Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày"

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" Thứ Hai, ngày 01/04/2019 16:00 PM (GMT+7) Trong những ngày không biết phải ăn gì, khỏi phải đau đầu suy nghĩ, chị em có thể tham khảo thực đơn này. 1. Khoai tây, cà rốt xào thịt heo Thịt heo heo cắt nhỏ, ướp hành và một chút gia vị. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dài và nhỏ, ngâm trong nước muối, cà rốt cắt thành sợi nhỏ. Phi thơm hành, cho thịt vào xào chín sau đó trút ra để riêng. Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho khoai tây và cà rốt vào xào chung, nêm gia vị rồi cho thịt vào đảo đều, tắt bếp rắc thêm hành ngò lên trên là xong. 2. Đậu phụ om nghêu Nghêu làm sạch cho vào xào trước với một ít gia vị, cho nghêu vào một chiếc nồi đất, thêm đậu phụ cắt miếng nhỏ, gia vị, một...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 01/04/2019 16:00 PM (GMT+7)

Trong những ngày không biết phải ăn gì, khỏi phải đau đầu suy nghĩ, chị em có thể tham khảo thực đơn này.

1. Khoai tây, cà rốt xào thịt heo

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" - 1

Thịt heo heo cắt nhỏ, ướp hành và một chút gia vị. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dài và nhỏ, ngâm trong nước muối, cà rốt cắt thành sợi nhỏ. Phi thơm hành, cho thịt vào xào chín sau đó trút ra để riêng. Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho khoai tây và cà rốt vào xào chung, nêm gia vị rồi cho thịt vào đảo đều, tắt bếp rắc thêm hành ngò lên trên là xong.

2. Đậu phụ om nghêu

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" - 2

Nghêu làm sạch cho vào xào trước với một ít gia vị, cho nghêu vào một chiếc nồi đất, thêm đậu phụ cắt miếng nhỏ, gia vị, một chút nước, nấu khoảng 15 phút thì nêm lại gia vị rồi dọn ra mâm.

3. Đùi gà chiên mắm tỏi

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" - 3

Đùi là làm sạch, lấy dao khứa từng miếng, ướp với gia vị. Chuẩn bị sẵn một chén nước mắm tỏi mặn ngọt. Làm nóng chảo dầu, cho đùi gà vào chiên vàng giòn 2 mặt, khi thấy gà chín thì cho mắm tỏi vào, đảo đều, rim gà cho đến khi thấy nước sốt sánh đặc là được.

4. Cà tím sốt thịt băm

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" - 5

Cà tím cắt thành dải dài, nên ngâm trong nước muối để tránh tình trạng bị thâm. Sau khi vớt ra để ráo nước, phi thơm hành tỏi rồi cho hành tím vào xào chín, hạ nhỏ lửa, tiếp tục cho thịt heo xay vụn vào, đảo đều, nêm gia vị, thêm một lượng nước thích hợp rồi nấu thêm một lúc là xong.

5. Nấm om hành

Thực đơn cực chuẩn giúp bà nội trợ "khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" - 6

Nấm bào ngư cắt thành khúc nhỏ, sau khi xào nấm chín cho hành, gừng, ớt tỏi, gia vị, xì dầu vào cùng, thêm một ít nước sau đó om trong nồi cho tới khi nước sốt sánh đặc bám vào nấm là được.

Thực đơn 4 món cho những ngày phải ”vắt óc” nghĩ món ngon cho gia đình

Nếu gia đình có khoảng 3,4 người thì thực đơn này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những hôm chị em phân vân không biết...