbnb, đi đến mục “Trips” và chọn chuyến đi (your trip) của bạn
  • Bước 2: click vào “your home reservation
  • Bước 3: click vào “modify reservation” rồi nhấn “Cancel reservation” trên một trang mới.
tìm hiểu chính sách hủy phòng và cách thức hủy phòng airbnb
Bạn cần nhấn vào mục “Trips” để thực hiện các thao tác hủy đặt phòng

 

Khi hủy đặt phòng, tùy theo quy định của Host nơi bạn đặt phòng trước đó mà bạn có thể phải trả một khoản phí nhất định hoặc không. Airbnb sẽ hiển thị bảng phân tích hoàn tiền của bạn trước khi bạn hoàn tất việc hủy đặt phòng.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây của GTOP sẽ hữu ích với bạn – những Guest mới muốn đặt phòng trên Airbnb để không bị mất bất kỳ khoản phí nào vì không nắm rõ chính sách hủy đặt phòng của từng Host nói riêng và của Airbnb nói chung.

Bạn là Host mới và muốn đăng ký bán phòng trên một trong những kênh OTA phục vụ bán phòng khách sạn, homestay hiệu quả nhất? Tham khảo quy trình đăng bán phòng trên Airbnb: Tại đây!

Ms. Smile

(Tham khảo từ chính sách hủy của Airbnb)

Homestay gợi ý cho bạn

Khách sạn gợi ý cho bạn

Wise Stay Panorama Nha Trang

Lộc Thọ, Nha Trang, Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
564.000 

Wise Stay Panorama Nha Trang Nằm ở thành phố Nha Trang, Wise Stay Panorama Nha Trang có Wi-Fi miễn phí, hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và quầy bar. Bãi đậu xe riêng có sẵn trong khuôn viên. Chỗ ở được trang bị máy lạnh, nhà bếp đầy đủ tiện nghi, TV màn […]

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment

02 Nguyễn Trung Tín, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
799.000 

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment Khách Sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn là tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Quy Nhơn. Nếu bạn đang có dự định nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này thì đây là điểm lưu trú lý tưởng dành cho bạn. Hãy […]

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel)

01 nguyen trung tin, nguyen van cu, quy nhon, binh dinh, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
700.000 

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel) Cách Bãi biển Quy Nhơn 200 m. FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Condotel có hồ bơi ngoài trời, quầy bar và các phòng nghỉ máy lạnh với ban công cùng Wi-Fi miễn phí. Tất cả […]

TÌM KIẾM CHỖ Ở GIÁ TỐT NHẤT

GTOP hiện là nền tảng đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam liên kết trực tiếp với AGODA. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn có những chuyến đi mang đầy trải nghiệm. Với GTOP, việc đặt chỗ ở, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà riêng, chung cư... trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Thanh toán và nhận phòng đảm bảo với hệ thống chuyên biệt của AGODA