Thương Ngày Nắng Về khép lại sau 13 tháng, lâu hơn Hương Vị Tình Thân

Thương Ngày Nắng Về khép lại sau 13 tháng, lâu hơn Hương Vị Tình Thân Thương Ngày Nắng Về là bộ phim đề tài gia đình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình trong suốt thời gian nửa năm qua. Vẫn là một bộ phim được Việt hóa bởi kịch bản gốc Hàn Quốc nhưng qua bàn tay biến hóa của đạo diễn tài năng Bùi Tiến Huy cùng với ê-kip, tác phẩm với những tình tiết rất “đời”, qua lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên tài năng đã chạm đến trái tim của hàng triệu người xem.  Sau hơn 13 tháng ghi hình, đoàn làm phim đã quay những cảnh cuối cùng, đóng máy vào ngày 14/7/2022, kết thúc một chặng đường đầy chông gai, thử thách. Mặc dù đã có rất nhiều khó khăn nhưng tôi chứng kiến cả đoàn đã cùng nhau vượt qua và mang đến một tác phẩm vô cùng đặc sắc,...

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim đề tài gia đình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình trong suốt thời gian nửa năm qua. Vẫn là một bộ phim được Việt hóa bởi kịch bản gốc Hàn Quốc nhưng qua bàn tay biến hóa của đạo diễn tài năng Bùi Tiến Huy cùng với ê-kip, tác phẩm với những tình tiết rất “đời”, qua lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên tài năng đã chạm đến trái tim của hàng triệu người xem. 

 Sau hơn 13 tháng ghi hình, đoàn làm phim đã quay những cảnh cuối cùng, đóng máy vào ngày 14/7/2022, kết thúc một chặng đường đầy chông gai, thử thách. Mặc dù đã có rất nhiều khó khăn nhưng tôi chứng kiến cả đoàn đã cùng nhau vượt qua và mang đến một tác phẩm vô cùng đặc sắc, phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả truyền hình. 

>>>Xem thêm: NSND Công Lý hồi phục sức khỏe, trở lại đóng phim với nghệ sĩ Vân Dung

 Theo như tôi đọc được trên trang cá nhân của diễn viên Nguyễn Tiến Ngọc, cảnh quay đông người cuối cùng chính là đám cưới Duy (Đình Tú) - Trang (Huyền Lizzie) với 12 xe ô tô, 85 người bao gồm 35 người trong đoàn làm phim và 35 diễn viên với 11 tiếng làm việc liên tục đã thành công, được thời tiết ủng hộ. 

 Trong suốt thời gian hơn 1 năm qua, tôi cảm thấy ê-kip Thương Ngày Nắng Về đã rất vất vả. Đầu tiên là việc chọn tên tác phẩm cũng đã có nhiều ý kiến và mãi sau này mới chốt được. Khi ghi hình, chặng đường đầu đoàn phim gặp những khó khăn do dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát nghiêm trọng, nhiều bối cảnh quay không thể thực hiện. Đó cũng là một trong những lí do phim đang phát mà phải tạm ngưng một thời gian vì chưa kịp sản xuất để chạy sóng.

 Bên cạnh đó, vụ việc của Hồng Đăng cũng khiến cho đoàn phim phải “xoay như chong chóng”, dù chưa rõ ràng, chưa có sự xác nhận từ phía nam diễn viên này nhưng Ban Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã chỉ đạo cắt toàn bộ những phân đoạn có sự xuất hiện của Hồng Đăng, kể cả phần giới thiệu nhân vật ban đầu. Thế nên đoàn làm phim lại phải họp, bố trí lịch quay gấp và dựng phim sao cho hợp lý. Tôi biết được chuyện này mà thương mọi người vô cùng, vất vả làm sao ở giai đoạn nước rút này. Thực sự từ hồi xảy ra drama cho đến ngày phát sóng là chỉ có 2,3 ngày, tôi nghĩ chắc các anh em biên kịch, dựng phim phải thức trắng đêm chỉnh sửa bản phim mới kịp. 

 Mặc dù đoàn phim vẫn ghi hình và phát sóng theo lịch dự kiến nhưng tôi không thể phủ nhận rằng việc thiếu đi nhân vật Đức đã làm cho bộ phim giảm bớt đi sự hấp dẫn đối với khán giả. Trong phần bình luận ở nhiều bài viết được các diễn viên đăng tải trong ngày đóng máy, các khán giả gửi lời chúc mừng đến đoàn phim, bên cạnh đó không quên bày tỏ sự tiếc nuối đối với Hồng Đăng, với Đức xoăn, giá như anh có thể xuất hiện cho đến những phân đoạn cuối thì hay biết mấy. 

Đoàn phim đóng máy, chắc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên trong ê-kíp cũng như các diễn viên góp mặt trong tác phẩm. Bởi không những thời gian vừa dài mà họ có nhiều kỉ niệm chắc hẳn sẽ không bao giờ quên với dự án này, đủ khó khăn, thử thách. Cũng may Thương Ngày Nắng Về kể từ khi phát sóng luôn giữ vị trí top đầu rating và nhận được sự ủng hộ, phản hồi tích cực từ khán giả, đó chính là “quả ngọt” khiến cả đoàn phim hạnh phúc.

>>>Xem thêm: Doãn Quốc Đam: Từ công an đến vai bất hảo hay doanh nhân đều mượt mà

 Hiện tại Thương Ngày Nắng Về đã ở chặng cuối, cao trào với những tình tiết vô cùng gay cấn, thú vị. Những tập tiếp theo các “nút thắt” sẽ được mở ra, mang đến cho khán giả những bài học kinh nghiệm sống đắt giá, những nhân vật nào phản diễn chắc hẳn sẽ phải trả giá rất đắt cho những điều ác mà mình gây ra. Hãy cùng tôi chúc mừng ê-kíp Thương Ngày Nắng Về và đón xem những tập cuối của tác phẩm này nhé các bạn.

>>>Xem thêm: NSND Lan Hương nói lời chia tay TNNV, thêm một vai mẹ chồng để đời

 

* Bài viết của Đức Nguyên chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu yêu thích Thương Ngày Nắng Về hay các bộ phim đang chiếu trên VTV , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.