Tiến Luật tấu hề "mặn chát" với vai gã phản diện dở hơi

Tiến Luật tấu hề "mặn chát" với vai gã phản diện dở hơi Dần mất lòng tin vào phim thị trường Việt Nam bởi hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng thời gian gần đây, tâm thế đi xem Nghề Siêu Dễ của mình là hoàn toàn không mong đợi gì. Nhưng mình lại khá bất ngờ với những gì bộ phim đã thể hiện, đồng thời cũng vực dậy lại niềm tin cỏn con của mình với dòng phim giải trí trong nước.Về nội dung, phim xoay quanh nhân vật chính ông Thái (Hứa Vĩ Văn), từng làm “cớm” nhưng nay đã về hưu. Ông là người chính trực thích “trừ gian diệt bạo” và “thu phục” luôn những thành phần bất hảo phá làng phá xóm là Thu (Thu Trang), Phú (Kiều Minh Tuấn), Vinh (Huỳnh Phương), Mèo (Quang Tuấn) về làm nhân viên quán cơm tấm “bão táp” của mình.Thời điểm còn làm nghề, ông Thái tham gia vào...

Dần mất lòng tin vào phim thị trường Việt Nam bởi hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng thời gian gần đây, tâm thế đi xem Nghề Siêu Dễ của mình là hoàn toàn không mong đợi gì. Nhưng mình lại khá bất ngờ với những gì bộ phim đã thể hiện, đồng thời cũng vực dậy lại niềm tin cỏn con của mình với dòng phim giải trí trong nước.

Về nội dung, phim xoay quanh nhân vật chính ông Thái (Hứa Vĩ Văn), từng làm “cớm” nhưng nay đã về hưu. Ông là người chính trực thích “trừ gian diệt bạo” và “thu phục” luôn những thành phần bất hảo phá làng phá xóm là Thu (Thu Trang), Phú (Kiều Minh Tuấn), Vinh (Huỳnh Phương), Mèo (Quang Tuấn) về làm nhân viên quán cơm tấm “bão táp” của mình.

Thời điểm còn làm nghề, ông Thái tham gia vào phi vụ điều tra hàng trắng của tên Hoàng (Tiến Luật) và bị hắn dửng dưng cho một cú “rồ ga” qua chân khiến thương tật đến tận bây giờ. 

May sao trời cao có mắt khi cho ông gặp lại hắn ta sau ngần ấy năm, nhìn hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà còn lập công ty kinh doanh mờ ám. Bệnh nghề nghiệp trỗi dậy, ông Thái cùng 4 đàn em bất hảo bắt đầu hành trình bí mật điều tra hành vi của tên Hoàng “bóng bẩy” kia. 

>>> Xem thêm: Nghề Siêu Dễ: Phim "trúa hề" mấy má ơi, miếng hài quăng là dính

Phần kịch bản thì không cần bàn cãi nhiều rồi, vốn có một xuất phát điểm tốt từ bản gốc Hàn Quốc cộng thêm những sáng tạo cá nhân thì Võ Thanh Hòa đã vẽ nên được một phiên bản phim hoàn hảo nhất cho chính mình. 

Mình thấy bộ phim phát triển khá thông minh khi chọn cách giữ lại hầu như là nguyên vẹn câu chuyện gốc nhưng kết hợp được những biến tấu khéo léo, tạo cảm giác xem rất rành mạch chứ không hề bị gượng ép. Thường xem phim remake mình hay có xu hướng so sánh với bản gốc nhưng nước đi giữ lại hết tinh hoa rồi còn thêm thắt gia vị vô thì mình không thể bắt bẻ được, đạo diễn lần này cao tay nha.

Phim Việt gần đây hình như được “tổ remake” độ hay sao đó ta ơi, dù không đánh giá cao mặt sáng tạo nội dung của dòng phim này nhưng mình vẫn phải công nhận nhà làm phim gần đây đã bắt đầu tinh tế hơn trong việc chuyển đổi văn hóa, Việt hóa phim rất gần gũi nha.

Nghề Siêu Dễ cũng vậy, yếu tố thuần Việt mình thấy được hiện lên rất rõ ràng. Thay vì là hình ảnh quán gà rán, những khu phố hiện đại như bản gốc Hàn Quốc thì bộ phim lại đậm chất Việt Nam hơn qua hình ảnh những con hẻm lao động, đường xá trật hẹp dây nhợ, cơm tấm,… tất cả đều là đặc trưng riêng biệt của mảnh đất Sài Gòn. 

Phần thoại mình cũng có lời khen nha, xây dựng gần gũi với văn nói sinh hoạt hằng ngày của người miền Nam. Sự hoạt ngôn của dàn diễn viên cũng phần nào đẩy tính tự nhiên của thoại lên nữa nên cảm giác xem rất dễ chịu nha mấy bà. 

Mảng hài hước là yếu tố cực kỳ nổi bật ở Nghề Siêu Dễ lần này. Với những tên tuổi làng hài nổi tiếng như Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn cùng những màn tung hứng ăn ý xem mà cười xỉu từ đầu đến cuối phim. 

Tui là tui mê nét hài của Tiến Luật lắm đó, chỉ cần nhìn mặt thôi đã thấy cười rồi giờ thêm cái tạo hình “ớn ăn” quần áo là lượt, bóng bẩy hơn quả tóc của ông chú nữa cùng, đặc biệt những điệu nhảy lắc mông, ôi mẹ ơi tui cười muốn nín thở. Dù là vai phản diện nhưng tui vẫn có cảm tình với nhân vật này, chắc tại Tiến Luật hài quá nên quên mình đang đóng vai ác.

>>> Xem thêm: Nghề Siêu Dễ: Thu Trang đổi nghề bán cơm tấm kiêm cao thủ “chôm đồ”

Về phía Huỳnh Phương với Quang Tuấn, mình thấy hơi ít đất diễn cho hai anh chàng này. Đứng trước những “chúa hề” kỳ cựu nên mình thấy rõ sự “lép vế” của hai cây hài mới nhú này. Năm nay chắc năm hạn của Quang Tuấn quá chứ thấy đóng hai phim dữ dội lắm mà đều nhạt nhòa như nhau, từ Bóng Đè qua tới Nghề Siêu Dễ.

Ngoài ra, dù là nhân vật chính nhưng ông Thái – Hữa Vĩ Văn làm mình hơi thất vọng so với những tên tuổi trên. Sao mình cứ ngờ ngợ nhân vật của anh chàng lần này khá giống với Bố Già của Trấn Thành từ việc ôm đồm bi kịch đến cái tạo hình giả trân tui nhìn mà tui tức. Có thể nào đóng phim bớt hóa trang già lại được hong, chứ làm vụng về vậy nhìn buồn cười lắm.

 >> Xem thêm: Nghề Siêu Dễ: Thu Trang hé lộ nguồn gốc cơm tấm sườn bò nướng vị phở

Nhìn chung thì phim này khá ổn đó, còn nhiều lỗi nhưng tổng thể thì okela lắm nè, phần hài hước nổi trội gánh team cũng khá tốt luôn.

Nói sơ sơ vậy thôi, nói nhiều nó ô dề, muốn cảm nhận thêm thì đi ra rạp coi đi nha mấy bà.

Bài viết được Salonpas gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Nghề Siêu Dễ tại Thư Viện Phim nhé.

Có thể bạn muốn xem